Làm thế nào đẻ có thể giữ giấy dán tường luôn mới

Làm thế nào đẻ có thể giữ giấy dán tường luôn mới 1

Mục đích dùng giấy dán tường chính là tạo ra một không gian mới mẻ và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mỗi chất liệu giấy dán tường cùng những họa tiết khác nhau sẽ làm nổi bật không gian mà bạn muốn trang trí. Nếu bạn lo lắng sau một thời gian ngắn những phần giấy dán này bị bong tróc hay cũ kỹ, có thể áp dụng ngay tuyệt chiêu dưới đây:

Tuyệt chiêu giúp bạn giữ giấy dán tường luôn mới

Tuyệt chiêu giúp bạn giữ giấy dán tường luôn mới

 Thường xuyên dùng vải mềm lau giấy dán tường

Với một số vết bẩn thông thường trên giấy dán tường, bạn chỉ cần lấy vải mềm, thấm nước và lau sạch trên bề mặt giấy. Nhưng với một số vết bẩn khó xử lý, nên áp dụng những mẹo sau để tránh làm rách hoặc xước giấy dán tường, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Chất lỏng chuyên dùng trong vệ sinh giấy dán tường, không chỉ chùi được những vết bụi mà còn trị được những vết dơ. Vì vậy, bạn chỉ cần sắm thêm những miếng bọt biển khô hay còn gọi là miếng lau bảng, ngâm vào chất lỏng đó là có thể xóa được những vết dơ một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm:

Tuyệt chiêu giúp bạn giữ giấy dán tường luôn mới

Mỗi loại chất bẩn bẩn bám trên giấy dán tường nên dùng một phương pháp làm sạch phù hợp

Đối với vết sơn: Nếu không may làm dính sơn lên giấy dán tường, bạn hãy lấy khăn nhúng vào 1 ít dầu hỏa, rồi lau cho vết sơn bong ra. Sau đó, để làm sạch và khử mùi dầu hỏa chỗ vừa tẩy sơn, bạn lấy một chút nước rửa chén hoặc xà phòng lau lại, cuối cùng lau bằng nước sạch. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý khi dán giấy dán tường.

Đối với dấu vân tay: Nhà phân phối giấy dán tường Đức thấy rằng việc xóa các dấu vân tay trên giấy dán tường có vẻ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cục tẩy và tiến hành xóa chúng. Tuy nhiên, việc này cần phải thực hiện mộ cách nhẹ nhàng và kỹ lưỡng, vì nếu sơ suất, bạn có thể làm rách hoặc mờ giấy dán tường.

Đối với kẹo cao su: Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, rất dễ gặp trường hợp các bé ăn kẹo cao su và bết lên tường. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần lấy một viên đá lạnh, thoa lên kẹo để cao su co lại, rồi sau đó dễ dàng bóc chúng ra.

Với giấy dán tường nhật bản có bề mặt nhám, gân: Nếu chọn sử dụng loại giấy dán tường cao cấp nhám hoặc gân thì bạn cần phải sắm thêm cho mình một chiếc máy hút bụi. Vì với máy hút bụi, bạn sẽ làm sạch được những vùng mà khăn lông và vải mềm không thể lau chùi được.

Tuyệt chiêu giúp bạn giữ giấy dán tường luôn mới

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng giấy dán tường:

– Không nên để giấy dán tường tiếp xúc quá nhiều với nước và hơi ẩm.

– Không sử dụng cho những nơi có ánh sáng mặt trời vì sản phẩm vẫn có thể phai màu theo thời gian.

– Không nên kê đồ đạc tiếp xúc trực tiếp với giấy dán tường, nên để cách 1-2 cm hoặc có miếng lót khi tiếp xúc.

– Không để các vật sắc nhọn va đập mạnh gây trầy xước bề mặt giấy dán tường.

– Tránh để mực bút bi dính lên bề mặt giấy dán tường vì rất khó làm sạch.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi