Các loại giấy thường dùng để in decal giấy

Các loại giấy thường dùng để in decal giấy

Decal giấy được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường, nhưng không phải ai cũng biết đến các loại giấy thường được dùng để in ra các mẫu decal giấy này.

Decal giấy là một trong những loại decal phổ biến trên thị trường, đặc biệt là trên bề mặt sản phẩm không cần tiếp xúc với nước.

Tuy nhiên, nếu không phải là những người làm trong lĩnh vực in ấn, hay thường xuyên tiếp xúc với decal giấy, và tìm hiểu về chúng, thì đa phần mọi người đều không thể biết chúng được làm từ loại giấy nào, đặc điểm ra sao.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết được sonnguyen.com.vn tổng hợp lại dưới đây.

1. Giấy in decal giấy tráng phủ bề mặt

Giấy tráng phủ bề mặt là loại giấy có bề mặt láng bóng và có độ phản xạ ánh sáng cao, điều này giúp cho việc tái tạo màu sắc trên decal được trung thực.

Người ta có thể tiến hành tráng phủ 2 mặt hoặc 1 mặt lên bề mặt decal. Trong nhóm giấy này, có các loại giấy đặc trưng sau:

  • Giấy Couche là loại giấy có độ mịn cao nên người nhìn vào sẽ có cảm giác mờ. Loại giấy này thường được sử dụng trong in các sách, báo, tạp chí cao cấp.

Sản phẩm được in từ giấy couche

Sản phẩm được in từ giấy couche

  • Giấy Briston, Ivory là loại giấy có độ cứng cao, bề mặt hơi bóng nên được dùng để in hộp, túi xách giấy hay lịch treo tường …

Túi xách được in từ giấy briston

Túi xách được in từ giấy briston

  • Duplex là loại giấy có 1 bề mặt trắng và láng, mặt còn lại thường sẫm màu. Người ta sử dụng loại giấy này trong in bao bì hộp có kích thước lớn.

Để in hộp giấy, người ta thường sử dụng giấy duplex

Để in hộp giấy, người ta thường sử dụng giấy duplex

2. Giấy in decal giấy không tráng phủ bề mặt.

Đối với loại giấy không tráng phủ, thường có bế mặt nhám, không láng bóng. Khi in trên loại giấy này, decal được in ra có hình ảnh có độ sắc nét ở mức trung bình khá. Tuy nhiên, người dùng lại có thể viết lên trên mặt của chúng một cách dễ dàng.

Có các loại giấy không tráng phủ phổ biến sau:

  • Giấy Ford trắng là loại giấy có độ trắng cao (từ 68% trở lên) và được dùng để in bao thư, giấy tiêu đề, photocopy trong văn phòng, in sách 1 đến 2 màu.

Giấy fort trắng được sử dụng phổ biến tại cửa hàng photo

Giấy fort trắng được sử dụng phổ biến tại cửa hàng photo

  • Giấy Ford vàng có độ trắng thấp (dưới 60%) và được dùng để in sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Loại giấy này có giá thành tương đối rẻ.

Sách giáo khoa thường được in bằng giấy fort vàng

Sách giáo khoa thường được in bằng giấy fort vàng

  • Giấy Kraft là loại giấy được làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm xử lý bởi các quá trình kraft. Loại giấy này có tính chất đanh, dẻo dai và tương đối thô. Do đó, chúng thường được dùng làm túi hàng tạp phẩm, in túi giấy , bao tải multiwall, phong bì thư và đóng gói khác.
  • Giấy cacbonless là loại giấy mà trên bề mặt giấy có phủ một lớp thuốc, dưới áp lực lớp thuốc này sẽ vỡ ra và tạo thành phần tử in trên giấy. Người ta thường dùng chúng để in hóa đơn, phiếu nhều liên

Loại hóa đơn được in từ giấy cacbonless

Loại hóa đơn được in từ giấy cacbonless

  • Giấy mỹ thuật loại giấy có nhiều màu và có thể nhìn thấy gân trên thớ giấy, chúng đựơc sử dụng để in thiệp mời, lịch, in card visit cao cấp …

Như vậy, có nhiều loại giấy khác nhau được sử dụng để in ra các loại decal khác nhau, phục vụ cho cuộc sống, lao động của con người.

Mỗi loại giấy đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, đòi hỏi khách hàng cần có sự cân nhắc, lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định sử dụng loại giấy nào.

Bên cạnh đó, để chất lượng in ấn được đảm bảo cũng như giá thành sản phẩm phù hợp, khách hàng nên tìm đến những cơ sở in uy tín, có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cũng như được trang bị nhiều loại máy in khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về in decal cũng như tham khảo các mẫu decal phổ biến trên thị trường, giá thành sản phẩm, các bạn có thể truy cập địa chỉ website: sonnguyen.vn.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi