Các bước cơ bản trong quy trình in phong bì là gì?

Các bước cơ bản trong quy trình in phong bì là gì? 1

Các mẫu phong bì hiện nay được sử dụng như một cách quảng cáo thương hiệu cho các doanh nghiệp, nhưng không phải ai cũng biết quá trình sản xuất đó thế nào.

Phong bì không đơn giản dùng để gửi thư, nó còn được dùng như một cách quảng bá thương hiệu khá hiệu quả cho các doanh nghiệp. Do đó sản xuất phong bì cũng cần lưu ý nhiều yếu tố.

Các bước cơ bản trong quy trình in phong bì là gì?

Các bước cơ bản trong quy trình in phong bì là gì?

Nhưng không phải ai cũng biết quá trình sản xuất phong bì mang thương hiệu như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bước 1: Chọn thiết kế phong bì
Các bước cơ bản trong quy trình in phong bì là gì?

Thiết kế phong bì là khâu quan trọng nhất để có những mẫu phong bì theo đúng ý tưởng của bạn. Bạn có thể tự thiết kế mẫu phong bì cho riêng mình rồi gửi file thiết kế cho công ty in .Nếu bạn không hiểu nhiều về phong bì và thiết kế chúng ra sao, hãy hỏi cụ thể các đơn vị in ấn.

Chú ý:

– Nếu mẫu thiết kế của các công ty in ấn chưa hợp với ý tưởng của bạn, hãy yêu cầu chỉnh sửa bản thiết kế phù hợp nhất đáp ứng nhu cầu của quý khách

– Hình ảnh và thông tin in trên phong bì phải thật chính xác vì nó mang những nội dung cần thiết và quan trọng của một công ty hay doanh nghiệp

– Bạn cần chọn cho công ty mình một kích cỡ phù hợp tránh bị to quá hay nhỏ quá so với nội dung bên trong.

Xem thêm bài viết : 

– Người ta dùng phương pháp nào để in trên vải?

– In card visit nên chọn loại giấy nào vừa đẹp vừa rẻ?

– Tìm hiểu về giấy in nhiệt và giấy in chuyển nhiệt

Bước 2: Chọn loại giấy để in phong bì

Chất lượng của loại giấy ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của sản phẩm. Nếu chọn loại giấy không phù hợp với thiết kế của phong bì sẽ làm giảm chất lượng thành phẩm khi in.

 Các loại giấy thường dùng để in phong bì bao gồm: giấy For, giấy Offset, giấy Couches, giấy Duplex, giấy Krap, giấy mỹ thuật. Định lượng các loại giấy là từ 80-150gms nhưng chủ yếu phong bì thư được in trên offset. Giấy offset là loại giấy in ấn được cả 2 mặt, bề mặt mịn hơn, trắng sáng hơn, ít thớ giấy lớn hơn. Giấy khổ to sẽ được cắt nhỏ lại cho phù hợp với máy in và nhu cầu của bạn muốn in.

Các bước cơ bản trong quy trình in phong bì là gì?

Bước 3: In ấn phong bì

Bạn muốn in bất cứ một loại phong bì nào đều phải đi qua các bước sau để tạo được mẫu phong bì đẹp nhất:  Out Film – Phơi bản kẽm – Lắp bản kẽm lên máy và cho giấy vào in. Giấy sẽ được máy tự động hút và chạy lần lượt qua các lô mực. Máy 1 màu có 1 lô, máy 2 màu có 2 lô…

Bước 4: Quá trình hoàn thiện thành phẩm

Các bước cơ bản trong quy trình in phong bì là gì?

Sau khi quá trình in ấn được kết thúc giấy đã in được chuyển qua máy bế để tạo ra hình thù chiếc phong bì để có thể gấp dán và quét keo dán thành hình dạng chiếc phong bì cụ thể

Phong bì phổ biến (A4, A5, A6) thì sẽ có khuôn cố định. Còn với phong bì có kích cỡ khác theo yêu cầu của khách hàng sẽ tạo ra khuôn riêng phù hợp với kích thước của khách hàng.

Góc quảng cáo: Hệ thống văn phòng – phòng họp được thiết kế sang trọng, hiện đại, không gian hài hòa sẽ luôn mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất cho nhân viên. Để tiết kiệm chi phí, nhiều doanh nghiệp trẻ, mới thành lập đã lựa chọn mua lại những sản phẩm nội thất văn phòng thanh lý với chất lượng còn tốt và giá phải chăng. Vậy làm sao để lựa chọn được những thiết bị nội thất vừa không lỗi mốt mà lại hợp phong thủy. Các bạn tham khảo những mẫu tủ sắt văn phòng 190, bàn làm việc, ghế nhân viên chuyên dùng cho văn phòng hiện đại tại đây.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi