Đặc điểm, cấu tạo, công dụng của tem chống hàng giả

Đặc điểm, cấu tạo, công dụng của tem chống hàng giả

Trên thị trường hàng giả xuất hiện tràn lan nên rất cần đến tem chống hàng giả. Tem chống hàng giả được sử dụng để bảo vệ hàng hóa, bảo vệ cho người tiêu dùng.

Cùng sonnguyen.com.vn tìm hiểu về tem chống hàng giả và vai trò của việc phân biệt hàng giả – thật.

Tìm hiểu về tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả được sử dụng để bảo vệ hàng hóa, bảo vệ cho người tiêu dùng. Nhiều trường hợp không sử dụng những loại tem bình thường mà là sử dụng tem nhãn dán. Tem nhãn không chỉ là giúp phân loại hàng hóa mà còn là phương tiện để chống hàng giả.

Tem chống hàng giả có cấu tạo như sau

Dấu mã chìm: Khi chiếu ánh sáng vào tem ở nhiều góc độ khác nhau thì sẽ thấy dấu mã chìm hiện lên. Những loại tem có dấu mã chìm thường được sử dụng trên mỹ phẩm, giấy tờ, sách…

Sợi bảo vệ: Những sợi bảo vệ có màu sắc và chiều dài khác nhau được đưa vào thành phần của giấy phôi. Người dùng có thể nhìn thấy hoặc là không nhìn thấy khi được chiếu tia cực tím.

Sợi kim loại lấp lánh: Sợi kim loại có thể là mảnh hoặc dày được gắn vào giấy. Để làm loại tem này cần phải pha chế đúng nguyên liệu sợi đặc biệt đưa vào trộn với nguyên liệu làm tem dán. Nếu nhà sản xuất đặt làm các sợi kim loại có những hoa văn, hình vẽ đặc biệt thì hàng giả khó làm theo được.

Cấu tạo của tem chống hàng giả

Cấu tạo của tem chống hàng giả

Vạch bảo vệ: Vạch bảo vệ được làm từ dây kim loại đưa lên giấy phôi và khi nhìn bằng mắt thường có nhiều ánh sáng phản chiếu.

Dải màu lấp lánh: Dải có nhiều màu đỏ, lục, lam, vàng, tím, đồng, xanh lá cây in xáo trộn trên giấy phôi. Những dải này không thể sao chép kể cả máy in offset, máy in laser, máy photocopy.

Giấy nhạy cảm với các loại dung dịch: Đây là loại giấy khi bóc tem nhãn các loại dung dịch sẽ để lại dấu vết trên giấy.

Các vi hạt: Đây là các hạt polime nhiều lớp, có bản quyền, có nhiều màu, có mã đặc biệt theo yêu cầu. Nhãn được bảo mật chế tạo và chỉ được nhìn thấy khi tuân thủ nghiêm ngặt mật độ của thuốc hiện màu. Các nhà sản xuất có thể nhìn thấy được bất kỳ loại tem dán nào có tính năng mà mình cần: dễ rách hoặc chắc chắn, lanh hoặc chịu được nhiệt nóng, tia cực tím, acid, kiềm, dễ bóc hoặc dễ bị ăn mòn.

Hiện nay có khoảng 7 loại tem chống hàng giả đó là tem chống hàng giả điện tử SMS, tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nhiệt, tem sử dụng công nghệ nước, tem phát sáng, tem hologram 3 chiều, tem chống giả hợp quy công nghệ 3DF, tem Barcode 2D.

Các loại tem chống hàng giả hiện nay

Các loại tem chống hàng giả hiện nay

Nếu bạn chưa biêt cách các loại tem dán hàng hóa hiện nay, có thể tham khảo tại: Cách phân biệt tem – nhãn và decal đơn giản, nhanh chóng.

Vai trò của phân biệt hàng giả – hàng thật

Phân biệt hàng giả hàng thật để người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và gia đình cũng như cộng đồng. Tránh được những sản phẩm hàng hóa có chất lượng kém, quy trình sản xuất không được đảm bảo.

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng phát triển một cách tinh vi và xuất hiện nhiều nơi trên thị trường. Sự nguy hiểm của của hàng giả là gây ảnh hưởng đến kinh tế cho người sản xuất kinh doanh chân chính. Nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, tem chống hàng giả xuất hiện để giúp người tiêu dùng phân biệt được hàng giả, hàng thật.

Các hãng có thương hiệu, uy tín, được người tiêu dùng yêu thích thường rất dễ bị làm giả, làm nhái sản phẩm. Càng ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi, thay đổi liên tục nên phân việc phân biệt hàng giả, hàng thật là rất cần thiết.

Mỗi nhà sản xuất đều thiết kế riêng tem chống hàng giả vừa bảo vệ cho công ty cũng như đảm bảo cho người tiêu dùng, đảm bảo quyền lợi kinh tế cho quý công ty.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi