Bạn đã biết gì về quy trình tạo ra một mẫu tờ rơi

Bạn đã biết gì về quy trình tạo ra một mẫu tờ rơi

Hàng ngày, chúng ta thường xuyên tiếp xúc với tờ rơi nhưng không phải ai cũng biết đến quy trình tạo ra những mẫu tờ rơi đó.

Chắc chắn, trong cuộc sống hàng ngày, mỗi người chúng ta đã không ít lần được phát tờ rơi. Nội dung của những tờ rơi đó thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ việc rao bán những ngôi nhà, lớp học thêm, cho đến việc quảng cáo những cửa hàng mới mở. Mặc dù được tiếp xúc nhiều nhưng không phải ai cũng biết đến quy trình tạo ra những mẫu tờ rơi đó như thế nào. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Chọn lọc thông tin

Việc đầu tiên để có thể tạo ra một tờ rơi đó là chọn lọc các thông tin được thể hiện trong tờ rơi đó. Các thông tin này yêu cầu đầy đủ những thông tin cần thiết để người nhận nắm bắt rõ tất cả các thông tin mà bạn muốn truyền đạt. Thông thường, một tờ rơi thường chứa đựng các thông tin sau:

  • Thông tin về doanh nghiệp (Logo và tên Doanh nghiệp, thông tin liên hệ của doanh nghiệp)
  • Tên chương trình (Nội dung chính mà bạn muốn tiếp cận đến người nhận)
  • Slogan của chương trình
  • Thông tin Promote (nếu có)
  • Thời gian, địa điểm
  • Nội dung chương trình

Sàng lọc thông tin truyền tải trong tờ rơi

Sàng lọc thông tin truyền tải trong tờ rơi

Sau khi đã chọn lọc tất cả các nội dung cần được thể hiện, cần cắt gọt câu chữ sao cho ngắn gọn, xúc tích nhất vì diện tích của tờ rơi không cho phép thể hiện những nội dung này một cách dài dòng.

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ tờ rơi được dùng làm gì, hãy tham khảo thông tin tại Vai trò của tờ rơi trong các chiến dịch quảng cáo

2. Thiết kế màu sắc, họa tiết

Để một tờ rơi bắt mắt, thu hút được người nhìn thì chúng cần có những màu sắc cùng những họa tiết trang trí phù hợp. Bạn cũng có thể kết hợp với những phông chữ to, nhỏ khác nhau để nhấn mạnh đến những nội dung quan trọng.

Màu sắc ảnh hưởng một phần không nhỏ đến chất lượng truyền thông bằng tờ rơi

Màu sắc ảnh hưởng một phần không nhỏ đến chất lượng truyền thông bằng tờ rơi

3. Lựa chọn hình ảnh

Để tờ rơi không quá nhàm chán, đơn điệu, cũng như củng cố thêm, tạo sự kích thích, tò mò đến người khác thì tờ rơi của bạn cần có sự xuất hiện của hình ảnh. Những hình ảnh này có thể liên quan đến nội dung mà bạn muốn truyền tải, cũng có thể mang một ý nghĩa nhất định nào đó hay chỉ đơn giản là làm nền cho những phần chữ ở trên.

Các tờ rơi thường được trang trí bởi những hình ảnh bổ trợ

Các tờ rơi thường được trang trí bởi những hình ảnh bổ trợ

4. Phối hợp tất cả các yếu tố để tạo thành 1 mẫu tờ rơi

Sau khi đã hoàn thành tốt tất cả các phần trên, cần phối hợp chúng lại để tạo thành một mẫu tờ rơi hoàn thiện, truyền tải tốt nội dung cũng như kích thích người đọc bằng những hình ảnh, màu sắc của chúng.

5. In thử và đánh giá

Thông thường, người ta không in tờ rơi với số lượng đã định sau khi thiết kế xong mẫu mà cần tiến hành in thử để đánh giá về chất lượng in ấn cũng như chất lượng nội dung mà tờ rơi chứa đựng. Bạn có thể in thử với số lượng 100 tờ và đánh giá kết quả ban đầu.

Mẫu tờ rơi chất lượng là đảm bảo đủ về mặt nội dung và hình thức

Mẫu tờ rơi chất lượng là đảm bảo đủ về mặt nội dung và hình thức

6. In tờ rơi với số lượng yêu cầu

Sau khi in thử và đánh giá, nếu mẫu tờ rơi đã đáp ứng đủ các yêu cầu về chất lượng và hình thức thì bạn có thể tiến hành đặt in tờ rơi với số lượng mong muốn.

Để những mẫu tờ rơi in ra đảm bảo được nội dung, tính thẩm mĩ cũng như chất lượng in ấn, bạn cần tìm đến những cơ sở in ấn uy tín, với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình cũng như cần có sự cân nhắc, so sánh đến các mức giá mà các nhà in đưa ra.

Một địa chỉ uy tín cho bạn, đó là xưởng in ấn chuyên nghiệp Sơn Nguyên, thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: (04)3 662 0820

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi