Hướng dẫn chi tiết cách in dữ liệu trên iOS 8

Hướng dẫn chi tiết cách in dữ liệu trên iOS 8

Trên điện thoại iOS 8 đã được hỗ trợ in ấn dữ liệu rất tiện dụng và dễ làm. Người sử dụng smartphone và tablet của Apple có thể tham khảo cách in các loại dữ liệu khác nhau.

Khi mà smartphone và tablet càng trở nên phổ biến và được sử dụng hàng ngày để kiểm tra email, duyệt web hay thậm chí xử lý văn bản thì có một tính năng mà người dùng sẽ rất quan tâm đó là in ấn. Tuy nhiên việc in ấn trên smartphone hay tablet không giống như chúng ta thường làm trên PC.

Do đó để người dùng iPhone hoặc iPad có thể hiểu rõ hơn chức năng in ấn trên thiết bị của mình, bài viết sẽ giới thiệu các giải pháp in ấn mà người dùng nên biết và có thể nhanh chóng lấy được dữ liệu khi cần thiết.

Email

Để in từ ứng dụng Mail, bạn chỉ cần mở bất kỳ nội dung email nào cần in, sau đó bấm vào nút Reply (mũi tên cong) và sau đó bấm nút Print.

In Email trên iPhone rất dễ dàng
In Email trên iPhone rất dễ dàng

Email đính kèm

Tùy thuộc vào các tập tin đính kèm mà người dùng có thể mở ngay nội dung của tập tin đó trong ứng dụng email, trong trường hợp này bạn có thể in tập tin đó bằng cách sử dụng cùng một phương pháp như ở trên.

Nếu tập tin đó giống như tập tin Word thì hãy nhấp vào tập tin đính kèm để mở nó, sau đó bấm vào màn hình để truy cập các tùy chọn. Lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng Share (biểu tượng hình vuông với một mũi tên). Bấm vào đó rồi chọn lệnh Print.

In trang tạp chí

Nếu bạn thường xuyên sử dụng iPad để đọc sách, báo, tạp chí … và nhiều khi muốn lưu lại một trong của tài liệu dưới dạng bản in. Tuy nhiên các ứng dụng tạp chí lại rất ít khi tích hợp tùy chọn in trực tiếp, vì vậy bạn sẽ cần phải thử một vài cách khác.

Đầu tiên, nếu đó là một trang web duy nhất thì bạn có thể sử dụng ảnh chụp màn hình bằng cách bấm đồng thời nút Home và nút Power. Sau đó, kích hoạt ứng dụng Photos và in ảnh từ đây.

Thứ hai là xem xem tạp chí đó có tuỳ chọn share hay không. Ví dụ trong ứng dụng Men Health, người dùng có thể chọn một câu chuyện mà mình thích, sau đó bấm nút Share rồi chọn Add to Reading List. Sau đó chuyển qua Safari, mở Reading List và in từ đó.

Bản đồ

Nếu nơi bạn đến không thể kết nối mạng để kiểm tra tuyến đường đi, thì giải pháp tốt nhất là in trước bản đồ của khu vực đó để khi đến nơi có thể sử dụng để tra cứu. Trong ứng dụng Maps, trước khi nhấn vào nút Start để bắt đầu hướng dẫn đường, bấm chọn mục Share sau đó chọn Print. Bạn sẽ nhận được một danh sách chi tiết hoàn chỉnh với các hình thu nhỏ cho thấy đoạn bản đồ tương ứng.

Bạn có thể in bản đồ trên iPhone và iPad
Bạn có thể in bản đồ trên iPhone và iPad

Ghi chú

Nếu cần in một ghi chú, chỉ cần mở nội dung của ghi chú đó lên. Sau đó bấm nút Share và chọn Print từ danh sách tùy chọn.

Các file PDF

Quá trình in ấn một file PDF có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi file được lưu trữ. Nếu file PDF là một tập tin đính kèm email, thì bạn có thể in file PDF theo cách ở trên. Nếu mở file PDF trực tiếp trong trình duyệt web như Safari hay Chrome thì bạn có thể in tài liệu của mình bằng cách sử dụng hướng dẫn in các trang web dưới đây.

Nhưng nếu file PDF được lưu trữ trong tài khoản Dropbox thì bạn chỉ cần truy cập ứng dụng Dropbox, rồi mở file PDF cần in, bấm vào nút Share sau đó chọn Print.

Hình ảnh

Thao tác in ảnh thì cực kỳ đơn giản, người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng Photos, sau đó bấm chọn ảnh cần in rồi nhấp vào nút Share và chọn lệnh Print. Tuy nhiên lại có rất ít tùy chọn để in ảnh, mặc dù vậy người dùng vẫn có thể kiểm soát các lựa chọn như kích thước, định hướng, màu sắc, chất lượng, số bản in …

Tuy nhiên nếu sử dụng các ứng dụng in ấn từ các nhà sản xuất máy in như Brother, HP, Epson … thì hầu hết đều cung cấp các tùy chọn tốt hơn để in ảnh

Các trang web

In ấn các trang web trong Safari được thực hiện giống như in trong Mail và ghi chú. Chỉ bằng cách, truy cập vào trang cần in, bấm vào biểu tượng Share, sau đó chọn Print trong menu xổ xuống. Nếu sử dụng trình duyệt Chrome, bạn chỉ cần nhấp vào nút Menu (ở bên phải của thanh địa chỉ), sau đó chọn lệnh Print > AirPrint.

Các tài liệu Word

Microsoft vừa cập nhật ứng dụng Office cho người dùng iOS, nhằm mang đến sự tương đồng và gần gũi trong quá trình sử dụng giữa ứng dụng trên di động với trên PC. Do đó việc tìm và sử dụng lệnh in cũng sẽ khá dễ dàng. Bạn sẽ không thấy lệnh Print trong menu Share như trong rất nhiều ứng dụng khác trên iOS, mà có thể truy cập lệnh Print thông qua menu File giống như cách thực hiện với ứng dụng Word trên PC.

Như vậy người dùng của Apple có thể dễ dàng in ấn trên thiết bị điện thoại, máy tính bảng rất nhanh chóng mà không cần ra hàng hay sử dụng tới máy tính.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi