Cách lựa chọn chất liệu tem nhãn phù hợp cho từng mặt hàng

Cách lựa chọn chất liệu tem nhãn phù hợp cho từng mặt hàng

Tem nhãn hàng hóa, sản phẩm là một trong những cách để định vị thương hiệu, đảm bảo niềm tin đối với người tiêu dùng. Tùy theo mặt hàng mà các doanh nghiệp sẽ có cách chọn lựa chất liệu tem nhãn sao cho phù hợp, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, vừa đảo bảo độ bền.

Bài viết sẽ chia sẻ cho các doanh nghiệp Cách lựa chọn chất liệu tem nhãn phù hợp cho từng mặt hàng.

1. Tem nhãn decal giấy

Tem nhãn decal giấy thường dùng để in tem nhãn chính hoặc in tem nhãn phụ cho sản phẩm. Đây là loại tem nhãn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm về loại tem này tại: Decal giấy là gì?

Loại tem này được làm từ giấy bóng trắng, mặt sau có keo dính để dán trên bề mặt sản phẩm. Với các thực phẩm có thời gian sử dụng ngắn, nhiệt độ bảo quản tương đối như mì tôm, các chai nhựa, thủy tinh đựng đồ uống, nước ngọt, gia vị (tương ớt, dầu ăn, nước mắm…) thì chúng ta thường sử dụng tem nhãn decal giấy để tiết kiệm chi phí tối đa mà hiệu quả cung cấp thông tin cho người tiêu dùng cũng rất tốt.

Tem decal giấy phổ biến trên thị trường

Tem decal giấy phổ biến trên thị trường

Tem nhãn decal giấy sử dụng công nghệ in in Flexo, Ofset, in label, in UV, có thể in dạng tờ rời hoặc in dạng cuộn để dán máy công nghiệp.

2. Tem decal vỡ

Tem decal vỡ được sử dung rộng rãi với hầu hết các sản phẩm trên thị trường bởi đây là loại chất liệu để làm tem bảo hành, tem chống hàng giả, hàng kém chất lượng. Tem decal vỡ bao gồm 2 loại  bao gồm tem decal vỡ giòn và tem decal vỡ dai.

3. Tem nhãn decal nhựa PVC

Tem nhãn được làm bằng nhựa PVC có ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều lần so với các loại tem khác ở chỗ loại tem nhãn này  có độ bóng, độ bền cao, khó thấm nước, khó trầy xước.

Tem Decal nhựa PVC bao gồm decal thiếc, decal gương, decal nhựa… mãu mã hết sức đa dạng, tùy từng mặt hàng mà doanh nghiệp sử dụng các loại tem  làm bằng nhựa PVC khác nhau.

Loại tem nhãn này sử dụng công nghệ in In flexo, UV, in label, trong đó công nghệ in UV là chủ yếu, tem này có giá thành cao hơn nhiều so với tem decal giấy. Loại tem nhãn này được sử dụng cho những mặt hàng mà phải chịu nhiều cọ xát, va đập, nhiệt độ bảo quản thất thường, không ổn định.

Tem decal nhựa PVC

Tem decal nhựa PVC

Trong dòng tem decal nhựa PVC này chia làm các dòng chủ yếu như decal thiếc, decal gương thường dùng để in tem nhãn sản phẩm cho chai lọ thủy tinh, cốc, chai rượu, tem bóng đèn đường, dán lên đuôi ô tô quạt điện, tem chính tủ lạnh, bồn rửa inox , điều hòa,..những sản phẩm yêu cầu độ bền trong môi trường trường nước, hóa chất, ngoài trời…

Đối với các loại sản phẩm là thực phẩm đông lạnh chất liệu của tem nhãn cần phải chịu được nhiệt độ thấp, có độ bám tốt, độ ẩm cao (các loại kem, rau củ quả, sữa chua…)  in tem nhãn decal nhựa PVC là lựa chọn thích hợp nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tem nhãn hàng hóa, để phân biệt được các loại tem nhãn này, bạn có thể tham khảo tại Đặc điểm cơ bản của các loại nhãn dán phổ biến trên thị trường.

4. Tem nhãn decal trong

Tem nhãn decal trong là một loại tem nhãn có ưu điểm là có thể nhìn xuyên được, khả năng chống thấm nước, thường được dùng để dán bề mặt kính ở các cửa hàng, văn phòng, hay bình nước lọc.

Loại nhãn tem này có nhiều loại với độ mỏng dày đa dạng, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp với từng sản phẩm mặt hàng của doanh nghiệp mình. Tem decal trong này sử dụng công nghệ in UV với dàn sấy khô công nghiệp.

Chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tem nhãn này khi mua những chai nước ngọt vỏ bằng nhự hay thủy tinh, giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi sonnguyen.com.vn

Liên hệ

Địa chỉ: 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (04)3 662 0820
Hotline: 0979 26 22 30
Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
Website: sonnguyen.com.vn

Bài viết mới