Đặc điểm cơ bản của tem cuộn? Tem cuộn thường dùng cho các sản phẩm nào?

Đặc điểm cơ bản của tem cuộn? Tem cuộn thường dùng cho các sản phẩm nào?

Có nhiều nhãn hàng sử dụng tem cuộn để dán lên bao bì, nhưng không phải ai cũng biết rõ về đặc điểm của tem, và loại tem này được dán lên những sản phẩm nào.

Tem cuộn là một trong những loại tem được nhiều nhãn hàng lựa chọn, không hẳn vì chúng đẹp mà loại tem này còn rất thuận tiện cho việc sử dụng.

Bài viết dưới đây, Xưởng in Sơn Nguyên sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về loại tem này.

1. Tem cuộn là gì?

Tem cuộn còn có tên khác là decal cuộn, đây là một loại decal được bế thành nhiều tem nhỏ với kích thước tùy chọn, chúng được quấn thành nhiều cuộn với độ dài mỗi cuộn khoảng 50m. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể đặt tem cuộn với nhiều kích thước và chất liệu khác nhau.

Tem cuộn xuất hiện trên nhiều sản phẩm

Tem cuộn xuất hiện trên nhiều sản phẩm

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin cụ thể tại In tem cuộn là gì? Các loại giấy dùng để in tem cuộn phổ biến

2. Đặc điểm cơ bản của tem cuộn

Tem cuộn được sản xuất bằng công nghệ flexo để cuộn thành từng cuộn khác nhau. Mặt dưới của tem có một lớp keo dính ở dưới, do đó, khi sử dụng, người dùng chỉ cần bóc tem ra và dán nhẹ lên trên bề mặt sản phẩm là xong.

Tem cuộn có nhiều loại khác nhau, kích thước rất đa dạng, đồng thời, người ta có thể tiến hành in tem cuộn giấy hoặc trong, tạo ra những sản phẩm bắt mắt, đảm bảo chất lượng, và độ bền cho sản phẩm.

Tem cuộn được in trên dây truyền flexo

Tem cuộn được in trên dây truyền flexo

Tem cuộn có thể dán trên nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, giấy, thủy tinh, … mà người dán không cần để ý đến việc tem có chắc hay không, thực tế thì loại keo được dùng cho tem cuộn được đánh giá là có chất lượng rất tốt.

3. Các sản phẩm thường được dán tem cuộn

Như vậy, tem cuộn có khá nhiều điểm vượt trội. Ngoài những ưu điểm kể trên, loại tem này còn được nhiều người lựa chọn vì giá thành của nó tương đối rẻ so với chất lượng. Do đó, người ta sử dụng loại tem này cho nhiều sản phẩm khác nhau.

Thực phẩm là một trong những món hàng được sử dụng tem cuộn nhiều nhất. Bạn có thể bắt gặp tem cuộn ở trên bất kỳ món hàng thực phẩm nào, đặc biệt là trong những thực phẩm đóng hộp, được bán trong các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị.

Mỹ phẩm cũng là mặt hàng thường xuyên được dán tem cuộn. Với mỹ phẩm, loại tem cuộn bằng nhựa được sử dụng nhiều hơn cả vì chúng phù hợp với tính thẩm mỹ của những hộp mỹ phẩm.

Tem cuộn thường được dán trên bao bì thực phẩm, mỹ phẩm, đồ điện tử

Tem cuộn thường được dán trên bao bì thực phẩm, mỹ phẩm, đồ điện tử

Thiết bị điện tử, máy móc, đồ gia dụng được dán tem cuộn một cách thường xuyên. Không quá khó để có thể nhận ra tem cuôn trên các món đồ này. Trên đó có chứa mã sạch, hoặc các thông tin liên quan đến sản phẩm.

Như vậy, tem cuộn được dùng khá phổ biến trên thị trường, là loại tem có hình thức đẹp, chất lượng tốt đồng thời cũng đảm bảo được giá thành cho doanh nghiệp.

Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ in tem cuộn với nhiều mẫu mã nhưng cũng có nhiều chất liệu giấy khác nhau.

Do đó, để đảm bảo chất lượng in tem cũng như giá thành hợp lý, người mua hàng cần tìm đến những cơ sở in uy tín.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi