Những điều cần biết khi mang file đi in ấn

Những điều cần biết khi mang file đi in ấn 1

Khi mang file đi in ấn để đảm bảo chuẩn về căn lề, căn khổ, các đường kẻ và màu chữ… và không bị lệch file ban đầu, đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây:

Những điều cần biết khi mang file đi in ấn

Những điều cần biết khi mang file đi in ấn

– Tạo file PDF theo hướng dẫn của chúng tôi (xin xem mục tạo file PDF).

– Đừng tạo file PDF của bạn ở chế độ trang đôi (spread). Điều này không cần thiết bởi vì chúng tôi sẽ đặt từng trang của bạn vào đúng vị trí trên phần mền bình trang điện tử. Chỉ nên tạo ra tài liệu của bạn từ các ứng dụng Quarkexpress, Pagemaker hay Indesign. Những file được tạo từ Microsoft Word, Publisher chúng tôi sẽ không chấp nhận.

– Chắc chắn rằng kích thước cuối cùng của tài liệu chính là khổ thành phẩm.

– Tràn lề tối thiểu là 3mm từ mép của tài liệu.

Có thể bạn quan tâm:

– Tất cả chữ và đồ họa không sử dụng phải được loại bỏ khỏi tài liệu (kể cả những chi tiết hoặc chữ nằm bên dưới các nền hoặc để bên ngoài khổ in.

– Độ dày đường kẻ tối thiểu 0.25pt, không nên để độ dày là Hairline.

Những điều cần biết khi mang file đi in ấn

 

– Không tô màu chữ và đường kẻ bằng màu Registration (màu gồm 4 màu CMYK chồng lên nhau) mà phải sử dụng màu đen để thay thế. Loại bỏ tất cả màu không sử dụng trong ứng dụng. Sử dụng tên màu pha phù hợp (ví dụ Pantone 185 CV hay Pantone 185 CVU).

– Nếu bạn muốn có màu Rich Black, hãy sử dụng 40% Cyan và 100% Black.  sử dụng phần trăm màu Cyan cao hơn hay sử dụng màu Magenta hay yellow đều không cần thiết và có thể gây khó khăn cho việc in.

– Font phải được nhúng theo tài liệu, nếu bạn không chắc làm thế nào để nhúng theo font, hãy liên hệ với chúng tôi. Khi chọn kiểu chữ (chữ đậm, chữ nghiêng) thì hãy chọn ở menu font, không nên chọn kiểu chữ ở thanh công cụ. Bạn phải chú ý xem phông chữ bạn sử dụng có đầy đủ các kiểu chữ hay không, nếu bạn sử dụng phông chữ chỉ có một kiểu chữ Normal và không có kiểu chữ in đậm và kiểu chữ nghiêng thì khi gửi file cho chúng tôi có thể sẽ bị thiếu phông.

– Tất cả hình ảnh phải được chép kèm theo file của bạn. Chú ý không bao giờ copy và paste hình ảnh từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, ví dụ như từ Microsoft Publisher vào Quarkexpress. Không bao giờ nhúng hình ảnh vào phần mềm dàn trang.

– Tất cả các hình ảnh phải nằm trong khung hoàn toàn.

– Ghi nhãn đĩa một cách rõ ràng, ghi chi tiết các loại định dạng, trên tất cả các hệ điều hành, tất cả các loại đĩa CD-R, DVD và DVD-RAM kể cả đĩa 1 lớp lẫn 2 lớp.

Nếu bạn cần một dịch vụ in ấn tốt mà phân vân chưa biêt dùng loại in ấn nào, tham khảo một số dịch vụ in ấn Sơn Nguyên để có lựa chọn tốt nhất

Cập nhật lần cuối
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi