Nên dùng thẻ nhựa cảm ứng trong trường hợp nào?

Nên dùng thẻ nhựa cảm ứng trong trường hợp nào?

Với ưu điểm là có độ bền cao vì vậy thẻ cảm ứng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kiểm soát an ninh, chấm công đến chứng thực giao dịch, đóng mở cửa, giữ xe, giao thông…

Nên dùng thẻ nhựa cảm ứng trong trường hợp nào?

Nên dùng thẻ nhựa cảm ứng trong trường hợp nào?

Thẻ cảm ứng là một bước tiến vượt bậc của thẻ thông minh. Với nhiều ưu điểm vượt trội, nó ra đời nhằm thay thế các loại thẻ giấy thông thường trước đây bởi nhược điểm dễ rách, dễ nhàu nát, thấm nước…

Hơn bất kỳ sản phẩm nào khác, thẻ cảm ứng có khả năng thay thế toàn diện những chiếc thẻ truyền thống bằng các tính năng tiện dụng, tốc độ nhanh chóng, giá thành hợp lý, khả năng tái sử dụng, tích hợp được vào nhiều giải pháp.

Thẻ cảm ứng là gì?

Thẻ cảm ứng là loại thẻ nhựa có sử dụng ăngten tích hợp và sử dụng sóng radio để giao tiếp với đầu đọc thẻ. Thẻ cảm ứng là thẻ chỉ đọc (read-only), không có khả năng ghi lại hoặc xóa thông tin trên thẻ. Dữ liệu lưu trữ trên thẻ thông thường là 4 đến 10 số. Thẻ cảm ứng thường được sử dụng như thẻ ID, thẻ VIP, thẻ member, thẻ nhân viên, thẻ chìa khóa,… rất tiện lợi cho việc ra vào, tiết kiệm thời gian và không phải quẹt thẻ.

Góc chia sẻ:

Nên dùng thẻ nhựa cảm ứng trong trường hợp nào?

Thẻ cảm ứng là loại thẻ nhựa có sử dụng ăngten tích hợp và sử dụng sóng radio để giao tiếp với đầu đọc thẻ

Ứng dụng thẻ cảm ứng trong đời sống hàng ngày

Dùng thẻ vào việc kiểm soát thang máy

Thẻ cảm ứng mang đến khả năng kiểm soát thang máy một cách dễ dàng, rất thuận tiện cho việc quản lý thang máy của những toà nhà, building, căn hộ cao cấp, bệnh viện, trường học… Theo đó, mỗi nhóm người có thể ra vào được một số tầng nhất định và không để cho những đối tượng xấu lọt vào thang máy.

Đối với người ngoài tòa nhà, khi muốn sử dụng thang máy, họ sẽ được cấp một chiếc thẻ cảm ứng. Thẻ này đã được đăng ký với hệ thống điều khiển thang máy để lên/xuống một số tầng nhất định trong toà nhà. Khi người sử dụng vào cabin máy sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ được lắp trong cabin, dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký, hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng ấn những nút trên bảng điều khiển tương ứng với những tầng mà thẻ đăng ký lên/xuống.

Dùng thẻ cảm ứng mở cửa khách sạn

Việc sử dụng thẻ cảm ứng để mở cửa khách sạn sẽ góp phần xây dựng hình ảnh về một khách sạn chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Về cơ chế hoạt động, thẻ cảm ứng sẽ hoạt động dựa trên một con chip nhỏ gắn trong thẻ kết nối với đầu đọc. Khi khách hàng đưa thẻ tiếp xúc với đầu đọc, ngay lập tức, cửa phòng sẽ được mở ra hoặc đóng lại theo cơ chế xoay vòng. Thẻ cảm ứng giúp cho việc ra vào khách sạn thêm tiện lợi và không tốn nhiều thời gian. Ngoài ra, với ứng dụng tuyệt vời này thì an ninh trong khách sạn sẽ được kiểm soát một cách chặt chẽ.

Nên dùng thẻ nhựa cảm ứng trong trường hợp nào?

Việc sử dụng thẻ cảm ứng để mở cửa khách sạn sẽ góp phần xây dựng hình ảnh về một khách sạn chuyên nghiệp

Dùng thẻ cảm ứng để chấm công

Đối với nhân viên văn phòng, việc dùng thẻ cảm ứng để chấm công không còn quá xa lạ. Mỗi nhân viên sẽ được cấp 1 mã thẻ duy nhất trong khoảng thời gian xác định. Mỗi khi ra/vào, nhân viên sẽ dùng thẻ quẹt qua đầu đọc để ghi nhận thời gian ra, vào của mình. Một số doanh nghiệp cũng sử dụng hình thức chấm công vân tay nhưng thực tế chứng minh được rằng việc dùng vân tay gặp khá nhiều rắc rối, chưa kể đến hệ thống dễ bị lỗi và thời gian chấm công sẽ kéo dài hơn. Ngược lại với dùng vân tay, khi dùng chấm công bằng thẻ cảm ứng thì quá trình đọc sẽ nhanh hơn nhiều, ngay cả khi số user rất lớn. Đây là lý do quan trọng khiến các doanh nghiệp lớn vẫn ưu ái công nghệ thẻ để áp dụng quản lý thời gian cho công ty mình.

Ngoài ra, thẻ cảm ứng để kiểm soát nhân viên, thời gian ra/vào chấm công còn có thể in thêm thông tin như ảnh, họ tên, logo công ty lên thẻ để dễ dàng phân biệt và tạo nên một tấm thẻ hình thức đẹp hơn.

Thẻ cảm ứng kiểm soát cửa ra vào

Chúng ta dễ dàng nhận thấy thẻ cảm ứng ra đời đã phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống hiện đại, trong đó, kiểm soát cửa ra vào cũng là một ứng dụng khá phổ biến của sản phẩm này. Cơ chế hoạt động khá đơn giản, chỉ cần quét thẻ vào đầu đọc là bạn đã hoàn thành thao tác sử dụng thẻ cảm ứng để mở/đóng cửa ra vào. Tốc độ quét thẻ rất nhanh, trong một thời gian ngắn là bạn có thể hoàn thành quá trình sử dụng đối với hàng ngàn thẻ khác nhau.

Thêm vào đó, thẻ cảm ứng còn giúp nâng cao độ an toàn của phòng làm việc ngay cả khi không có nhân viên trong phòng. Hoặc khi trong phòng xảy ra sự cố nào đó thì có thể kiểm soát được trong thời gian đó có những đối tượng nào ở trong phòng và rời khỏi phòng làm việc. Thẻ còn có thể kiểm soát được sự vào ra của những người không có nhiêm vụ hoặc người ngoài công ty, tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, từ đó nâng cao ý thức làm việc của cán bộ trong công ty.

Trả lời

Liên hệ

Địa chỉ: 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (04)3 662 0820
Hotline: 0979 26 22 30
Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
Website: sonnguyen.com.vn

Bài viết mới