Để thiết kế nhà hàng “đẹp và chất” chúng ta cần lưu ý những gì?

Để thiết kế nhà hàng “đẹp và chất” chúng ta cần lưu ý những gì? 1

Dạo một vòng quanh nơi bạn ở, nếu bạn đang ở các thành phố lớn,chẳng hạn như Hà Nội, Đà Nẵng, HCM, bạn sẽ thấy rất nhiều nhà hàng có thiết kế đẹp và độc đáo.

Nhiều người nghĩ rằng, một nhà hàng chỉ cần có thiết kế đẹp, phù hợp thị hiếu và thức ăn ngon là đã thành công. Tuy nhiên, tinh tế hơn một chút, hãy nghĩ đến sự khác biệt của nhà hàng qua cách thiết kế và đặc trưng hương vị các món ăn. Vậy thế nào là mẫu thiết kế nhà hàng phù hợp ? Thiết kế nội ngoại thất như thế nào để khi người khác chỉ nhìn lướt qua đã cảm nhận được cái phong vị từng món ăn thì mới gọi là cái “chất” vậy ?

Để thiết kế nhà hàng “đẹp và chất” chúng ta cần lưu ý những gì?

Để thiết kế nhà hàng “đẹp và chất” chúng ta cần lưu ý những gì?

Đặc thù món ăn phù hợp với phong cách thiết kế

Bạn có bao giờ thưởng thức món lẩu cá kèo trong không gian máy lạnh bao quanh tại một nhà hàng sang trọng nào đó? Lẩu rất ngon, thiết kế nhà hàng rất sang trọng, phục vụ rất nhiệt tình, nhưng bạn vẫn cảm thấy “có điều gì đó không đúng”, là vì sao nhỉ? Đúng rồi, lẩu cá kèo là món đặc sản của sông nước, ăn vào sẽ tỏa nhiều mồ hôi, vì vậy không gian thích hợp để thưởng thức nó là ở ngoài trời, bàn ăn thoáng đãng, đón gió.

Để thiết kế nhà hàng “đẹp và chất” chúng ta cần lưu ý những gì?

Vai trò của thiết kế nội ngoại thất trong việc gia tăng trải nghiệm của khách hàng trong các nhà hàng là cực kỳ quan trọng. Khi sự cạnh tranh về chất lượng món ăn ngày càng gia tăng và bất kỳ nhà hàng nào cũng có thể thuê được những đầu bếp chuyên nghiệp thì không gian nội ngoại thất chính là một “phụ gia” đáng kể giúp khách hàng ngon miệng hơn.

Thiết kế nhắm đúng “Gu” của khách hàng tiềm năng

Với các công trình mang tính chất thương mại như nhà hàng, thì thị hiếu của khách hàng tiềm năng là điều các chủ nhà hàng không thể bỏ qua. Hãy thử ngồi xuống và phác thảo chân dung vị khách hàng chủ yếu của bạn: họ bao nhiêu tuổi, có đặc trưng giới tính không, họ có thói quen gì, phong cách thời trang, thời gian rảnh rỗi…tất cả những điều này sẽ là cảm hứng cho bạn làm việc dễ dàng hơn với kiến trúc sư trong quá trình đưa ra ý tưởng thiết kế cho nhà hàng của mình.

Một nhà hàng chuyên phục vụ món ăn Hàn Quốc dành cho chị em phụ nữ “nhậu nhẹt” với nhau đã đạt được thành công nhờ nắm đúng gu của khách hàng chính của họ.

Quan tâm đến đặc trưng vùng miền

Đặc trưng vùng miền ở đây là những yếu tố về thời tiết, khí hậu, nhiệt độ trung bình, hướng gió,…Bởi thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến công năng của một công trình xây dựng. Nếu ở khu vực miền Bắc, có mùa đông rất lạnh và mùa hè rất nóng, thiết kế nhà hàng cần khép kín hơn để không bị nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng. Trái lại, ở miền Nam, nơi khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình quanh năm như nhau nhưng nhiều khói bụi, thiết kế không gian mở, hướng nhà vườn gần sông, bờ kênh…sẽ là nơi lý tưởng để thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn.

Để thiết kế nhà hàng “đẹp và chất” chúng ta cần lưu ý những gì? 2
Thiết kế nhà hàng sân vườn

Đặc trưng vùng miền ở đây còn là yếu tố văn hóa vùng miền gắn liền với món ăn chủ đạo mà nhà hàng phục vụ. Nhà hàng phục vụ món ăn Pháp sẽ khác với nhà hàng Sushi, nhà hàng món nướng Nam Bộ dĩ nhiên là không giống với nhà hàng phở Bắc…

Sử dụng Name card và họa tiết trang trí tiểu tiết

Các tiểu tiết: bàn ghế, ly tách, hệ thống ánh sáng, menu, name card…cũng là điều cần tính đến trong thiết kế nhà hàng vì đây chính là những điểm nhấn quan trọng giúp khách hàng ghi nhớ tên nhà hàng, địa chỉ, các loại món cho lần gọi sau…

Name card là một cách PR cho nhà hàng khi khách hàng có thể mang về để ghi nhớ địa chỉ cho lần sau hoặc giới thiệu cho bạn bè nhưng nhiều nhà hàng lại không đầu tư kỹ chi tiết này. Trên thực tế, chỉ cần một chút phong cách, một chút ấn tượng và chất liệu giấy đẹp cho name card thì khách hàng luôn sẵn lòng nhận name card của bạn.

Với nhu cầu trải nghiệm ngày càng cao cấp của các khách hàng ẩm thực khó tính, nhà hàng giờ đây không chỉ phải ngon mà còn ấn tượng, tinh tế trong từng chi tiết để gia tăng các trải nghiệm khác ngoài món ăn.

Xem thêm: 

– Cách in họa tiết lên túi vải không dệt cho chất lượng tốt nhất

 Ý nghĩa phong thủy của khu vực bếp ăn

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi