Kích thước, các loại giấy in tem bảo hành thông dụng

Kích thước, các loại giấy in tem bảo hành thông dụng

Tem bảo hành là loại tem phổ biến trên thị trường hiện nay, nhưng không phải ai cũng biết được chúng được làm từ loại giấy nào, và kích thước ra sao.

Tem bảo hành là loại tem được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, dùng để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp.

Cùng sonnguyen.com.vn tìm hiểu về kích thước cũng như các loại giấy được sử dụng để in tem để rõ hơn về loại tem bảo hành này nhé.

1. Giấy in tem bảo hành

Tem bảo hành được in bằng decal vỡ.

Đây là loại decal dễ vỡ, dù chỉ chịu một tác động nhỏ, chính vì vậy, mà người ta có thể nhận biết sản phẩm còn nguyên vẹn hay không.

Nếu như tem bảo hành cũng được làm từ decal giấy giống như các loại tem thông thường thì kẻ gian có thể lột tem và thay thế bằng một con tem khác rất dễ dàng.

Loại decal vỡ này được làm từ sợi cellulose- có nhiều trong cây thực vật, kết hợp với bột giấy, chất phụ gia làm trắng, tăng độ mịn và độ phản quang cho giấy.

Tem bảo hành được in bằng loại giấy decal vỡ

Tem bảo hành được in bằng loại giấy decal vỡ

Giấy in tem bảo hành decal vỡ bao gồm 2 lớp: lớp keo và lớp decal vỡ. Vì tem bảo hành có lớp keo dán sẵn nên người dùng chỉ cần bóc mặt sau có lớp keo ra và dán lên sản phẩm là xong.

Người ta chia giấy làm tem bảo hành (decal vỡ) làm 2 loại: decal vỡ giòn và decal vỡ dai.

Giấy in tem bảo hành giòn là loại giấy mà sau khi in một thời gian dán xuống, lớp keo trên bề mặt tem bị oxy hóa nên đóng thành mảng và rất giòn.

Nếu cố ý bóc tem ra khỏi bề mặt sản phẩm, tem sẽ vỡ thành những mạnh vụ ly ti và không thể tái sử dụng. T

em được làm từ loại giấy này thường được dán trên các linh kiện, phụ kiện điện tử, …

Doanh nghiệp có thể đặt in tem bảo hành vỡ hoặc dai theo nhu cầu sử dụng

Doanh nghiệp có thể đặt in tem bảo hành vỡ hoặc dai theo nhu cầu sử dụng

Giấy in tem bảo hành dai cũng chỉ có thể sử dụng một lần nhưng lớp keo trên bề mặt có khả năng dính chắc hơn so với loại giấy in tem bảo hành giòn.

Mặc dù loại giấy này được gọi là giai nhưng thực chất, khi bóc tem khỏi bề mặt sản phẩm sau khi dán, chúng vẫn bị vỡ ra, điểm khác biệt là không bị vỡ thành nhiều mảng li ty như tem bảo hành được in từ giấy giòn.

Tem bảo hành được in từ loại giấy này thường được dán trên các sản phẩm thường xuyên tiếp xúc với nước như nắp chai rượu, nắp chai dầu gội đầu, mỹ phẩm, ô tô, xe máy, ….

2. Kích thước tem bảo hành

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tem bảo hành với sự đa dạng về kích thước và mẫu mã. Tuy nhiên, có 3 dạng hình chính đó là: hình chữ nhật, hình tròn và hình elip.

Tem bảo hành hình chữ nhật: thường dùng để dán lên trên bề mặt các sản phẩm điện tử hay linh kiện điện tử như: máy vi tính, máy in, máy fax, máy điện thoại … Loại tem này có nhiều kích thước khác nhau như: 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1cm x 2.5cm, 1cm x 3cm, 1.5cm x 3cm, 2cm x 4cm.

Tem bảo hành hình chữ nhật

Tem bảo hành hình chữ nhật

Tem bảo hành hình tròn: thường được sử dụng để dán lên các sản phẩm như điện thoại di động, các thiết bị số cầm tay, linh phụ kiện điện thoại (Sạc Pin, cáp USB, cáp dữ liệu, bao da, ốp lưng ….), laptop, lĩnh vực hóa mỹ phẩm làm đẹp … Loại tem này được in với các kích thước là: 0.8cm, 1cm, 1.2cm, 1.5cm, 2cm, 2.2cm.

Tem bảo hành hình tròn

Tem bảo hành hình tròn

Tem bảo hành hình elip: Loại tem này cũng thường được dán lên bề mặt sản phẩm điện tử, linh kiện, … với kích thước chủ yếu là: 0.8cm x 1.3cm, 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1.2cm x 1.8cm.

Tem bảo hành hình elip

Tem bảo hành hình elip

Như vậy, có 2 loại giấy được dùng để in tem bảo hành đó là giấy decal vỡ và giấy decal dai.

Từ 2 loại giấy này, người ta có thể in ra nhiều loại tem với các hình thù và kích thước khác nhau, phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Để có thể in được loại tem bảo hành với chất lượng tốt và giá thành phải chăng, khách hàng nên tìm đến những cơ sở in ấn uy tín và được nhiều người lựa chọn, đánh giá cao.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi