Giấy Ivory là gì? Các ứng dụng trong ngành in ấn

Giấy Ivory là gì? Các ứng dụng trong ngành in ấn

Khi muốn in túi quà tặng, làm bìa sách, thiệp mời bạn thường được tư vấn chọn giấy Ivory. Vậy giấy Ivory là gì? Nó có ưu điểm gì nổi bật và thường được ứng dụng để làm gì?

1. Giấy ivory là gì?

Giấy Ivory là loại giấy khá dày, không tráng phủ (uncoated), khá cứng và đàn hồi tốt. Một mặt giấy láng mịn màu trắng (hoặc ngà) do được xử lý qua thiết bị “siêu cán láng” (super calender), mặt còn lại hơi nhám.

Giấy Ivory là loại giấy khá dày, không tráng phủ, cứng
Giấy Ivory là loại giấy khá dày, không tráng phủ, cứng

Giấy Ivory chia thành 2 loại cơ bản:

Giấy Ivory (FBB): Giấy Ivory này có tráng phủ một mặt, mặt còn lại màu trắng nhám, đế giấy màu trắng, dày và khá cứng. Định lượng giấy này vào khoảng 170 – 400 gsm, nhưng định lượng phổ biến vào khoảng 210 – 350 gsm. Loại giấy này thường dùng để in bao bì, túi, hộp thuốc lá, hộp thuốc tây, hộp mỹ phẩm, dược phẩm, hộp nước hoa, hộp bánh, hộp đựng thức ăn nhanh, hộp trà, cà phê, bìa tập & sách, folder, v.v.

Giấy Ivory Kraft: Có độ dày và độ cứng cao, một mặt tráng láng Ivory mặt còn lại sẫm sần giống như giấy Kraft. Định lượng giấy vào khoảng 230gsm – 500gsm. Giấy này thường được sử dụng rộng rãi trong in ấn bao bì, hộp giày, bao bì rượu, gói thuốc lá, hộp diêm, hộp kem đánh răng, bao bì mỹ phẩm, sản phẩm túi xách cao cấp, hộp đựng bóp đèn, các loại hộp sữa và làm vỏ hộp nước trái cây. Ưu điểm của loại giấy này là rất tiện lợi, dễ phân hủy và có thể tái sử dụng nhiều lần, không gây hại đến môi trường cũng như sức khỏe con người.

2. Ưu điểm của giấy Ivory

Giấy Ivory sở hữu một số ưu điểm như sau:

  • Bề mặt sáng bóng đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho bản in.
  • Giấy Ivory khá dày và cứng nên đặc biệt phù hợp cho kỹ thuật như: cắt, gấp nếp, in nổi, cắt khuôn dập mang lại cho bao bì thêm hấp dẫn.
  • Giấy Ivory có tính dai, xốp, nhẹ, không thấm nước nếu nước rớt lên bề mặt hộp giấy, chịu được lực va đập nhẹ.

3. Ứng dụng của giấy Ivory

Dùng để đựng những sản phẩm trong ngành thực phẩm, thức ăn nhanh, dược phẩm, mỹ phẩm….trường hợp dùng để đựng thực phẩm thì cần có giấy chứng nhận an toàn cho sức khỏe người dùng.

Được sử dụng trong ngành điện để đựng bóng đèn, cầu chì, cầu dao,… Ngành cơ khí thì đựng các sản phẩm ốc, vít, kìm, khóa cửa,…

Giấy Ivory cũng thường được dùng để làm bìa đựng hồ sơ, bìa sách, các túi quà tặng, hộp quà,…

Loại giấy này cũng được dùng để sản xuất các loại sổ chi chép có bìa trang trí đẹp mắt: sổ quà tặng, sách giới thiệu sản phẩm, bản hướng dẫn chương trình,…

Ivory ứng dụng làm hộp đựng trang trí đẹp mắt
Ivory ứng dụng làm hộp đựng trang trí đẹp mắt
Ivory làm bao bì những sản phẩm trong ngành thực phẩm, thức ăn nhanh
Ivory làm bao bì những sản phẩm trong ngành thực phẩm, thức ăn nhanh
Giấy Ivory được ứng dụng làm các túi quà tặng, hộp quà
Giấy Ivory được ứng dụng làm các túi quà tặng, hộp quà
Ivory được dùng để sản xuất các loại sổ chi chép có bìa trang trí đẹp mắt
Ivory được dùng để sản xuất các loại sổ chi chép có bìa trang trí đẹp mắt

4. Thông số kỹ thuật giấy ivory trong in ấn

Định lượng: 21 gsm, 230gsm, 250gsm, 300gsm, 350 gsm, 400 gsm.

Khổ giấy ivory: 75cm x 102cm, 79cm x 109cm, 89cm x 120cm và các khổ cuộn 49cm, 65cm, 75cm, 79cm, 89cm,… tùy vào sản phẩm đựng hoặc mục đích sử dụng của người mua hàng sẽ có những kích thước phù hợp.

Thương hiệu: Ningbo, chengming…

5. Mua giấy Ivory ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng mua giấy Ivory ở nhiều địa chỉ, mua trực tiếp hoặc mua trực tuyến đều được, giá giấy dao động từ 30.000đ – trên 200.000/ tờ tùy từng khổ giấy, loại giấy và định lượng. Nếu mua trực tuyến, các trang shopee, sendo, tiki, lazada,… đều có bán. Bạn cũng có thể đến các hiệu sách, tiệm photocopy hay các cửa hàng chuyên bán giấy (gần các trường mỹ thuật có rất nhiều các cửa hàng như vậy) để mua trực tiếp.

Tóm lại, giấy Ivory được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Nó có nhiều màu sắc, độ dày, định lượng và khổ giấy để bạn thoải mái lựa chọn. Bạn hãy cân nhắc chi phí và mục đích sử dụng để lựa chọn kiểu giấy phù hợp.

Cập nhật lần cuối
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi