Những điều cần chú ý khi in tem nhãn

Những điều cần chú ý khi in tem nhãn 1

In tem nhãn trên bất kỳ một sản phẩm nào ai cũng sẽ mong muốn nhận được sự toàn mỹ, không những đẹp về hình thức mà còn làm tăng giá trị sử dụng của sản phẩm. Kỹ thuật in tem nhãn không khó, thế nhưng chúng ta vẫn cần phải thận trọng và nên chú ý một số điều sau đây.

Những điều cần chú ý khi in tem nhãn

In tem nhãn cũng cần tuân thủ một số quy tắc sau đây:

– Đầu tiên bạn cần lưu ý đến kích thước của tem nhãn. Hiện nay đã có dịch vụ bế tem nhãn, nên kích thước của tem nhãn rất linh hoạt, phù hợp với nhiều thiết bị hàng hóa khác nhau, nên khách hàng nên xác định rõ kích thước của sản phẩm mình để quyết định in kích thước tem nhãn của mình sao cho thật phù hợp và thẩm mỹ.

– Xác định chất liệu nhãn decal: dựa vào mục đích, ý đồ cũng như chất liệu của sản phẩm để quyết định xem nên in nhãn decal với chất liệu anfo. Thường có các loại decal nhãn sau: Decal giấy bóng mờ, decal nhựa PVC, decal trong, decal sữa, Decal vải, decal thiếc,…

– Số lượng in sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá thành (quy tắc cơ bản trong in ấn: in càng nhiều giá thành từng đơn vị càng giảm) và ảnh hưởng đến phương pháp in.

– Lựa chọn phương pháp in nhãn decal. Hiện phổ biến nhất là các phương pháp sau:

Phương pháp in lưới: dùng để in số lượng ít, chỉ in được 1 đến 2 màu và chữ hoặc hình ảnh in trên decal dán không được quá nhỏ.

Phương pháp in phun – in kĩ thuật số: dùng để in số lượng ít, nhiều màu và giá cao hơn phương pháp in lưới một chút.

Phương pháp in offset: phương pháp in tối ưu và hiện đại nhất hiện nay; màu sắc tem đa dạng; chữ – hình ảnh sắc nét cho ra sản phẩm tem dán đẹp mắt; in tối với mọi kích thước tem. Phương pháp này phù hợp in số lượng lớn (số lượng từ 1 triệu trở lên).

Góc nội thất: Bạn muốn có một phòng khách sang trọng, hiện đại, mang dấu ấn cá nhân. Có thể tham khảo những gợi ý thiết kế phòng khách trong vòng 1 nốt nhạc tại đây.

Những điều cần chú ý khi in tem nhãn

– Công đoạn gia công sau in ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm, giúp tem nhãn ấn tượng, đẹp mắt hơn, không mờ nhạt so với các sản phẩm in hàng loạt trên thị trường. Các công đoạn gia công in nhãn decal thường sử dụng:

+ Cán màng (cán mấy mặt, cán bóng hay cán mờ)

+ Bế hoặc cắt (đứt hoặc đề mi)

+ Ép kim

+ UV định hình

Trên thị trường, các loại tem nhãn cần sử dụng đó là:

– Tem bảo hành, tem chống hàng giả gồm có: Tem 7 màu, tem 3D, 3DF, tem vỡ…

– Tem dán chống thấm nước: Decal thiếc/nhôm, Decal nhựa, decal trong..

– Tem nhãn dán bình gas, bình nước, bao bì sản phẩm, thực phẩm; tờ dán quảng cáo: decal giấy

Trong đó, nhãn decal giấy là loại decal được dùng phổ biến rộng rãi nhất bởi sự đa dạng, dễ sử dụng và quan trọng nhất là đáp ứng được nhu cầu đại đa số người sử dụng với giá cả hợp lý.

Xem thêm: 4 lưu ý cực quan trọng khi in tem nhãn

Cập nhật lần cuối
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi