Giới thiệu chung và phân loại Decal

Giới thiệu chung và phân loại Decal

Decal là gì, có những loại decal nào, decal được dùng ở đâu… để trả lời cho những câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Khi nhắc đến decal chúng ta thường nghĩ đơn giản nó là một loại giấy dán và được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như quảng cáo, dán decal xe máy, decal cửa kính mờ… Bấy nhiêu kiến thức thôi chưa đủ, decal còn có nhiều công dụng hơn thế.

Các đề mục chính trong bài:

Giới thiệu chung và phân loại Decal

1. Giới thiệu chung về decal

Decal hay còn gọi là nhãn tự dính, giấy tự dính, có tráng sẵn lớp keo tự dính (hoặc nói cách khác dính nhờ áp lực). Không như các loại nhãn khác (nhãn có keo sẵn chỉ dính khi làm được ướt, nung nóng hay bôi keo thông thường), decal là loại nhãn được tráng sẵn lớp keo và có lớp giấy đế bảo vệ, sau khi lột lớp đế, nhãn được đè nhẹ dính vào bề mặt sản phẩm.

Trong cuộc sống hiện đại, decal  xuất hiện khắp mọi nơi quanh chúng ta, với nhiều ứng dụng như sử dụng để làm tem nhãn dãn bao bì sản phẩm, decal dùng để trang trí nhà cửa, nội thất, thiết bị máy móc, decal dùng để làm tem xe các loại, decal dùng để in quảng cáo, poster,… và còn nhiều ứng dụng khác nữa.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về Decal và một số loại phổ biến

Giới thiệu chung và phân loại Decal

Cấu tạo của decal gồm 4 lớp như sau:

1. Lớp mặt là giấy, màng nhựa hay vải. Nội dung cần thể hiện trên nhãn sẽ được in trên lớp này.

2. Lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt

3. Lớp silicon (hay PE- silicon) được phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách keo không dính vào lớp đế

4. Lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

2. Phân loại decal

Có rất nhiều loại decal, những sản phẩm mà chúng tôi sắp điểm tên dưới đây đều là những sản phẩm thường gặp, độ phổ biến cao và được nhiều người ưa chuộng.

Góc văn phòng: Bạn đang cần sắm gấp nội thất cho văn phòng mới mở. Có thể tham khảo các sản phẩm nội thất văn phòng chất lượng cao, giá tốt của chúng tôi.

Giấy decal AL thường: Được làm từ chất liệu Fascoat Plus

Đặc điểm: Giấy màu trắng, xé rách, bề mặt trơn nhẵn, hơi bóng. Sử dụng tốt cho mực Wax, Wax/Resin cho chất lượng bản in đẹp, độ bám cao …Là loại giấy decal phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, ứng dụng rộng rãi trong nhiều nghành nghề: siêu thị, nhà sách, may mặc, gốm sứ, mây tre lá, mỹ phẩm…

Sản phẩm tiêu biểu: AW0269…

Giấy decal AL mặt bóng: Chất liệu High Gloss Paper

Đặc điểm: Giấy màu trắng, xé rách, bề mặt trơn bóng. Sử dụng tốt cho mực Wax/Resin cho chất lượng bản in đẹp, độ bám cao…Sử dụng làm tem nhãn cho các sản phẩm có độ tinh xảo cao như trang sức, mắt kính, gốm sứ….

Sản phẩm tiêu biểu: AW0153…

Giới thiệu chung và phân loại Decal

Giấy decal vellum:

Chất liệu: Vellum Elite

Đặc điểm: Giấy màu trắng mờ, xé rách, bề mặt hơi nhám. Sử dụng tốt cho mực Wax, Wax/Resin cho chất lượng bản in đẹp, độ bám cao …Sử dụng trong các nghành may mặc, nhà sách, vận tải….

Sản phẩm tiêu biểu: AW0289…

Giấy decal bán cảm nhiệt: Chất liệu Premium Transtherm

Đặc điểm: Giấy màu trắng hơi mờ, xé rách, bề mặt nhẵn. Trong thành phần có tích hợp sẵn mực, khi kết hợp với mực Wax,Wax/Resin cho chất lượng bản in đẹp, thể hiện được độ tương phản, độ bám cao…Sử dụng trong tất cả các nghành, đặc biệt đối với những sản phẩm cần lưu trữ thời gian dài hoặc lưu giữ ngoài trời (như dán thùng carton….)

Sản phẩm tiêu biểu: AW0063…

Giấy decal cảm nhiệt trực tiếp: Chất liệu Multitherm Plus

Đặc điểm: Giấy màu trắng hơi mờ, xé rách, bề mặt nhẵn, sậm màu khi có nhiệt tác động. In trực tiếp bằng nhiệt của đầu in không thông qua ribbon. Sử dụng trong nhiều nghành nghề có sản phẩm cần lưu trữ thời gian dài hoặc điều kiện khắc nghiệt, chỉ dùng cho các máy in chế độ nhiệt trực tiếp. Điểm mạnh là tiết kiệm được một phần chi phí (không dùng ribbon), nhược điểm là tuổi thọ đầu in không cao.

Sản phẩm tiêu biểu: NW0028, NW0029…

Decal nhựaChất liệu Synthetic Paper

Đặc điểm: Giấy trắng hơi ngà, xé không rách (một hoặc hai chiều), bề mặt nhẵn. Sử dụng tốt cho mực Wax, Wax/Resin cho chất lượng bản in đẹp, độ bám cao … Sử dụng trong các nghành như đông lạnh, gốm sứ, may tre lá, điện tử…có thể chịu được môi trường khắc nghiệt (nóng, lạnh….) mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Sản phẩm tiêu biểu: BW0153, SY08, SY19…

Decal màng (film):  Chất liệu PE 85 Top Trans

Đặc điểm: Màng film trong suốt (nhiều loại), có keo, mặt trơn bóng. Sử dụng tốt với mực Resin cho chất lượng bản in đẹp, sắc nét, không phai … Sử dụng trong các nghành nhựa, gốm sứ, thủy tinh, nhôm kính….

Sản phẩm tiêu biểu: BW0064, BW0065…

Decal nhôm (xi bạc): Chất liệu Silver Foil, Silver Void PET…

Đặc điểm: Dai, cứng, xé rách và không rách, mặt bóng màu bạc hay vàng (nhiều loại). Thường sử dụng với mực Resin cho chất lượng bản in tốt, không phai, không xước… Đặc biệt dùng in tem nhãn trong các nghành điện, điện tử, điện lạnh, ô tô, xe máy…

Sản phẩm tiêu biểu: MZ0170, MZ0151…

Tem vải: Chất liệu Polyester, vinyl, tafeta…

Sử dụng với mực Wax/Resin, đặc biệt là Resin. Thường dùng trong nghành may mặc, thời trang (tem size, mác áo…)

Trả lời

Liên hệ

Địa chỉ: 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (04)3 662 0820
Hotline: 0979 26 22 30
Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
Website: sonnguyen.com.vn

Bài viết mới