Nhân lực ngành in được đạo tạo chuyên nghiệp

Nhân lực ngành in được đạo tạo chuyên nghiệp 1

Ngành in và những bước tiến vượt trội trong những năn gần đây nhờ vào nhiều các buổi tập huấn, hội thảo tới cán bộ từ nhiều năm trước.

Nhân lực ngành in được đạo tạo chuyên nghiệp

Nhân lực ngành in được đạo tạo chuyên nghiệp

Như Bộ thông tin và truyền thông năm 2012 đã đưa tin, tại Hà Nội,Trường Cao đẳng Công nghiệp in đã tổ chức Hội thảo chuyên đề công tác đào tạo nhân lực In. Tới dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai; lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; đại diện Hiệp hội In Việt Nam; Hội in Hà Nội; lãnh đạo nhà trường; lãnh đạo một số doanh nghiệp In…

Nhân lực ngành in được đạo tạo chuyên nghiệp

Hội thảo lần này được tổ chức để các chuyên gia, doanh nghiệp và các giảng viên trong trường chia sẻ những kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm phát triển công tác đào tạo ngành In trong thời gian tới.

Nhân lực ngành in được đạo tạo chuyên nghiệp

Chú thích: Với đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ hội nghị tốt nhất: bàn hội trường Đức Khang chắc chắn, ghế hội trường nhập khẩu Đức Khang HJ06B êm ái… làm cho buổi hội thảo diễn ra tập trung, nghiêm túc và nhanh chóng.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày các tham luận và các ý kiến thảo luận về công tác đào tạo nhân lực ngành in. Theo đó, đa số ý kiến cho rằng, công tác đào tạo nhân lực hiện nay gặp khó khăn do bị cạnh tranh gay gắt. Các doanh nghiệp in cũng gặp không ít khó khăn do nhà nước thực hiện chính sách mở cửa nhiều thành phần kinh tế tham gia sản xuất kinh doanh in ấn, giá cả vật tư đầu vào tăng, chính sách ưu đãi của Nhà nước còn chưa phù hợp, thu nhập cán bộ công nhân ngành In thấp so với mặt bằng chung của xã hội, nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu so với sự phát triển nhanh của công nghệ.

Bạn có thể tham khảo về một số dịch vụ in offset chuyên nghiệp của xưởng in Sơn Nguyên tại đây.

Thực tế lượng học sinh sinh viên đạt tiêu chuẩn hệ cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nghề, sơ cấp nghề và tốt nghiệp ra trường hàng năm chỉ đạt trên 30% nhu cầu nguồn nhân lực theo yêu cầu của các doanh nghiệp in tại miền Bắc và một phần nhỏ tại miền Trung. Chất lượng đào tạo của Trường chưa cao, đặc biệt là kỹ năng nghề nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu, sau khi ra trường mất thời gian từ 6 tháng đến 1 năm mới đáp ứng được vị trí công tác ở doanh nghiệp. Vì vậy để công tác đào tạo ngành In có thể phát triển trong thời gian tới cần tái cơ cấu lại ngành In, thay đổi địa điểm sản xuất phù hợp với địa phương; liên kết các nhà in với nhau theo kiểu liên kết nhóm; liên kết doanh nghiệp In với trường đào tạo, nâng cao chất lượng giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo…

Cập nhật lần cuối
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi