Đặc điểm cơ bản của decal giấy

Đặc điểm cơ bản của decal giấy

Decal giấy là một loại decal thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày tuy nhiên, không phải ai cũng biết những đặc điểm cơ bản của loại decal này.

Có nhiều loại decal khác nhau như decal giấy, decal nhựa, … Mỗi loại decal này lại có một đặc điểm khác nhau, do đó, chức năng sử dụng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu đặc điểm cụ thể của một loại decal đó là decal giấy.

1. Decal giấy có 4 lớp

Decal giấy có cấu tạo gồm 4 lớp:

 • Lớp mặt.
 • Lớp keo.
 • Slicon.
 • Lớp đế.

Lớp mặt là lớp chứa nội dung, thông tin cần truyền tải trên decal, lớp keo dùng để dán lên trên bề mặt sản phẩm, lớp slicon để chống lớp keo dán lên bề mặt lớp đế và lớp để là phần để lưu lại các decal.

Ngoài ra, người ra còn có thể làm thêm lớp màng mọc ở trên bề mặt để chống nước cho loại decal giấy này.

Decal giấy có lớp keo tự dính nên dễ dàng lột và dán lên sản phẩm

Decal giấy có lớp keo tự dính nên dễ dàng lột và dán lên sản phẩm

2. Decal giấy được in bằng công nghệ kỹ thuật số

Công nghệ kỹ thuật số hay còn gọi là công nghệ in offset được lựa chọn để in decal giấy. Đây là một trong những công nghệ in hiện đại, với chất lượng in tốt, cho hình ảnh sắc nét. Tuy nhiên, với công nghệ in này, số lượng decal giấy được in cần phải nhiều.

Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà người ta có thể in decal to, nhỏ khác nhau

Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà người ta có thể in decal to, nhỏ khác nhau

3. Decal giấy có phủ lớp màng chống nước.

Người ta thường trang bị cho decal giấy một lớp màng chống nước, do đó, có thể dùng để in tem dùng cho: kim khí, thực phẩm mỹ phẩm … mà không sợ nước sẽ làm ảnh hưởng đến chúng.

Ngoài ra, người ta còn có thể cán thêm1 lớp màng bóng để bảo quản được lớp mực ở  trong và làm tăng độ bền cho các nhãn decal. Chúng được dùng để làm tem dán trên mũ bảo hiểm, ATM, dán tem xe, bình đựng nước nhãn hàng, …

4. Decal giấy có tính thẩm mỹ cao

Ngoài việc decal giấy có lớp keo tự dính làm tăng độ chính xác trong quá trình dán tem thì loại decal này còn được đánh giá cao bởi chúng không bị nát, nhàu hay cộm, giúp tem trở nên đẹp mắt hơn.

Decal giấy thường đẹp, bắt mắt, có tính thẩm mỹ cao

Decal giấy thường đẹp, bắt mắt, có tính thẩm mỹ cao

5. Các loại giấy được dùng để in decal giấy

Người ta có thể sử dụng nhiều loại giấy khác nhau để in decal giấy nhưng có 2 loại thường xuyên được sử dụng là giấy Ford và Bristol.

 • Giấy Ford là loại giấy có bề mặt nhám nên bám mực rất tốt. Do đó, ngoài việc được in decal giấy, chúng cũng được dùng làm bao thư lớn, nhỏ, giấy Note, giấy hóa đơn, vở học sinh …
 • Giấy Bristol là loại giấy dày và xốp, có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực vừa phải. Do đó, khi dùng giấ này để in decal giấy bằng công nghệ in offset sẽ cho hình ảnh đẹp, chất lượng. Loại decal giấy được làm bằng giấy này thường dùng làm tem dán trên hộp đựng mỹ phẩm, dược phẩm, brochure, bìa sơ mi, card, poster, tờ rơi, thiệp mời, thiệp cưới …

Bạn có thể tham khảo thêm về các loại giấy dùng trong công nghệ in để có lựa chọn hợp lý cho sản phẩm.

6. Công dụng của decal giấy

Công dụng hàng đầu của decal giấy là dùng để in nhãn mác như:

 • Nhãn mác bao bì cho sản phẩm
 • Nhãn mác cho thực phẩm, chai lọ
 • Nhãn mác cho dược phẩm
 • Nhãn mác cho mỹ phẩm
 • Nhãn mác cho xe hơi, xe máy, đồ điện tử
 • Nhãn mác cho hàng tiêu dùng

Decal giấy được dùng làm nhãn của nhiều loại sản phẩm

Decal giấy được dùng làm nhãn của nhiều loại sản phẩm

Như vậy, có thể thấy decal giấy là loại decal thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống, với những đặc điểm của chúng, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ bền, và sử dụng làm nhãn mác cho nhiều sản phẩm khác nhau với chất lượng hình ảnh tốt, đẹp mắt.

Để có thể lựa chọn được loại decal giấy tốt để in nhãn mác, đồng thời có giá thành phải chăng, khách hàng nên tìm đến những cơ sở in ấn uy tín, với công nghệ in hiện đại, tránh những cơ sở in không chất lượng nhưng lại có giá thành không tương xứng.

Cơ sở In Sơn Nguyên vinh hạnh là một trong những cơ sở in decal giấy được khách hàng đánh giá cao. Mọi thông tin cho tiết, khách hàng có thể truy cập địa chi website: sonnguyen.vn.

Liên hệ

Địa chỉ: 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (04)3 662 0820
Hotline: 0979 26 22 30
Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
Website: sonnguyen.com.vn

Bài viết mới