Làm thế nào để gỡ bỏ giấy decal dán tường đơn giản mà hiệu quả

Làm thế nào để gỡ bỏ giấy decal dán tường đơn giản mà hiệu quả 1

Bạn đang muốn gỡ bỏ những mảng giấy decal đã cũ để thay thế bằng những hình ảnh mới lạ hơn? Bài viết này sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm để dỡ bỏ những mảng giấy decal cũ một cách đơn giản mà hiệu quả. Mời các bạn cùng theo dõi.

Mẹo gỡ bỏ giấy decal dán tường đơn giản mà hiệu quả

Lưu ý trước khi gỡ bỏ giấy decal dán tường

Muốn gỡ bỏ decal dán tường, đầu tiên bạn nên xem tường nhà bạn thuộc loại nào (có hai loại tường chính : tường thạch cao và tường khô). Khi bạn đã biết tường nhà bạn thuộc loại nào,  bạn sẽ để dễ dàng điều chỉnh độ ẩm của tường  và cẩn thận hơn trong quá trình cạo giấy..

Phương pháp 1: Tước giấy

Áp dụng khi nền tường là loại strippable. Bạn chỉ cần nới lỏng tại các góc giấy với con dao putty và từ từ lột lớp nền.

Mẹo gỡ bỏ giấy decal dán tường đơn giản mà hiệu quả

Lưu ý:

Trong quá trình gỡ giấy, bạn không nên kéo giấy ra quá căng điều đó có thể làm hỏng bề mặt tường phía dưới, đặc biệt nếu nó là vách thạch cao (tường khô).

Trong quá trình làm, nếu chỉ lớp trên của giấy bị gỡ đi, để lại một lớp mỏng giấy và keo. Khi đó bạn nên tước hết lớp giấy trên bề mặt này đi và sau đó thực hiện các bước tiếp theo của việc gỡ decal dán tường. Khi đã gỡ hết các mảng giấy dán cũ, nếu bạn muốn chọn mua màu giấy mới phù hợp nhằm tôn lên nét đẹp cho không gian thì nên tham khảo Cách chọn màu sắc chủ đạo cho phòng khách.

Phương pháp 2: Thấm nước và cạo lớp giấy đi

Phương pháp này áp dụng để loại bỏ giấy không thuộc loại strippable. Đầu tiên, bạn dùng nước ấm để làm ướt và sau đó loại bỏ nó bằng dung môi. Cách hiệu quả nhất và không làm dung môi  rơi trên sàn chính là sử dụng con lăn sơn. Tiếp đó, bạn cạo giấy đang bị ướt với một cái dao cạo giấy hoặc con dao lớn.

Mẹo gỡ bỏ giấy decal dán tường đơn giản mà hiệu quả

Lưu ý:

Thời gian loại bỏ là 15 phút, do vậy bạn không nên làm ướt giấy với diện tích quá lớn. Điều này sẽ không tốt cho tường nhà bạn

Trải vải bạt hoặc khăn ở dưới sàn để hứng chúng và để giữ cho sàn nhà của bạn không bị bụi.

Phương pháp 3: Sử dụng máy hơi nước (mang hơi nước vào phòng)

Bạn đang phải gỡ bỏ nhiều hơn một lớp giấy hoặc loại bỏ nền đã được sơn lại nhiều lần. Và nếu nền của bạn được không áp dụng cho một cách đúng cách, việc gỡ bỏ có thể làm hỏng bức tường của bạn. Đối với những việc như thế, bạn nên thuê một máy hơi nước chuyên dụng.

Máy hơi nước gồm một đĩa lớn gắn liền với một ống thông với một bình chứa nước. Khi đĩa nóng, nó sẽ lấy nước từ bình vào đĩa để nước bóc hơi. Bắt đầu từ phía trên của bức tường, giữ máy vào tường ở một vị trí cố định cho đến khi giấy trở nên mềm. Di chuyển máy đến khu vực lân cận và bạn bắt đầu cạo lớp giấy nền đã được làm mềm với dao rọc giấy hoặc một cái xẻng.

Lưu ý:

Việc sử dụng máy hơi nước với độ cạo giấy chỉ là tương đối. Do đó bạn vẫn nên sử dụng cẩn thận nhất là đối với tường khô

Khi sử dụng máy hơi nước này, bạn nên mặc chiếc áo dài tay và đeo găng tay để tránh hơi nước từ máy có thể bắn vào bạn và làm bạn bị bỏng.

Việc loại bỏ decal dán tường đòi hỏi không chỉ về phương pháp mà còn đòi hỏi tính cẩn thận trong công việc. Bạn không nên quá nóng vội trong việc này, điều này sẽ giúp ích cho việc bạn dán một decal khác lên chính vị trí này. Chúc các bạn thành công với những phương pháp này.

Xem thêm: Bạn đã biết cách bảo quản decal dán tường chưa?

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi