In Hiflex là gì? Bạt Hiflex là gì? Ưu điểm của in Hiflex

In Hiflex là gì? Bạt Hiflex là gì? Ưu điểm của in Hiflex

Bạn biết gì về khái niệm In Hiflex? Bạt Hiflex? In Hiflex có nhược điểm gì. Cách sản xuất ra một tấm bạt Hiflex như thế nào. Tại sao nên chọn in Hiflex… Là một số câu hỏi về kỹ thuật in Hiflex.

Đây ắt hẳn là những khái niệm khá mới với nhiều người. Hãy cùng sonnguyen.com.vn tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Khái niệm in hiflex và bạt hiflex

Bạt hiflex là gì?

Đây là khái niệm dùng để chỉ loại chất liệu nhựa (PVC), có màu trắng sữa, có thể chịu được nắng mưa, co giãn tốt, sau khi được phủ lên một lớp màng.

Chất liệu bạt hiflex được sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Bạn có thể bắt gặp các loại bảng hiệu, hộp đèn, poster, banno, băng rôn ở khắp các con đường. Không chỉ quảng cáo ngoài trời, chất liệu hiflex cũng được sử dụng hiệu quả ngay cả trong nhà như trong các hội chợ, triển lãm, hội thảo…

Bạt hiflex là loại nguyên liệu được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay

Bạt hiflex là loại nguyên liệu được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay

In hiflex là gì?

Là cách in phun kỹ thuật số lên các chất liệu hiflex. Chính vì vậy mới có thuật ngữ là in Hiflex, nghĩa là in kỹ thuật số khổ lớn trên bạt in. In hiflex phát triển chủ yếu trong lĩnh vực in ấn quảng cáo ngoài trời.

Tại sao nên chọn kỹ thuật in hiflex?

Hiflex là công nghệ in nhanh, rẻ và tiện lợi nên được sừ dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Nó là loại chất liệu có ứng dụng nhiều nhất trong ngành quảng cáo. Công nghệ in Hiflex chịu nhiệt tốt và có độ bền cao, độ bám mực cao, chất lượng bạt không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, bền dai, rất khó để làm rách. Băng rôn được làm bằng chất liệu này còn có khả năng chống lại mọi loại thời tiết khác nhau, mực khó phai nên tính thẩm mỹ của băng rôn cao mà chi phí thực hiện lại rất phải chăng.

Bên cạnh đó, như đã nói ở trên, độ bền của sản phẩm là khá cao, trong một thời gian từ 1 – 6 năm nên ngày nay phương pháp in hiflex đang được người sử dụng cực kỳ ưa chuộng.

Nhược điểm của việc in hiflex

In Fiflex tuy màu sắc nổi bật, nhưng đường in lại không tinh tế. Do vậy chỉ nên dùng in Hiflex khi muốn in các loại ấn phẩm truyền thông khổ lớn. Còn với những ấn phẩm cần sự tinh tế, chất lượng, bạn nên lựa chọn một loại nguyên liệu khác cho phù hợp hơn.

Phân loại

Để phân loại bạt in, trong in Hilex người ta chia làm 3 loại:

  • Loại không xuyên
  • Loại xuyên 50%
  • Xuyên sáng 100%.

Hiện tại trên thị trường có 3 loại bạt in hiflex

Hiện tại trên thị trường có 3 loại bạt in hiflex

Với 3 loại bạt in này người ta phân biệt bằng độ dày mỏng của từng loại bạt in từ đó đánh giá ra 3 loại như đã nêu trên.

  • Bạt hiflex mỏng: loại thường làm bảng hiệu hộp đèn.
  • Bạt hiflex dày: loại bạt hiflex dùng in ấn bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, pano quảng cáo.
  • Bạt hiflex ghi xám: loại bạt này là dày và bền nhất – các thương hiệu lớn, cao cấp thường sử dụng loại bạt này, bởi ngoài bền, dai, dày thì hình ảnh in trên hiflex ghi xám là đẹp và nét nhất.

Tuỳ mục đích sử dụng khách hàng có thể đặt từng loại bạt có độ dày mỏng khác nhau nằm trong giới hạn từ 0.26 mm đến 0.52 mm. Nhưng dạng được nhiều khách hàng chọn là 0.32 mm, ghi xám vì đây là loại bạt trung bình vừa phải có thể dùng cho lĩnh vực in ấn bảng hiệu quảng cáo.

Cách sản xuất một chiếc bạt in hiflex

Việc in bạt hiflex sử dụng với hai loại mực: mực dầu dành cho những loại biển quảng cáo, băng rôn ngoài trời còn mực nước là dành để làm biển quảng cáo sử dụng trong nhà. In bạt hiflex được in phun trên máy in kỹ thuật số. Với những loại biển quảng cáo, băng rôn đơn giản thì thời gian thực hiện rất nhanh còn các bản in có kích thước lớn hơn thì thời gian để hoàn thành nó cũng phải mấy vài tiếng đồng hồ để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cập nhật lần cuối
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi