Đặc điểm và cách sử dụng tem chống hàng giả

Đặc điểm và cách sử dụng tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả là loại tem được pháp luật quy định để bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng nhưng không phải ai cũng biết đặc điểm và cách sử dụng loại tem này.

Tem chống hàng giả là loại tem được nhà nước quy định sử dụng, đồng thời cũng để bảo vệ chính doanh nghiệp sản xuất và người tiêu dùng. Do đó, mọi người cần biết về các đặc điểm cũng như cách sử dụng của tem chống hàng giả để sử dụng đúng quy cách cũng như dễ dàng phát hiện hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cụ thể về vấn đề này.

1. Đặc điểm của tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả có các đặc điểm nổi bật sau:

– In trên chất liệu giấy Decal vỡ, do đó, khi sử dụng sản phẩm, tem sẽ bị vỡ thành từng mảnh nhỏ, cho thấy sản phẩm đã được sử dụng, không còn nguyên vẹn.

– Tem chống hàng giả được in trên dây truyền công nghệ của Đức, và được thiết kế với vân tem tinh xảo, sắc nét đảm bảo sự khác biệt để người khác không thể làm giả, làm nhái.

Nếu bạn cần tìm hiểu về các loại tem bảo hành hiện nay, tham khảo tại Tem bảo hành là gì? Tìm hiểu về các loại tem bảo hành hiện nay?

Tem vỡ chống hàng giả sẽ bị vỡ thành nhiều mảnh khi dùng sản phẩm

Tem vỡ chống hàng giả sẽ bị vỡ thành nhiều mảnh khi dùng sản phẩm

– Trên tem có đánh dấu bảo an phát quang khi soi dưới đèn tia cực tím nên rất khó có thể làm giả.

– Tem chống hàng giả được in bằng các loại mực đặc biệt, chống phai màu ở các nhiệt độ khác nhau nên rất bền. Bạn có thể tham khảo thêm về Các loại mực in được sử dụng hiện nay, để hiểu rõ thêm về công nghệ in ấn.

– Có nhiều loại tem khác nhau, dựa vào công nghệ in, người ta chia tem chống hàng giả thành các loại sau:

  • Tem chống giả Decal vỡ kết hợp phát quang và công nghệ nhiệt: Đặc điểm nổi bật của loại tem này đó là, khi cho bề mặt tem bị chà sát hoặc hơ nóng thì màu sắc của sẽ thay đổi, logo hoặc hình ảnh sẽ biến mất, sau khi nguội, màu sắc, logo và hình ảnh lại trở về trạng thái cũ.

Trên tem chống hàng giả có nhiều hoa văn bắt mắt

Trên tem chống hàng giả có nhiều hoa văn bắt mắt

  • Tem chống hàng giả kết hợp công nghệ phản quang và phát quang: loại tem này giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra, xác minh nguồn gốc hàng hóa để tránh mua phải hàng kém chất lượng.
  • Tem chống hàng giả 7 màu: được sản xuất bằng công nghệ laser mà không cần dùng đến mực in. Bên cạnh đó, màu của tem là màu tán sắc ánh sáng có thể biến đổi theo từng góc quan sát đồng thời cũng có khả năng bám chắc trên bề mặt các sản phẩm nên khi sử dụng, chúng sẽ tự phá huỷ.

Như vậy, dù là tem chống hàng giả loại nào thì chúng đều được sản xuất trên những dây truyền hiện đại, có những đặc điểm khác nhau để đảm bảo chức năng chống hàng nhái trên thị trường, bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp cũng như an toàn cho người sử dụng.

 Tem chống hàng giả 7 màu

Tem chống hàng giả 7 màu

2. Cách sử dụng tem chống hàng giả

Với những đặc điểm nêu trên của hàng giả, bản thân và người tiêu dùng cũng nên  biết đến cách sử dụng loại tem này.

Vì là loại tem được Nhà nước quy định cũng như Bộ Công an cấp phép bản quyền, nên tem chống hàng giả được nhiều người quan tâm, các dịch vụ sử dụng, nhận biết hàng giả, hàng thật thông qua tem cũng được nhiều người chú ý. Bạn có thể xem thông tin về cách in tem cuộn để đưa ra lựa chọn cho sản phẩm của mình.

Để có thể tra cứu thông tin về sản phẩm thông qua tem chống hàng giả, người tiêu dùng có thể sử dụng theo các cách sau:

Cách 1: Hỏi tổng đài 1900 6033

Cách tra cứu hàng giả thông qua tem khá lâu đời đó là gọi điện lên tổng đài để có thể xác nhận thông tin. Bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cào lớp bạc trên tem để lấy mã an ninh của sản phẩm.

Bước 2: Gọi điện đến tổng đài và nhập mã an ninh của sản phẩm.

Bước 3: Ấn phím # để nhận thông tin

Cách 2: Gửi tin nhắn SMS

Bước 1: Cào lớp bạc trên tem để lấy mã an ninh của sản phẩm.

Bước 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp: DAC <khoảng cách> Mã an ninh của sản phẩm gửi 8077

Bước 3: Nhận kết quả trả về:

– Nếu là hàng thật, bạn sẽ nhận được tin nhắn có nội dung: “Đây là sản phẩm do công ty ABC cung ứng….”

– Nếu là hàng nhái, bạn sẽ nhận được tin nhắn có nội dung:  “Mã sản phẩm của bạn không tồn tại! Sản phẩm có thể là hàng giả”.

Hướng dẫn soạn tin nhắn để kiểm tra hàng

Hướng dẫn soạn tin nhắn để kiểm tra hàng

Cách 3: Quét mã vạch để kiểm tra hàng giả trên Smart Phone

Với những người sử dụng Smart Phone thì việc kiểm tra xem sản phẩm có phải hàng thật không trở lên dễ dàng. Bạn chỉ cần tải phần mềm QRbot về máy và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Sau khi kiểm tra, hệ thống sẽ trả về kết quả cho bạn.

Kết quả trả về cho việc quét mã vạch sản phẩm chính hãng

Kết quả trả về cho việc quét mã vạch sản phẩm chính hãng

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi