In tem cuộn là gì? Các loại giấy dùng để in tem cuộn phổ biến

In tem cuộn là gì? Các loại giấy dùng để in tem cuộn phổ biến

Tem cuộn là một trong những loại tem xuất hiện nhiều trên thị trường nhưng không phải ai biết các thông tin về loại tem này.

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng bắt gặp nhiều loại tem khác nhau. Để làm ra được những loại tem đó, cần trải qua một quá trình từ thiết kế đến in ấn. Mỗi loại tem khác nhau sẽ sử dụng những loại giấy và công nghệ in phù hợp.

Trong số rất nhiều các mẫu tem có trên thị trường, thì tem cuộn là một loại tem khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết rõ về loại tem này cũng như nguyên liệu và công nghệ để in tem. Cùng tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

1. In tem cuộn là gì?

Tem cuộn còn được gọi là decal cuộn. Loại tem này được in thành các cuộn với những kích thước tem đa dạng. Việc in tem thành các cuộn tạo điều kiện cho việc sử dụng, bảo quản hay quản lý số lượng các tem có được.

Trước kia, tem cuộn được dùng để in mã vạch trong các ngành may mặc, giày da. Cho đến nay, loại tem này được dùng phổ biến trên thị trường, xuất hiện ở hầu hết các ngành khác nhau. Chính vì vậy, việc bắt gặp loại tem này trên thị trường là thường xuyên.

Tem cuộn là loại tem rất phổ biến trên thị trường hiện này

Tem cuộn là loại tem rất phổ biến trên thị trường hiện này

In tem cuộn chính là việc in các con tem thành cuộn theo yêu cầu của khách hàng bằng công nghệ flexo. Với công nghệ này, việc in tem cuộn được thực hiện một cách chất lượng, hình ảnh sắc nét, giá thành tương đối thấp cũng như không cần phải in với số lượng quá nhiều.

Muốn có được những cuộn tem ưng ý cần trải qua giai đoạn in tem

Muốn có được những cuộn tem ưng ý cần trải qua giai đoạn in tem

2. Tem cuộn được in trên các loại giấy nào?

Có nhiều loại giấy khác nhau được dùng để in tem cuộn. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại giấy phù hợp nhất. Có các loại giấy in tem cuộn như sau:

Giấy cảm nhiệt trực tiếp

Loại giấy cảm nhiệt trực tiếp này có thể sử dụng với máy in bằng công nghệ in nhiệt trực tiếp do đó, loại tem được in trên giấy này thường không bền, dễ bị trầy xước. Mặc dù vậy, loại giấy này lại được nhiều người lựa chọn để in các loại tem tem mã vạch, dán lên các sản phẩm trong siêu thị, chuyển phát giao nhận.

Giấy cảm nhiệt trực tiếp

Giấy cảm nhiệt trực tiếp

Giấy chuyển nhiệt

Giấy chuyển nhiệt được thiết kế thành 2 loại: dạng cuộn và dạng phẳng. Với loại giấy chuyển nhiệt dạng cuộn này, bạn có thể dùng để in các loại tem cuộn cảm nhiệt và truyền nhiệt. Loại tem này được sử dụng rộng rãi trong việc kinh doanh bán lẻ.

Giấy chuyển nhiệt dạng cuộn

Giấy chuyển nhiệt dạng cuộn

Chất liệu polyester

Người ta còn sử dụng chất liệu polyester để in tem cuộn. Ưu điểm của chất liệu này là có có độ bền cao, dẻo dai, xé không rách, chống trầy xước… Chính vì vậy, tem được in bằng chất liệu polyester được dùng để dán lên những hàng hóa chịu nhiều ma sát trong quá trình lưu thông, in tem nhãn mã vạch để dán trên đồ trang sức.

Tem cuộn được in từ chất liệu polyester

Tem cuộn được in từ chất liệu polyester

Có thể bạn quan tâm: Bạn đã biết gì về quy trình tạo ra một mẫu tờ rơi –  sản phẩm có thể gặp ở các ngã tư lớn trong thành phố.

Vải satin

Đối với những loại tem cuộn được dùng trong ngành may mặc thì chất liệu vải satin được sử dụng nhiều hơn cả.

Loai vải này có tính mềm dẻo, có thể chịu được nhiều lần giặt vò, là, hấp mà không bị biến dạng, bong tróc hay phai màu. Do đó, tem cuộn in bằng vải satin thường rất bền.

Tem cuộn được làm từ vải satin

Tem cuộn được làm từ vải satin

Như vậy, có nhiều loại giấy khác nhau được dùng để in tem cuộn. Tùy theo mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại giấy phù hợp để đặt hàng in tem.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi