Lưu ý quan trọng khi chọn giấy in tờ rơi

Lưu ý quan trọng khi chọn giấy in tờ rơi 1

Tờ rơi là một trong những giải pháp tiết kiệm mà vô cùng hiệu quả khi doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Việc chọn lựa và thiết kế tờ rơi được quan tâm kỹ lưỡng. Đầu tư tờ rơi càng tốt, đơn vị càng nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng. Những lưu ý quan trọng khi chọn giấy in tờ rơi dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với mọi doanh nghiệp.

Lưu ý quan trọng khi chọn giấy in tờ rơi
Lưu ý quan trọng khi chọn giấy in tờ rơi

Lưu ý về kích thước khi chọn giấy in tờ rơi

Cuộc sống hiện đại, hàng ngày bạn có thể được nhận rất nhiều những tờ rơi khác nhau. Tất nhiên kích thước của chúng cũng không hề giống nhau. Tờ rơi dài hay ngắn, rộng hay hẹp, kiểu dáng ra sao phụ thuộc vào lượng thông tin được đưa đến cho người đọc, cách đặt cỡ chữ, cách trình bày. Dù kích thước nào cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho tờ rơi. Có bốn loại kích thước chuẩn khi in tờ rơi đó là:

  • A4 (210 x 297mm)
  • A5 (148 x 210mm)
  • 100 x 210mm (A4 gấp làm 3)
  • 110 x 300mm (A3 gấp làm 4)

Với những kích thước khác nhau chi phí in offset sẽ khác nhau. Nên căn cứ vào mục đích khi in tờ rơi để đảm bảo kích thước nào có thể tối giản chi phí tốt nhất.

Lưu ý quan trọng khi chọn giấy in tờ rơi

Lưu ý về chất liệu khi chọn giấy in tờ rơi

Trước khi nghiên cứu loại chất liệu nào phù hợp với tờ rơi bạn định in ấn hãy tìm hiểu về các chất liệu giấy cơ bản và đặc trưng của chúng. Về cơ bản có thể phân thành hai loại là giấy nội và giấy ngoại, giấy ngoại thường đem lại chất lượng in  tốt hơn tuy nhiên giá cả sẽ chênh lên rất nhiều so với giấy nội. Cụ thể:

Xem thêm:

  • Giấy Couché có trọng lượng khá phong phú: 150gsm, 200gsm, 230gsm, 250gs, được sản xuất với hai loại bề mặt bóng (glossy) và mờ (matte). Loại bóng đương nhiên sẽ cho màu sắc chân thật hơn, rực rõ hơn, trong khi loại mờ lại giúp người xem có cảm giác dịu mắt hơn. Thông thường khách hàng lựa chọn giấy in mờ khi tờ rơi quá nhiều chữ điều đó sẽ giúp người xem lưu lại ánh nhìn lâu hơn. Ngoài ra đây cũng được xem là loại giấy kinh tế nhất khi so sánh giữa chi phí và chất lượng tờ rơi.
  • Giấy Offset 100gsm, 150gs.
  • Giấy Conqueror có đặc điểm chắc, bền: phù hợp với tất cả các quy trình in ấn, giúp giảm chi phí cao của công đoạn in thử. Đảm bảo tính lưu trữ bền vững của ngành truyền thông và in ấn. Đa dạng về cấu trúc, màu sắc và định lượng với nhiều kích cỡ, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng, làm giảm sự lãng phí trong quá trình in, tạo nên những kết quả in tốt nhất. Được cho là loại giấy có bề mặt dạng gân đặc biệt, thông thường loại giấy này chỉ in hình nét, màu pha hay logo bởi loại giấy này cũng khá đắt và nên hạn chế in 4 màu để đảm bảo chất lượng thành phẩm.
  • Giấy Fort (loại giấy thường dùng để in trong văn phòng).
  • Giấy Bristol (gần giống Couché nhưng mình giấy đanh hơn), giấy này trắng sáng một hoặc hai mặt láng in ra cũng giống như in trên couche matt. Brouche đa số in bằng giấy Couche hoặc Bristol.

Lưu ý quan trọng khi chọn giấy in tờ rơi

Đặc biệt là các loại giấy cao cấp nhập ngoại có nhiều màu sắc khác nhau, chất giấy và bề mặt cũng rất đa dạng, từ láng, nhám, gân, họa tiết… Sự đa dạng về chất liệu và màu sắc giúp cho tờ rơi khi in trên loại giấy này gây ấn tượng với người xem ngay từ lần đầu tiên, tạo nên hiệu quả rất cao trong quá trình quảng bá. Tuy nhiên hoàn toàn không thể đề cập đến vấn đề in tờ rơi giá rẻ khi bạn lựa chọn loại giấy này, cần có sự so sánh giữa hiệu quả và chi phí trước khi cân nhắc lựa chọn giấy cao cấp cho in tờ rơi.

Dù là in tờ rơi có cán bóng và cán mờ, cán một mặt, hai mặt hay in tờ rơi có đường lằn để gấp hai, gấp ba, gấp bốn thì cũng vẫn phải sử dụng các loại giấy in theo kích thước và chất liệu trên.Nếu bạn khó khăn chọn lựa từng loại chất liệu của tờ rơi trên tủ tài liệu, hoàn toàn có thể nhờ tới các tư viên tại dịch vụ in ấn tờ rơi.

Để không bỏ sót những lưu ý này, hãy hoạch định mức kinh phí bạn có thể đầu tư cho việc in ấn quảng cáo là bao nhiêu. Từ mức kinh phí có sẵn việc chọn lựa kích thước và tở rơi sẽ đơn giản hơn nhiều.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi