Chất liệu, đặc điểm, cách chế tạo và sử dụng mác dệt quần áo

Chất liệu, đặc điểm, cách chế tạo và sử dụng mác dệt quần áo

Mác dệt là một trong những loại mác được sử dụng nhiều trên thị trường hiện hay, được ứng dụng nhiều nhất ở ngành may mặc, thời trang. Ưu điểm của mác dệt so với các loại mác khác chính là độ mềm, khả năng gắn liền với sản phẩm, giúp thương hiệu đến gần với người tiêu dùng hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin về chất liệu, đặc điểm, cách chế tạo và sử dụng mác dệt.

1. Tìm hiểu về chất liệu, đặc điểm mác dệt

Mác dệt quần áo là gì

Nhãn mác là một yếu tố không thể thiếu trong hàng hóa với vai trò cung cấp thông tin ngắn gọn nhất của sản phẩm. Đặc biệt đối với hàng tiêu dùng, hàng thời trang như quần áo, giày dép, mác dệt là một thành phần không thể thiếu giúp sản phẩm lưu thông trên thị trường. Thông tin cơ bản trên mác dệt bao gồm: nhà sản xuất, size, chất liệu, cách bảo quản…giúp người sử dụng đánh giá sản phẩm có đáp ứng được nhu cầu cũng như phù hợp với túi tiền của họ hay không.

Mác dệt mang đến sự sang trọng

Mác dệt mang đến sự sang trọng

Chất liệu: cả nền và chữ dệt hoàn toàn từ chỉ taffeta hoặc satin, chỉ thường hoặc chỉ bóng. Chất lượng các mác dệt đồng đều, đáp ứng thỏa mãn mọi yêu cầu khách hàng. Đường nét được thể hiện trên mác dệt mịn, tỉ mỉ, rõ ràng, sắc nét, mật độ cao.

Mục đích sử dụng:  gắn ở sườn áo, nhãn mác phù hiệu đồng phục, lưng quần, phù hiệu đồng phục học sinh, làm tem mác đính trên cổ áo nhãn mác của các sản phẩm may mặc khác như sofa, chăn ga gối, rèm vải, quà tặng, thủ công mỹ nghệ…

Đặc điểm mác dệt

Kích thước: Nhãn mác dệt đính cổ áo hàng công sở hoặc hàng thiết kế cao cấp đa số khách hàng hay đặt là 15x50mm, 15x60mm chưa gồm biên may. Biên may mỗi bên là 5-7mm. Thường các khối chữ dài sẽ làm dài mác và ngược lại. Các khối chữ cao sẽ làm cao và vuông mác hơn. Kích thước sẽ phải đảm bảo để khi dệt ra chúng ta nhìn thấy rõ nội dung thể hiện trên mác.

Đôi khi mác quần áo trẻ em hoặc hàng công sở thiết kế, nhiều bạn cho hẹp mác, nhỏ mác lại với các kích thước như: 10x50mm, 12x50mm, 13x50mm, 12x60mm.

Mác dệt đa dạng về kích thước

Mác dệt đa dạng về kích thước

Mác to thường là hàng áo nam, quần nam muốn chắc khỏe; hàng áo dày vải, nhiều lớp vải như veston, complet, jacket, áo mưa, áo khoác; các mẫu mác đồng phục công sở hay đồng phục học sinh, đồng phục bảo hộ lao động; các mẫu mác dành cho các sản phẩm may mặc nội thất như rèm vải, sofa, chăn ga gối,…

Bài viết liên quan có thể bạn có thể quan tâm:

2. Cách chế tạo và sử dụng mác dệt

Cách chế tạo mác dệt

Quy trình in mác dệt quần áo, dệt nhãn mác quần áo được thực hiện với công nghệ cắt viền siêu âm cắt gập kiểu mới. Các sản phẩm mác dệt chủ yếu như: nhãn mác dệt quần áo, thẻ treo giá dành cho quần áo thời trang, mác satin, mác dành cho ngành may mặc. Sản xuất các loại nhãn dệt mật độ cao với công nghệ cắt viền siêu âm và công nghệ cắt gập kiểu mới… Các sản phẩm được in ra đảm bảo chất lượng cả về mẫu mã, màu sắc và đường nét thông tin trên nhãn mác. Mác được gấp mép, dập kim hoặc chữ nổi tùy từng loại nhưng luôn giữ được độ bền của màu nhãn mác. Không sổ vải không bay màu và không nhòe chữ.

Cách sử dụng mác dệt

Chú ý tin cậy về kích thước mác: riêng đối với áo lót, áo mặc bó sát người, áo mỏng các loại thì vì chúng được ép sát làn da nên mác càng xinh xắn, càng nhỏ càng mỏng càng tốt. Áo khoác nam có thể bạn làm to dài, song áo lót nam, đồ bơi nam, sơ mi nam bạn không nên làm to hay dài nên theo kích thước đại trà mọi người hay làm bởi vì càng to càng dễ bị cắt, có khá nhiều người vẫn mẫn cảm và họ rất dễ lấy kéo cắt mác của bạn đi.

Bài viết được tổng hợp bởi sonnguyen.com.vn.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi