Hướng dẫn kỹ thuật dán decal lên kính đẹp như thợ

Hướng dẫn cách dán decal kính

Nếu bạn đang muốn dán decal lên kính ở cửa sổ hoặc một số vị trí thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số kinh nghiệm trong cách dán kính đảm bảo đẹp và bền nhất.

Cách dán decal vào kính đẹp, không bị nổi bong bóng là điều mà ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng kỹ thuật cách dán decal lên kính thì bạn rất dễ bị mắc lỗi cơ bản đó. Bài viết này, sonnguyen.com.vn sẽ hướng dẫn dán decal cửa kính để không bề mặt kính nhà bạn sẽ đẹp hơn và không bị nổi bong bóng.

1. Cách dán decal kính mịn màng không bong bóng

Cách 1: Dùng với nước xà phòng.

Dụng cụ tiến hành dán decal vào kính

Dụng cụ tiến hành dán decal vào kính

Trước tiên, bạn gỡ nhẹ nhàng mặt đáy của decal, phun hỗn hợp nước và xà phòng (đã được pha rất loãng) lên bề mặt kính cần dán. Sau đó, đặt tấm decal lên bề mặt kính. Để phù hợp với mục đích và nhu cầu thẩm mỹ, bạn có thể di chuyển tấm decal trên kính. Bạn cố định tấm decal trên bề mặt kính, dùng thẻ nhựa vuốt nước ra khỏi decal và đợi 30 phút để mặt giấy decal khô. Cuối cùng gỡ nhẹ nhàng lớp decal định hình ra khỏi bề mặt kính (có một số họa tiết còn ướt, bạn nên dùng tay giữ nhẹ để cố định decal).

Dán decal đúng kĩ thuật làm bề mặt kính láng mịn

Dán decal đúng kĩ thuật làm bề mặt kính láng mịn

Cách dán kính này giúp bạn loại bỏ được những hạt bong bóng giữa decal với bề mặt kính. Nước xà phòng còn giúp cho việc căn chỉnh, di chuyển decal dễ dàng theo ý muốn của người sử dụng.

Cách 2: Sử dụng 1 chai xịt nước.

Một cách dán decal dán kính đẹp khác bạn có thể áp dụng là hãy sử dụng 1 chai xịt nước kiếng, xịt lên cửa 1 lượt. Bạn gỡ decal song song với mép cửa sổ, rồi canh cho khớp và dán vào. Sau đó lột từ từ, lột đến đâu lấy khăn chà mạnh vào đến đó. Khi dán xong, lau lại cho sạch và chờ khô.

Nếu bạn muốn sở hữu những mẫu decal đẹp, có thể tham khảo thêm tại Tổng hợp các mẫu decal dán kính cửa sổ phòng ngủ đẹp nhất năm 2017

2. Cách dán decal kính mờ

Đầu tiên chúng ta đo đạc giấy decal kính cẩn thận cho nó vừa đúng với khổ kính của mình, tránh thừa nhiều quá vì khi dán giấy decal nó bị vướng vào kính sẽ khó dán hơn. Sau đó vệ sinh thật sạch tấp kính chuẩn bị dán giấy decal bằng nước rửa bát và lấy khăn lau hết bụi để khi dán không bị rách giấy. Một người giữ giấy decal một người bóc nhè nhẹ lớp ni lông dính trên giấy decal, không để hai mặt keo của giấy decal dính vào nhau nếu không giấy decal kính sẽ bị hỏng. Sau đó xịt nước lên bề mặt kính đã vệ sinh và bề mặt decal mà chúng ta vừa bóc ni lông. Cách dán kính mờ ở cửa là ốp tấm decal vào mặt kính và căn chỉnh sao cho vừa với tất kính. Sau đó phun nước lên bề mặt ngoài của giấy dán decal,và lấy gạt kính gạt hết nước trên bề mặt của giấy decal. Sau khi gạt hết nước chúng ta dùng dao dọc giấy cắt hết bốn cạnh thừa sao cho đẹp và thẩm mỹ.

Kĩ thuật dán decal lên kính đẹp

Kĩ thuật dán decal lên kính đẹp

Bạn có thể tham khảo các hình thức in decal dán kính để hiểu rõ hơn về loại decal này.

3. Cách dán kính chống nắng

Bạn có thể thực hiện thông qua các bước cơ bản sau:

Đầu tiên bạn chuẩn bị đồ nghề bao gồm: decal dán kính (quan trọng nhất), thước đo, nước xà bông, đồ gạt decal ( có thể kiếm miếng gỗ cứng). Sau đó đo đạc kích thước cửa kính cần dán decal. Dùng thước đo và cắt decal sao cho bằng khớp với tấm kính cần dán, bạn nên cắt decal lớn hơn khoảng tầm 0.5cm, sau khi dán decal vào kính sẽ cắt đi phần dư. Bóc phần đầu decal rồi ốp vào mặt kính cần dán ở phía trên rồi dùng miếng gạt đẩy từ trên xuống, gạt đẩy tới đâu tay bóc decal tới đó.

Dùng khăn giặt bằng nước xà bông lau đều lên mặt kính dán decal, xà bông sẽ làm decal hít chặt vào mặt kính. Cuối cùng là cắt decal xung quanh mặt sao cho vừa bằng với mặt kính.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi