Làm thế nào để có catalog quảng bá doanh nghiệp ấn tượng?

Làm thế nào để có catalog quảng bá doanh nghiệp ấn tượng? 1

Yếu tố nào là quan trọng nhất để tạo được catalogue ấn tượng? Hình ảnh đẹp, phông chữ rõ ràng hay chất lượng giấy đều góp phần tạo nên một thiết kế chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả quảng bá tốt cho doanh nghiệp.

Yếu tố tạo catalogue ấn tượng quảng bá hiệu quả cho doanh nghiệp

Yếu tố tạo catalogue ấn tượng quảng bá hiệu quả cho doanh nghiệp

Để in được một cuốn catalogue đẹp mà có được phong cách riêng, dễ gây ấn tượng đối với người xem không phải là chuyện dễ dàng. Có 4 yếu tố quan trọng nhất khi In Catalogue là: phông chữ chuẩn, hình ảnh đẹp, chất lượng giấy tốt và chất lượng của máy in.

In ấn là một trong những yếu tố quyết định chất lượng của cuốn catalogue. Quá trình in ấn trải qua rất nhiều công đoạn giúp tái hiện ý tưởng của thiết kế và tạo điều kiện để các thông điệp được truyền tải một cách sống động và chân thực hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng không hề dễ dàng và hy vọng một số thủ thuật sau đây sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tạo nên một cuốn catalogue ấn tượng nhất.

1. Phông chữ

Yếu tố tạo catalogue ấn tượng quảng bá hiệu quả cho doanh nghiệp

Có thể nói phông chữ là yếu tố tác động vào mắt người dùng nhiều nhất trong toàn bộ cuốn catalogue.

Vì vậy cần có sự lựa chọn phông chữ phù hợp để giúp các nội dung được trình bày rõ ràng đồng thời thể hiện được dụng ý của chiến dịch. Về việc sử dụng phông chữ, có những cách cơ bản như sau:

– Thông thường phông chữ được sử dụng chủ yếu là Times New Roman vì nó khá đẹp mắt và dễ đọc.

– Các mục lục giống nhau nên cùng để cùng một phông chữ và size chữ.

– Các nội dung trọng tâm hay cần nhấn mạnh  thì có thể sử dụng riêng một phông chữ để nổi bật hơn.

– Các đoạn trích dẫn từ nguồn khác cũng có thể sử dụng phông chữ riêng.

2. Hình ảnh

Việc sử dụng hình ảnh giúp thiết kế catalogue đẹp mắt và sống động hơn. Tuy nhiên nên  chú ý chọn hình chất lượng, tốt nhất nên sử dụng hình sản phẩm tự chụp vì nó tạo được độ tin tưởng cao hơn cho người dùng.

Yếu tố tạo catalogue ấn tượng quảng bá hiệu quả cho doanh nghiệp

Để tạo được sự khác biệt cho hình ảnh, bạn cần phải lên kế hoạch về góc chụp, không gian chụp và các hiệu ứng khi chỉnh sửa. Nếu công ty bạn không thể thực hiện được điều đó thì bạn có thể thuê các dịch vụ chụp hình chuyên nghiệp hoặc hầu như các công ty in ấn cũng cung cấp kèm dịch vụ đó.

3. Chất liệu giấy

Yếu tố tạo catalogue ấn tượng quảng bá hiệu quả cho doanh nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giấy sử dụng trong in ấn catalogue, tùy theo yêu cầu của thiết kế cũng như ngân sách của mỗi doanh nghiệp mà chất liệu được lựa chọn có thể khác nhau. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên dùng những loại giấy chất lượng bởi bạn sẽ thấy được sự khác biệt của hình ảnh, màu sắc khi in ấn trên đó so với các loại giấy thông thường.

Xem thêm:

Ngoài ra, còn có một tuyệt chiêu khác giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí trong in ấn là công ty bạn nên chuẩn bị luôn giấy in chứ không sử dụng các loại giấy được cung cấp sẵn từ các đơn vị in ấn. Như vậy không chỉ giá thành rẻ hơn mà bạn còn chọn được giấy theo ý muốn.

4. Chất lượng máy in

Bạn nên biết rằng, không phải mọi loại máy in đều phù hợp với mục đích in ấn của bạn tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ thì một số dòng máy hiện đại hiện nay có thể kiêm nhiệm khá nhiều chức năng. Do đó để bản in đạt chất lượng tốt nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ tính năng của từng loại máy. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể tham khảo thêm các trung tâm in ấn chuyên nghiệp về cách họ chọn máy in để có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Để bảo quản tốt máy in nên đặt máy ở nơi thông thoáng và ngoài tầm với trẻ em. Không nên đặt máy trong môi trường ẩm, nóng, nhiều bụi vì bụi bẩn sẽ làm nghẹt đầu phun. Tại phòng làm việc thường có những chiếc tủ tài liệu dạng thấp, phần khoang tủ rộng rãi làm nơi đựng tài liệu, cất vật dụng văn phòng, đồ dùng tin học như kéo, dập ghim, giấy A4, nóc tủ thích hợp làm nơi đặt máy in tiện lợi.

Bố trí máy in ở vị trí riêng như vậy tránh vướng víu bàn làm việc, thao tác in ấn thuận tiện, gọn gàng hơn, cũng thông thoáng hơn nên tránh được ẩm ướt, bụi bẩn làm hỏng máy.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi