Ưu, nhược điểm của giấy dán tường – sơn tường cho nhà ở

Ưu, nhược điểm của giấy dán tường - sơn tường cho nhà ở 1

Chuẩn bị làm mới căn nhà để đón năm mới, bạn băn khoăn không biết nên chọn sơn tường hay dùng giấy dán tường. Cùng tìm hiểu ưu điểm của từng lựa chọn dưới đây để cho mình một quyết định thật thích hợp giúp không gian nhà mình hiện đại hơn nhé!

Sơn tường hay giấy dán tường phù hợp với không gian hiện đại?

Sơn tường hay dùng giấy dán tường phù hợp với không gian hiện đại?

1. Giấy dán tường

– Độ bền:

Giấy dán tường có thể đảm bảo được độ bền trong khoảng 10 năm. Giấy dán tường cao cấp có ưu điểm cách âm, cách nhiệt, chống cháy, kháng khuẩn, diệt khuẩn cho phòng, chống nấm mốc, phù hợp cho mọi bề mặt và mọi không gian như giấy dán tường phòng khách, phòng ngủ…

– Tính thẩm mỹ:

Giấy dán tường có rất nhiều mẫu mã, họa tiết, màu sắc khác nhau.

Góc chia sẻ: 

Sơn tường hay giấy dán tường phù hợp với không gian hiện đại?

– Độ an toàn:

Giấy dán tường không có mùi, không gây độc hại cho sức khỏe con người.

– Thi công:

Giấy dán tường thi công rất nhanh chóng, đơn giản. Bạn chỉ cần bóc bỏ lớp giấy cũ, dùng keo dán lên giấy rồi dán lên tường.

– Vệ sinh:

Giấy dán tường có thể vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng, không cầu kì.

2. Sơn tường

So với giấy dán tường thì sơn tường cũng có độ bền rất lâu, nhưng lại có một số điểm không được như giấy dán tường, cụ thể như sau:

– Tính thẩm mỹ:

Sơn tường không có họa tiết đa dạng như giấy dán tường mà chỉ có một màu trên một bức tường.

– Độ an toàn:

Sơn tường có mùi nên có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Sơn thường chứa chì, thủy ngân và một số hóa chất độc hại khác. Vì thế mà một căn phòng sau khi sơn phải để khoảng từ 5 – 7 ngày mới có thể ở được vì rất độc hại.

Sơn tường hay giấy dán tường phù hợp với không gian hiện đại?

Góc chia sẻ: Cũng giống như việc lựa chọn và bài trí cho không gian gia đình vậy, việc lựa chọn nội thất văn phòng cũng cần tham khảo kỹ giá cả, chất lượng sản phẩm độ bền và tính thẩm mỹ của văn phòng. Nếu bạn đang có nhu cầu thay thế nội thất văn phòng mình hãy tham khảo những mẫu bàn làm việc, ghế văn phòng 190, tủ tài liệu, hốc di động mới nhất của nội thất Đức Khang tại đây.

– Giá thành:

Nhiều người nghĩ rằng sơn tường rẻ hơn giấy dán tường nhưng thực tế lại khác, nếu bạn xét đến độ bền theo thời gian thì bạn sẽ thấy giấy dán tường rẻ hơn rất nhiều bởi sơn tường cũng bị bạc màu theo thời gian, có thể bị bong tróc, bạn vẫn cần phải sơn lại thường xuyên.

– Thi công:

Sơn tường thường mất thời gian hơn giấy dán tường và khó thi công hơn do cần phải có kỹ thuật lăn sơn đúng cách nếu không sẽ để lại vết loang trên bức tường. Hơn nữa, trong quá trình thi công sơn tường có thể làm rớt ra nền nhà, gây khó khăn trong việc vệ sinh. Nếu bạn muốn đơn giản, tiết kiệm mà vẫn hiệu quả trong làm mới không gian nhà mình thì giấy dán tường sẽ là lựa chọn phù hợp.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi