Hướng dẫn chọn chất liệu in tem nhãn

Hướng dẫn chọn chất liệu in tem nhãn 1

Chọn chất liệu in tem nhãn như thế nào để phù hợp với sản phẩm là câu hỏi khó, bởi nó cần phải thích hợp với môi trường sử dụng, tham khảo chia sẻ dưới đây.

Mỗi loại sản phẩm hàng hóa đòi hỏi nhu cầu về tem nhãn khác nhau, đặc biệt là đối với các mặt hàng đặc biệt, hàng hóa được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt… Bạn có thể dựa vào một số thông số chính sau đây để lựa chọn chính xác chất liệu tem nhãn cần sử dụng:

Hướng dẫn chọn chất liệu in tem nhãn

Kích thước lõi:

Mỗi loại máy in mã vạch, tem nhãn cần có giấy in với kích thước lõi thích hợp, thường được phân biệt đơn giản theo lõi to/lõi nhỏ. Kích cỡ đặc trưng đường kính của lõi bên trong là 1 inch dành cho Datamax E-Class, 1.5 inch hoặc 3 inch dành cho các loại máy Datamax M-Class, I-Class, W-Class. Kích thước này được xác định tùy thuộc vào nhãn hiệu và model máy in của bạn.

Tham khảo thêm: Những điều cần chú ý khi in tem nhãn

Hướng dẫn chọn chất liệu in tem nhãn

Giấy cuộn mặt trong hay mặt ngoài: Thông thường bạn nên chọn giấy cuộn mặt ngoài.

Kích thước tối đa của giấy cuộn hay giấy dạng xếp:

Ví dụ:

– Datamax E-Class: 0.375 – 24″ (9.52-609.6 mm)

– Datamax I-Class: 0.25″ – 99″ (6mm – 2475mm)

– Datamax M-Class: 0.25″ – 99″ (6mm – 2475mm)

– Datamax W-Class: 0.5” – 99.99” (12.7 mm – 2539.7 mm)

Chức năng phụ in nhãn với giấy dạng tập xếp, thì tương thích với hầu hết các máy in.

Lựa chọn giấy in chính hãng để có chất lượng tem nhãn tốt nhất và bảo vệ đầu in, máy in.

Chất liệu in tem nhãn: Nhãn được thiết kế để dễ dàng tiếp nhận với việc thay đầu in.

Lựa chọn chất liệu giấy in 

– Giấy in tem nhãn Decal thông thường: Nhãn Decal (Sticker) giấy là loại Decal được dùng phổ biến rỗng rãi nhất bởi sự đa dạng, dễ sử dụng và quan trọng nhất là đáp ứng được nhu cầu đại đa số người sử dụng với giá cả hợp lý. Decal giấy được sử dụng rộng rãi trong việc dán nhãn hàng hóa tiêu dùng, giá bán, quy cách, thông tin sản phẩm… áp dụng cho việc quản lý, theo dõi hàng hóa trong các hệ thống kho, siêu thị, nhà hàng…

Ngoài ra để in được tem nhãn chất lượng cao và tạo độ tin cây cho khách hàng bạn nên tham khảo bài viết Mách bạn vài thủ thuật in tem nhãn đạt chuẩn.

Hướng dẫn chọn chất liệu in tem nhãn

– Giấy in tem nhãn mã vạch Decal PVC: Là loại Decal có độ bền cao, dẻo dai, tuổi thọ sử dụng lâu dài, hài hòa giữa hai yêu tố chất lượng và giá cả Nhãn Decal PVC là loại Decal có chất liệu bền,dẻo dai, chịu được va quệt khi vận chuyển. Nhãn Decal PVC được sử dụng dán nhãn, đóng gói sản phẩm có điều kiện sử dụng và di chuyển chịu nhiều va chạm. Nhãn cũng được bế hình dạng, quy cách, mầu sắc.. theo như Decal giấy và sử dụng mực in mã vạch (Ribbon) để in.

Hướng dẫn chọn chất liệu in tem nhãn

– Giấy in tem nhãn mã vạch Decal satin: Satin hiện đang sử dụng rất ưa chuộng trong ngành may mặc, giầy da, do có tính chất mềm, dẻo, có thể giặt vò, là, hấp mà không bị biến dạng hoặc giảm tính chất sử dụng. Tem được sử dụng ghi quy cách, thông tin và trang trí cho các sản phẩm đòi hỏi tính chất mỹ thuật cao. Thông thường mực in sử dụng cho tem Satin thường là loại có chất lượng tốt.

Hướng dẫn chọn chất liệu in tem nhãn

– Giấy in tem nhãn mã vạch Decal bạc (mạ thiếc): Nhãn Decal bạc được sử dụng đáp ứng những ngành nghề tạo ra những sản phẩm cao cấp, mang tính chất kỹ thuật như điện tử, điện lạnh, máy móc cơ khí…. Đặc điểm lớn nhất của tem bạc là có độ bền rất cao, chịu đựng tốt thời tiết khắc nghiệt và ít khi bị thoái hóa trong quá trình sử dụng. Tem bạc được in với mực in có chất lượng cao sẽ tao ra những con tem có thể sử dụng tới hàng chục năm.

Cập nhật lần cuối
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi