Sự thật: Máy in có thể làm thông tin cơ mật bị rò rỉ

Sự thật: Máy in có thể làm thông tin cơ mật bị rò rỉ 1

Đôi lúc chúng ta gặp phải sự cố như ý tưởng công việc bị tiết lộ, chiến lược kinh doanh bị mất bản quyền mà không hiểu tại sao. Thật kỳ lạ là ý tưởng ấy chỉ đi từ bộ não, qua chiếc máy in và đến tay của chúng ta. Phải chăng, máy in có thể làm cho thông tin cơ mật của bạn bị rò rỉ?

Sự thật: Máy in có thể làm thông tin cơ mật bị rò rỉ

Sự thật: Máy in có thể làm thông tin cơ mật bị rò rỉ

Những điều bạn chưa biết khi in tài liệu, dữ liệu bằng máy in

Trước khi máy in in ra sản phẩm cho bạn thì nó cần phải dàn ảnh trang tài liệu, rồi nó mới xóa tập tin đó trên máy. Làm việc giống như máy tính – khi bạn xóa tập tin trên đĩa cứng thì đó chỉ là tạm thời xóa kết nối giữa nó với danh mục tập tin của máy. Nói cách khác, tệp tin đó vẫn còn trên đĩa đợi chờ cho đến khi khoảng trống này được thay thế cho nội dung mới (nghĩa là khi dùng phần mềm chuyên dụng bạn có thể khôi phục tập tin đó).

Minh chứng có sự rò rỉ thông tin từ máy in

Năm 2010, một phóng sự làm chấn động được thực hiện bởi đài truyền hình CBS News của Mỹ, đó là chính phóng viên của đài đã mua ngẫu nhiên bốn máy photocopy từng được doanh nghiệp thuê và đã trả lại. Khi ổ cứng trong máy được tháo ra rồi lắp vào máy tính thì họ phát hiện dữ liệu vẫn còn lưu lại trong ổ cứng, gồm nhiều tập tin cá nhân – hồ sơ nhân viên, y tế và thậm chí là hồ sơ cảnh sát.

Từ đó, ngành công nghiệp in bắt đầu chú ý hơn về vấn đề bảo mật thông tin trên máy in của các doanh nghiệp hoạt động trên thị trường.

Sự thật: Máy in có thể làm thông tin cơ mật bị rò rỉ

Minh chứng có sự rò rỉ thông tin từ máy in

Hãy nhớ: mức độ an toàn của máy in cải thiện hơn qua mỗi thế hệ nếu như nhân viên công nghệ thông tun làm tốt công việc và vai trò của mình.

Hacker tấn công vào máy in, không ngoại lệ!

Với những thông tin mật của doanh nghiệp sẽ là mục tiêu cho những bọn hacker tiến hành xâm nhập, nhất là lỗi bảo mật của máy in nằm trên mạng LAN. Điều này quan trọng hơn rất nhiều so với những thông tin không quan trọng như bảng giá in bao thư, bảng báo giá sản phẩm cho khách hàng,…

Có thể bạn quan tâm:

Hãng bảo mật Fortscale, vị giám đốc tiếp thị là Kurt Stammberger chia sẻ: “nhiều máy in ngày nay được ủy quyền và chúng có khả năng bị nhiễm mã độc để trở thành nguồn phát tán spam hay dễ bị tấn công mạng lưới DDOS làm băng thông bị tắc nghẽn hoặc gặp tình trạng quá tải”.

Sự thật: Máy in có thể làm thông tin cơ mật bị rò rỉ

Hacker tấn công vào máy in, không ngoại lệ!

Do đó, có rất nhiều giải pháp cho hiện tượng xâm nhập thông tin trong máy in như:

Thay đổi cách thức với chữ ký số – như xác thực mật mã cho phần mềm máy in để chống lại nguy cơ nhiễm độc cao.

Mọi thiết bị gắn vào máy in đều phải được kiểm tra và đăng ký chữ số bởi người chịu trách nhiệm bảo quản thông tin liên quan đến máy in.

Tạo ra nhiều phần mềm tích hợp trên máy in để luôn cặp nhật phiên bản mới trong vấn đề giám sát, xử lý và cảnh bảo cho nhiều trường hợp xâm nhập thông tin cố ý.

Với những thông tin này, hy vọng bạn luôn biết cách bảo vệ những ý tưởng, tài liệu cơ mật của mình trước khi đem đi in ấn.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi