Giấy Duplex là gì? Những ứng dụng trong ngành in ấn

Giấy Duplex là gì? Những ứng dụng trong ngành in ấn

Giấy Duplex láng mịn, bám mực tốt, được ứng dụng nhiều trong in ấn tem nhãn, decal. Ngoài ra, nó còn có các ứng dụng khác, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Giấy Duplex là gì?

Giấy duplex là một loại giấy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tráng phủ bề mặt cao cấp, một mặt được phủ bóng và một mặt không phủ bóng, khá dày và cứng. Chính bởi đặc điểm như vậy nên loại giấy này thường được sử dụng cho các sản phẩm đòi hỏi độ cứng cao, chắc chắn hoặc các mẫu hộp giấy có kích thước lớn.

Mẫu giấy Duplex
Mẫu giấy Duplex

2. Phân loại giấy Duplex

Theo đặc điểm, giấy Duplex thường được chia thành 2 loại:

  • Giấy Duplex 1 mặt: là giấy được tráng bóng 1 mặt. Định lượng của giấy Duplex 1 mặt thường ở mức 210g/m2.
  • Giấy Duplex 2 mặt: là 2 mặt giấy đều được sử dụng công nghệ tráng phủ trên bề mặt. Định lượng giấy duplex 2 mặt thường vào khoảng trên 250 g/m2.

Theo nguồn gốc, giấy Duplex gồm 2 loại: giấy Duplex Việt Trì và giấy Duplex nhập khẩu (Hàn, Nhật, Trung quốc,…):

  • Giấy Duplex Hansol; Seha; Shinpoong; Hanchang: Là sản phẩm giấy có nguồn gốc Hàn Quốc, sản phẩm có độ trắng cao và độ ổn định bề mặt ổn định và giá thành hợp lý. Đây cũng là dòng Giấy chủ đạo Công ty chúng tôi đang phân phối. Ngoài ra còn rất nhiều loại giấy Duplex được nhập khẩu trực tiếp tại các quốc gia như Trung Quốc; Nhật, Indonesia…
  • Giấy Duplex Việt Trì: Là sản phẩm cao cấp sản xuất tại Việt Nam, sản phẩm có độ ổn định về lượng cung ứng tại thị trường nội địa, giá thành tốt.

3. Định lượng giấy Duplex

Thông thường, giấy duplex có định lượng phổ biến nhất là trong khoảng Giấy duplex từ 250gms – 500gms. Định lượng giấy (g/m2) có nghĩa là tính theo cân nặng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2.

Ví dụ: Giấy Duplex 500 nghĩa là 1 tờ giấy 1m2 có trọng lượng là 500g.

4. Giấy Duplex có những ưu điểm gì?

Giấy Duplex có những ưu điểm như sau:

  • Sản phẩm in bằng giấy Duplex cho ra nhiều màu sắc tươi sáng, đa dạng, tinh tế, sang trọng.
  • Giấy Duplex bắt mực tốt, dễ dàng in ấn trên bề mặt như: in tem nhãn; in logo; thông tin sản phẩm; thông tin doanh nghiệp,…
  • Giấy Duplex khá cứng, phù hợp là các sản phẩm túi, hộp quà sang trọng, lịch sự.
  • Giấy Duplex được bán theo cuộn lớn 95cm hoặc cắt rời từng tờ với các kích thước khác nhau.

5. Ứng dụng của giấy Duplex

Ứng dụng giấy Duplex

Với đặc điểm là cứng, có độ bóng mịn cao, bám mực tốt, giấy Duplex đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống để in các hộp giấy Duplex, cụ thể như in bao bì đựng mỹ phẩm, in hộp đựng bánh kem, in hộp dược phẩm, in hộp đựng quà,…

Những ứng dụng của giấy Duplex
Những ứng dụng của giấy Duplex

Ngoài ra, giấy Duplex với định lượng lớn, độ cứng cao còn được sử dụng trong lĩnh vực in hộp carton cứng, in thùng carton, bìa hồ sơ, in bao thư… Nếu mua lẻ giấy Duplex 400gms có giá khoảng 180.000đ/ 100 tờ.

Nếu bạn có ý định in hộp sản phẩm hay làm các thùng carton thì có thể lựa chọn loại giấy này vì nó cứng cáp và giá rẻ. Nếu muốn in các ấn phẩm quà tặng sang trọng, cần độ bóng thì cũng có thể sử dụng giấy Duplex, tuy nhiên trường hợp này sử dụng giấy Couche hay Ivory phù hợp hơn.

Cập nhật lần cuối
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi