Cách sửa khóa cửa cuốn nhanh gọn, đơn giản

Cách sửa khóa cửa cuốn nhanh gọn, đơn giản

Cập nhật lần cuối: 17/07/2019

Cửa cuốn là loại cửa dùng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ có gia đình mà văn phòng, công ty, doanh nghiệp dùng loại cửa này. Trong quá trình sử dụng chắc chắn cửa sẽ bị hư hỏng không mong muốn. Vậy khi gặp trường hợp đó cần sửa khóa cửa cuốn thế nào?

1. Một số nguyên nhân cần thay khóa cửa cuốn

Một số nguyên nhân cần thay khóa cửa cuốn

Sửa khóa cửa cuốn

Chúng ta biết rằng khí hậu Việt Nam nóng lắm mưa nhiều. Thế nên những chiếc chìa khóa Remote cửa cuốn rất dễ hư hỏng. Những trường hợp cửa cuốn bị hư cần phải sửa khóa như sau:

– Chìa khóa bị oxi hóa hoặc bị ăn mòn điện hóa cửa dẫn tới cửa bị kẹt không mở được

Thay khóa cửa cuốn do mạch điều khiển cửa cuốn bị chập mạch làm mất các dữ liệu

– Khóa điều khiển cửa cuốn không kết nối được với động cơ cửa

– Bạn để quan khóa trong quần áo rồi mang đi giặt hoặc cho vào máy giặt, chìa khóa bị rơi vỡ.

Khi gặp những trường hợp trên bạn có thể tìm tới thợ mở khóa hoặc tìm cách xử lý. Tùy vào từng nguyên nhân dễ hay khó mà bạn tự sửa khóa ngay tại nhà. Trường hợp quá khó cần gọi thợ sửa khóa tới tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

2. Hướng dẫn sửa khóa cửa cuốn tại nhà

Đối với các lỗi cửa khóa đơn giản bạn có thể tự sửa ngay tại nhà. Việc sửa khóa cho những trường hợp đơn giản không gây khó khăn cho bạn. Một số kinh nghiệm sửa khóa nhanh gọn tại nhà bạn có thể tham khảo như sau:

– Chìa khóa Remote cửa cuốn bị khóa

Remote cửa cuốn bị khóa

Remote cửa cuốn bị khóa

Nhiều trường hợp khách hàng gặp phải cửa cuốn bị hư do khóa remote nhưng không biết. Bởi nhiều người chủ quan cho rằng không có chuyện khóa không mở được. Nhưng nếu như có ai đó vô tình bấm nút khóa trên remote sẽ gây ra hiện tượng này.

Xử lý bằng cách bạn thực hiện Unlock bấm nút stop trước khi bấm nút đóng/mở cửa. Cách lập trình một hãng sẽ có cách bấm giữ nút khóa khác nhau trong 3 giây, bấm nút STOP. Hoặc cũng có thể bấm lại nút khóa 1 lần nữa.

Sửa khóa cho cửa cuốn nhà bạn với nguyên nhân này khá đơn giản và dễ thực hiện. Thế nên bạn cần lưu ý và kiểm tra thật kỹ nguyên nhân, tránh trường hợp gọi thợ sửa tới. Bởi việc này bạn có thể tự sửa, không cần kêu thợ tránh tốn kém chi phí.

– Khó điều khiển cửa cuốn lên xuống

Remote bị hết pin hoặc pin yếu cũng là lý do khiến việc điều khiển khó khăn. Bên cạnh đó cũng có thể do điều khiển dính nước, hộp tín hiệu bị nước vào hoặc do giắc cắm đầu nối tiếp xúc bị kém.

 Bạn cần thay pin điều khiển, vệ sinh bảng mạch bằng cồn, sấy khô. Tháo hộp nhận tín hiệu rồi vệ sinh thật sạch. Sau đó hãy kiểm tra các mối, đấu lại vết đứt trên đầu dây.

– Sửa khóa cửa cuốn do remote hết pin, hỏng mạch

Sửa khóa cửa cuốn do Remote hết pin

Sửa khóa cửa cuốn do Remote hết pin

Kiểm tra xem remote cửa cuốn còn pin không. Bạn thực hiện bằng cách bấm nút xem đèn Led sáng không. Nếu ánh sáng yêu hoặc lúc sáng lúc không thì rất có thể là hết pin. Giải pháp là bạn cần thao tác pin điều khiển cửa cuốn ra.

Nếu trường hợp hỏng mạch điều khiển bạn cần tìm tới thợ mở khóa. Đây là cách sửa chuyên nghiệp, đúng kỹ năng và đảm bảo bộ điều khiển nhà bạn hoạt động tốt.

– Cửa cuốn bị kẹt nan

Cách xử lý khi bị kẹt nan có nhiều cách, nguyên nhân dẫn tới có thể do vật cản, kẹt ray. Bạn xử lý bằng cách mở hộp kỹ thuật, điều chỉnh công tắc hành trình. Sau đó kiểm tra có bị kẹt gì không rồi xem có dấu hiệu của vật cản không. Nếu không thì có thể là do hộp điều khiển kỹ thuật.

Lúc này cần liên hệ thợ sửa khóa, bởi trường hợp này bạn không thể xử lý được. Thợ sửa khóa trên thị trường nhiều với giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo uy tín.

Qua bài viết trên bạn đã biết cách sửa khóa cửa cuốn nhanh gọn. Tùy vào từng trường hợp lỗi và nguyên nhân khác nhau mà có cách sửa phù hợp. Chúc bạn có cách xử lý tốt nhất khi khóa cửa cuốn có vấn đề.