Cách kiểm tra hàng thật – hàng giả bằng công nghệ check mã vạch

Cách kiểm tra hàng thật – hàng giả bằng công nghệ check mã vạch

Người tiêu dùng lo lắng, băn khoăn về phân biệt hàng hóa trên thị trường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra hàng thật – hàng giả bằng công nghệ check mã vạch.

Hiện nay có rất nhiều hàng hóa trôi nổi trên thị trường, có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, tạo cho người tiêu dùng khó để phân biệt được hàng đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Công nghệ check mã vạch ra đời để nhằm giúp cho người tiêu dùng kiểm tra sản phẩm mình muốn mua có nguồn gốc xuất xứ từ đâu và chất lượng như thế nào.

Mỗi sản phẩm đều được in một mã vạch từ nhà sản xuất và ở trên mã vạch có thông tin về thời điểm sản xuất, lô bao nhiêu và sản xuất tại đâu. Nhằm giúp cho người tiêu dùng mua sắm an toàn, tiện lợi thì bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra hàng giả – hàng thật thông qua công nghệ check mã vạch.

Phần mềm đọc mã vạch Barcode Việt được coi là phần mềm mới đưa ra thị trường với nhiều tính năng nổi bật và được đông đảo người tiêu dùng sử dụng. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh cài đặt phần mềm là có thể kiểm tra được thông tin sản phẩm thông qua cách đọc mã vạch.

Các chức năng chính của Barcode Việt có các chức năng chính là: Hiển thị thông tin của nhà sản xuất, quét mã vạch, đọc mã vạch, khả năng tạo và share QR code.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm đọc mã vạch Barcode Việt

Bước đầu tiên mà bạn cần làm đó là tải và cài đặt phần mềm QR code Barcode Việt về điện thoại của mình. Phần mềm này thích hợp cho cả hệ điều hành Android và hệ điều hành IOS.

Cài đặt phần mềm QR code Barcode

Cài đặt phần mềm QR code Barcode

Tiếp theo, bạn mở ứng dụng Barcode bằng cách nhấn vào biểu tượng của ứng dụng để khởi động và bắt đầu check.

Đưa camera của máy điện thoại đến nơi có mã vạch và bấm nút “Scan” (đây là nút bấm để phần mềm đọc mã vạch Barcode sẽ tự động tìm kiếm thông tin và trang web tương ứng với loại mã vạch này).

Nếu bạn muốn biết thông tin chi tiết hơn về thành phần của sản phẩm, khối lượng bao nhiêu, cách sử dụng như thế nào thì nhấn vào phần chọn chi tiết, thông tin bạn mong muốn sẽ hiện lên. Phần mềm sẽ thông báo cho bạn biết sau khi nhận dạng mã vạch xong hệ thống sẽ hiển thị các thông tin chứa trong mã vạch bao gồm: Địa chỉ sản xuất, thông tin nhà sản xuất, giá thành sản phẩm, số điện thoại liên lạc, ngày cập nhật thông tin của sản phẩm đó… Từ những kết quả này, người tiêu dùng có thể biết được những sản phẩm mình đang mua có xuất xứ từ đâu chính xác nhất.

Có một cách khác để bạn kiểm định xem món hàng đó có phải chính hãng hãy không, đó là nhận định từ tem chống hàng giả được gắn kèm sản phẩm đó, hướng dẫn chi tiết bạn xem tại Đặc điểm, cấu tạo, công dụng của tem chống hàng giả

Đưa camera đến phần mã vạch

Đưa camera đến phần mã vạch

Trong quá trình quét mã QR, nếu mã đó có chứa một trang web liên liết thì phần mềm sẽ tự động chuyển đến web với một thao tác chạm tay.  Còn trường hợp mã chỉ chứa văn bản thì ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy nó. Trường hợp có các định dạng khác như địa chỉ email, số điện thoại, địa hay thông tin liên lạc, người sử dụng sẽ được nhắc nhở để có những thao tác thích hợp như:  gửi tin nhắn, gọi điện, lưu thông tin liên lạc,…

Trong trường hợp bạn cài phần mềm Barcode Việt với phiên bản mới nhất thì phần mềm có những cải tiến vượt bậc như:

  • Phần mềm có thể nhận dạng được hầu hết các loại mã vạch của Việt Nam mà không phần mềm hỗ trợ từ nước ngoài nào để đạt được. Tốc độ đọc mã cũng nhanh hơn rất nhiều.
  • Quét mã vạch của phần mềm Barcode siêu nhanh ngay cả trên những loại camera có chất lượng thấp.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://sonnguyen.com.vn

Liên hệ

Địa chỉ: 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (04)3 662 0820
Hotline: 0979 26 22 30
Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
Website: sonnguyen.com.vn

Bài viết mới