In tem decal mã vạch dán thùng – xưởng in nhanh, chi phí thấp

In tem decal mã vạch dán thùng - xưởng in nhanh, chi phí thấp

Có một sự thật có thể nhiều người đã biết hoặc chưa biết, Tem decal mã vạch dán thùng phải được dán trước khi qua cổng hải quan theo quy định của nhà nước. Không thực hiện sẽ bị phạt tiền, thu hồi sản phẩm.

Có 1 sự thật khác: In tem dán mã vạch tại in Sơn Nguyên là lựa chọn tuyệt vời!

Một vài thông tin về tem decal mã vạch dán thùng

Vui lòng bỏ qua phần này nếu bạn đã thực sự hiểu rõ và đang không có thời gian để đọc lại.

Tem decal mã vạch dán thùng là gì?

Tem decal mã vạch dán thùng hay tên khác là tem nhãn phụ, tem dán thùng carton, tem nhãn vận chuyển. Chúng được sử dụng trong ngành xuất nhập khẩu, logistic, ngành vận tải, giao hàng, bưu điện…

Tùy thuộc vào đơn vị sử dụng mà có tên gọi khác nhau:

 • Nhãn kiểm kho (đơn vị XNK và dịch vụ giao nhận)
 • Nhãn kiểm hành lý (đơn vị XNK, hàng hải, hàng không)
 • Nhãn bưu phẩm (dịch vụ giao nhận, bưu điện)
 • Nhãn hàng ký gửi (đơn vị XNK)
 • Nhãn bưu kiện (bưu điện, công ty vận tải)
 • Nhãn nhãn giao nhận (công ty vận tải…)

Tem decal mã vạch dán thùng phải được dán trước khi qua cổng kiểm tra hải quan. Đây là quy định bắt buộc của nhà nước, nếu không thực hiện hoặc thực hiện sai sẽ bị phạt tiền, thậm chí bị thu hồi sản phẩm.

Với đơn vị vận chuyển (kể cả nội địa và quốc tế), sử dụng tem decal mã vạch dán thùng trước khi xuất kho, giúp phân loại hàng hóa, tránh giao nhầm, thất lạc.

Một số quy định về in tem decal mã vạch dán thùng

Theo quy định pháp luật, in mã vạch trên tem nhãn phải tuân thủ một số tiêu chuẩn như sau:

 • Kích thước của chữ và số phải bảo đảm đủ để đọc bằng mắt thường.
 • Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hóa phải rõ ràng. Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa.
 • Hàng hóa lưu thông tại Việt Nam bắt buộc phải có tem riêng in thông tin bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, tên nước ngoài, tên khoa học, tên riêng… phải được giữ nguyên.
 • Vị trí khuyến nghị đặt mã vạch là cung phần tư phía dưới bên phải mặt sau; phải có khoảng trống thích hợp quanh mã vạch, không được dính liền với phần nội dung khác.

Hình dạng tem decal mã vạch dán thùng

Tem decal mã vạch dán thùng được dán ở vị trí dễ nhìn, có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau phù hợp với kích thước thùng hàng và tùy thuộc vào mỗi đơn vị sử dụng.

Kích thước tem dán thùng chuẩn và thông dụng nhất là quy cách rộng 4 inch x cao 6 inch tương đương với khổ rộng 102mm và chiều cao là 152mm. Ngoài ra người dùng có thể nâng kích thước tem nhãn lên đến 13 inch cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tem decal mã vạch dán thùng của hàng nhập khẩu và tem vận chuyển của tiki
Tem decal mã vạch dán thùng của hàng nhập khẩu và tem vận chuyển của tiki

Hình ảnh, chữ trên tem phải được in rõ ràng. Thông tin cơ bản gồm có:

 • Số thứ tự thùng hàng,
 • Mã vạch sản phẩm, số serial,
 • Nơi sản xuất, quy cách đóng gói,
 • Số lượng,
 • Tỷ lệ,
 • Tổng số thùng hàng trong đơn hàng,
 • >Nguồn gốc xuất xứ,
 • Ngày đặt hàng,
 • Tên đơn vị vận chuyển,
 • Tên đơn vị giao hàng…

Tuy nhiên, với hàng hóa XNK cần có thêm số PO (Purchase Order) bao gồm tất cả thông tin đặt hàng thoả thuận giữa người mua và người bán: số lượng, giá cả, kiểu dáng, màu sắc, quy cách đóng gói… hoặc chỉ là số đơn đặt hàng của người mua.

Các thành phần của tem decal mã vạch dán thùng
Các thành phần của tem decal mã vạch dán thùng
Một mẫu tem decal mã vạch dán thùng khác
Một mẫu tem decal mã vạch dán thùng khác

Ngoài ra, hàng hóa nhập khẩu và hàng hóa xuất khẩu cần có những quy định riêng về tem decal mã vạch dán thùng như sau:

Mẫu tem decal mã vạch dán thùng hàng nhập khẩu: Gồm 2 mẫu tem có thông tin giống nhau ghi bằng 2 ngôn ngữ khác nhau. Một tem in thông tin bắt buộc bằng tiếng Việt Nam kèm theo nguyên bản gốc bằng tiếng nước ngoài (có thể đã được in trực tiếp lên thùng carton hoặc bao bì sản phẩm). Tem được dán trước khi kiểm tra hải quan và đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tem decal mã vạch dán thùng tiếng Anh và tiếng Việt Nam
Tem decal mã vạch dán thùng tiếng Anh và tiếng Việt Nam

Mẫu tem decal mã vạch dán thùng hàng xuất khẩu: Cũng gồm 2 bản thông tin giống nhau và ghi bằng 2 ngôn ngữ khác nhau. Một mẫu in thông tin bằng tiếng nước cần xuất khẩu đến và phải kèm theo bản gốc bằng tiếng Việt Nam (có thể in trên thùng carton hoặc trực tiếp trên bao bì sản phẩm). Tem được dán trước khi qua kiểm tra hải quan và đưa hàng xuất khẩu sang nước ngoài.

Tem decal mã vạch dán thùng bằng tiếng nước ngoài dán trên thùng hàng xuất khẩu của Việt Nam
Tem decal mã vạch dán thùng bằng tiếng nước ngoài dán trên thùng hàng xuất khẩu của Việt Nam

Hình dạng tem dán đa dạng (tròn, vuông, chữ nhật..); Màu sắc nền giấy và mực in có thể sử dụng một hoặc nhiều màu tùy vào yêu cầu mỗi doanh nghiệp. Mẫu tem decal mã vạch dán thùng phổ biến nhất là hình chữ nhật, nền trắng, bên trên in chữ màu đen. In như vậy giúp tiết kiệm chi phí.

Tem decal mã vạch dán thùng có hình dạng và kích thước khác nhau
Tem decal mã vạch dán thùng có hình dạng và kích thước khác nhau

Sơn Nguyên có những loại tem mã vạch dán thùng nào?

tem decal mã vạch dán thùng chỉ sử dụng trong ngắn hạn nên không yêu cầu chất liệu in quá cao cấp. Hiện nay, chất liệu decal giấy được sử dụng nhiều nhất để làm tem decal mã vạch dán thùng. Ngoài ra, người ta cũng có thể sử dụng decal nhựa. Đặc điểm của hai loại decal này là dễ in ấn, giá rẻ và thời gian sử dụng ngắn (6 – 12 tháng).

Decal giấy

Decal giấy gồm 4 lớp: lớp mặt, lớp keo, lớp silicone ngăn dính và lớp đế. Trong đó, lớp mặt bằng giấy, là nơi in hình ảnh, chữ…; lớp keo tự dính tiện lợi; lớp silicone ngăn lớp keo dán chặt với lớp đế, cuối cùng lớp đế thường là giấy kraft hoặc glassine (lớp này được bóc ra khi sử dụng decal).

Decal giấy rẻ nhất trong các loại decal. Chúng dễ rách, dễ thấm nước, không chịu được nhiệt. Do đó, nó được sử dụng cho các sản phẩm bảo quản trong điều kiện thường. Nếu muốn tăng độ bền, khách hàng có thể yêu cầu Sơn Nguyên phủ thêm lớp nhựa bóng lên bề mặt giấy.

Tìm hiểu thêm về Decal giấy Tại đây.

Decal nhựa

Decal nhựa cũng gồm 4 lớp giống decal giấy, chỉ khác lớp mặt sử dụng chất liệu nhựa PVC. Do vậy, chúng có khả năng chống nước, chịu nhiệt, chịu lực kéo dãn. Decal nhựa được sử dụng cho các sản phẩm cần bảo quản đặc biệt như đồ đông lạnh…

Tìm hiểu thêm về Decal nhựa Tại đây.

Giá in tem decal mã vạch dán thùng tại Sơn Nguyên

Giá in tem decal mã vạch dán thùng tại Sơn Nguyên phụ thuộc vào các yếu tố sau: Công nghệ in, chất liệu in, mực in, kích thước in, số lượng in, phí thiết kế, phí gia công.

Một số câu hỏi thường gặp của khách hàng về giá in tem nhãn mã vạch dán thùng:

In tem decal mã vạch dán thùng thường dùng công nghệ in nào nhất?

Sơn Nguyên sử dụng công nghệ Flexo in tem decal mã vạch dán thùng. Đây là công nghệ in nổi trực tiếp, mực in chuyển từ máng mực lên khuôn in, sau đó áp trực tiếp sang bề mặt giấy nhờ chuyển động của các con lăn cuộn tròn. Giấy in tem decal mã vạch dán thùng cũng dạng cuộn nên phù hợp với công nghệ Flexo. Nhờ vậy, tốc độ in nhanh, giá thành in rẻ.

Máy in Flexo với các trục in cuộn tròn phù hợp với giấy in tem decal mã vạch dán thùng dạng cuộn
Máy in Flexo với các trục in cuộn tròn phù hợp với giấy in tem decal mã vạch dán thùng dạng cuộn

Dùng loại mực in gì giá thành thấp nhất?

Vì in bằng công nghệ Flexo nên có thể sử dụng mực in gốc nước, mực in dung môi, mực in gốc dầu và mực UV. Tem decal mã vạch dán thùng không yêu cầu chất lượng bản in quá cao nên sử dụng mực gốc nước là phù hợp, tiết kiệm chi phí nhất.

Kích thước khổ in thường sử dụng nhất

Tem decal mã vạch dán thùng chủ yếu hình chữ nhật, nhiều kích thước khác nhau. Kích thước thông dụng của cuộn giấy in là 100 x 80mm và 102 x 152mm nên đây là khổ in được sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra, tại Sơn Nguyên nhận in mọi kích thước khách hàng yêu cầu, kích thước càng lớn giá càng cao.

Số lượng in bao nhiêu thì giá thành rẻ?

Tem decal mã vạch dán thùng thường được in với số lượng lớn, số lượng càng lớn giá càng rẻ. Do vậy, trước khi đặt in, khách hàng nên xác định rõ số lượng cần in để dự tính chi phí hợp lý.

Phí thiết kế, phí gia công là gì? Giá bao nhiêu?

Nếu khách hàng có sẵn mẫu thiết kế hoặc sử dụng mẫu có sẵn tại Sơn Nguyên sẽ không mất chi phí thiết kế. Nếu chưa có mẫu sẵn, khách hàng có thể nhờ nhân viên của Sơn Nguyên thiết kế giúp, mức giá thiết kế được tính ưu đãi.

Sau khi in, cuộn tem decal mã vạch dán thùng được đưa vào máy cắt, bế thành từng tem nhỏ. Chi phí này thấp nên khách hàng không cần lo lắng. Tuy nhiên, nếu muốn phủ lớp nhựa mỏng lên trên sẽ tốn nhiều chi phí hơn, cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Tại sao nên lựa chọn Sơn Nguyên in tem decal mã vạch dán thùng?

Sơn Nguyên nhận in tem decal mã vạch dán thùng với kiểu dáng, màu sắc, số lượng không giới hạn, cam kết đúng yêu cầu khách hàng.

Sử dụng công nghệ in Flexo cho chất lượng bản in tem decal mã vạch dán thùng tốt, giá thành rẻ.

Hệ thống máy in Flexo lớn quy mô hiện đại, đảm bảo đáp ứng đơn hàng số lượng lớn, thời gian in nhanh chóng. Có thể tham khảo thêm về nhà máy in của chúng tôi Tại đây.

 • Trước khi in, nhân viên của Sơn Nguyên sẽ gửi mẫu in trước cho khách hàng.
 • Hỗ trợ thanh toán linh hoạt.
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
 • Số lượng in càng lớn giá thành càng được ưu đãi.
 • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề in ấn.
 • Văn phòng: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội
 • Điện thoại: (024)3 662 0819 – Fax: (024)3 662 0820.
 • Hotline: 0979 26 22 30
 • Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Cập nhật lần cuối: 03/09/2021

5/5 - (3 bình chọn)