Công dụng, ưu nhược điểm của tem nhôm xước

Công dụng, ưu nhược điểm của tem nhôm xước

Tem nhôm xước là sản phẩm khá quen thuộc với chúng ta và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Vậy tem nhôm xước có đặc điểm và ưu nhược điểm như thế nào?

Tem nhôm xước là gì?

Tem nhôm xước là sản phẩm được làm bằng vật liệu nhôm, hoặc hợp kim nhôm được đánh xước bề mặt và có độ dày tùy thuộc vào yêu cầu sản xuất. Được sản xuất theo công nghệ dập nóng và phay là chủ yếu. Trên bề mặt của tem được khắc hình, logo, tên,…bằng công nghệ in lazer, công nghệ ăn mòn điện hóa. Có thể coi tem nhôm xước là một loại tem nhãn hàng hóa.

Tem nhôm xước là gì?

Công dụng của tem nhôm xước

Cung cấp những thông tin cơ bản về sản phẩm:

 • Tem nhôm xước thường được sử dụng trên các sản phẩm gia dụng như: bàn ghế, đồ gỗ,…tại đó có ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng, xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm, nơi sản xuất, công ty sản xuất…những thông tin này được ghi một cách ngắn gọn.
 • Nếu được sử dụng trên các loại máy móc, thiết bị thì tem nhôm xước ghi cách vận hành máy, những lưu ý khi vận hành máy,…
 • Ngoài ra tem nhôm xước còn được sử dụng để in logo của công ty trên những tấm bảng đặt bên ngoài các công ty, doanh nghiệp, in bảng tên cho nhân viên,…
 • Nói chung tem nhôm xước có vai trò quan trọng trong việc thể hiện hình ảnh của công ty, của thương hiệu, làm cho người tiêu dùng dễ nhận biết và không bị nhầm lẫn với những thương hiệu khác. Vì vậy việc sử dụng tem nhãn trên các sản phẩm là khâu quan trọng cuối cùng trước khi sản phẩm đến được tay của người tiêu dùng.

Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho sản phẩm:

Ngoài chức năng cung cấp những thông tin sơ bộ về sản phẩm cho người tiêu dùng, tem nhôm xước còn góp phần mang lại vẻ đẹp tinh tế, góc cạnh và cứng cáp cho hàng hóa, thiết bị. Đồng thời đảm bảo sản phẩm không bị ăn mòn, hòng hóc hay trầy xước trong quá trình vận chuyển.

Ưu điểm của tem nhôm xước

Tem nhôm xước thường dùng trong các công ty, doanh nghiệp yêu cầu độ chuyên nghiệp cao. Tem nhôm xước có một số ưu điểm nổi bật sau:

 • Tem nhôm xước có khả năng chuyển nhiệt, toả nhiệt năng trong quá trình động cơ, máy móc hoạt động.
 • Bên cạnh đó, tem nhôm xước có thể dùng để in in logo, tên công ty, địa chỉ, bảng tên … Nhờ chất liệu hợp kim nhôm có khả năng chuyển nhiệt mà loại tem này có độ bền cực cao, không bị bay màu.

Ưu điểm của tem nhôm xước

 • Với tem nhôm xước bạn hoàn toàn có thể in các họa tiết chìm hay nổi, tùy thuộc vào sở thích cũng như yêu cầu sản phẩm mà không cần quan tâm liệu nó có ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm hay không.
 • Màu sắc và đường nét của tem nhôm xước tinh tế, hài hòa hơn so với tem nhựa hay tem giấy.
 • Độ bền cao hơn so với tem giấy.

Nhược điểm của tem nhôm xước

 • Tem nhôm xước chỉ in được một mặt mà không thể in đồng thời trên hai mặt.
 • Vì chữ trên tem nhôm xước phải in, hoặc khắc bằng lazer nên không thể in được nhiều thông tin trên tem nhôm xước, nếu tem nhựa có thể in được: thành phần, hướng dẫn sử dụng thì tem nhôm chỉ in được logo, tên công ty, tên nhân viên và những thông tin một cách ngắn gọn,…
 • Tem nhôm xước có giá thành cao hơn nhiều so với tem giấy và tem nhựa. Điều này là đương nhiên bởi vì so với tem giấy thì tem nhôm xước phải trải qua nhiều quy trình in khắc hơn và yêu cầu kỹ thuật in cũng như sự vận hành máy in tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm thôn tin về quy trình in decal để hiểu hơn về loại sản phẩm này.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi