Mách bạn những cách gỡ tem nhãn hàng hóa dán chặt bằng keo

Mách bạn những cách gỡ tem nhãn hàng hóa dán chặt bằng keo

Sau khi mua đồ ở siêu thị về bạn không biết làm sao để gỡ bỏ tem nhãn hàng trên sản phẩm ra vì nó dính quá chặt. Bài viết sau đây có thể sẽ giúp được bạn đấy.

Tem nhãn sản phẩm là thứ thường xuyên xuất hiện trên hàng hóa, nó thực sự rất quan trọng trong việc mua bán hàng hóa. Tem nhãn hàng hóa cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm mà bạn muốn mua như: ngày sản xuất, hạn sử dụng, xuất xứ nguồn gốc sản phẩm.

Tuy nhiên, đôi khi tem nhãn lại là thứ khiến bạn khổ sở vì chúng dính quá chặt, làm bạn khó khăn trong việc gỡ bỏ nó ra, đôi khi gỡ ra được rồi nhưng phần keo còn sót lại khiến cho sản phẩm bị bẩn.

Cách gỡ tem nhãn hàng hóa

Vậy nên làm thế nào để việc gỡ tem nhãn hàng hóa trở nên dễ dàng và nhanh chóng nhất? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của sonnguyen.com.vn

1. Sử dụng cồn

Cồn là thứ rất dễ tìm mua tại các quầy thuốc, khi muốn gỡ bỏ tem nhãn hàng hóa, bạn nên nghĩ ngay đến cồn. Cồn giúp làm mềm tem nhãn giấy và khiến chất keo dán dễ bị bong tróc ra hơn.

Ưu điểm của cách làm này là nhanh, sạch sẽ, nguyên liệu dễ tìm kiếm, và cồn dễ bay hơi sau khi sử dụng nên chỗ tem giấy sẽ nhanh khô hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhược điểm là cồn có mùi khá nồng.

Cách tiến hành: Đầu tiên mở cồn ra và dùng một chiếc khăn sạch thấm cồn lên khăn và lau lên chỗ nhãn hàng muốn gỡ, nếu cồn chưa ướt đều nhãn hàng thì cho thêm cồn. Lau qua vài lần là bạn đã có thể gỡ nó ra được rồi.

Sử dụng cồn để gỡ tem nhãn hàng hóa

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách làm ra chiếc tem nhãn hàng hóa, xem thông tin tại: Vì sao nên in tem bảo hành, tem chống hàng giả bằng chất liệu decal vỡ?

2. Dùng băng keo

Trước hết, hãy chuẩn bị băng keo thuộc cuộn lớn, vì loại này có khả năng bám dính tốt và sẽ không để lại keo sau khi lột vỏ.Bạn dán băng keo lên chỗ nhãn cần lột, rồi ấn chặt ngón tay lên băng keo và giật mạnh. Khi đó, nhãn hàng cần lột sẽ dính vào băng keo và bong ra một cách dễ dàng.

3. Dùng máy sấy tóc

Cách này dựa trên hoạt động của máy sấy tóc đó làm nóng, ưu điểm của cách làm này là nhanh gọn, sạch các vết keo bám lâu. Nhưng nhược điểm là máy sấy tóc có thể làm nóng tay của bạn nếu sử dụng trong thời gian dài với những nhãn hàng có kích thước lớn.

Thực hiện: Đầu tiên, bạn nên để nguyên tem nhãn, rồi  lấy máy sấy tóc sấy cho tem dán trên sản phẩm hơi nóng rồi bóc ra. Khi sấy vào chỗ lớp giấy, lớp keo sẽ mềm ra và việc bóc giấy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Biện pháp này có thể sử dụng với những mẫu sản phẩm dán tem bảo hành là tem vỡ.

4. Dùng hỗn hợp baking soda và dầu ăn

Bạn cũng có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của mình để gỡ tem nhãn. Hỗn hợp baking soda và dầu ăn sẽ tạo độ trơn cho phần keo dán, đồng thời làm keo bong ra dễ dàng hơn. Chú ý, Baking soda có thể mua được ở các hàng tạp hóa hoặc là các cửa hàng hóa chất.

Dùng hỗn hợp baking soda và dầu ăn để gỡ tem nhãn

Cách thực hiện: Cách làm này thì hơi tốn thời gian một chút, nhưng bù lại sẽ làm sạch các vết keo bám lâu. Hãy dùng một chiếc khăn sạch thấm hỗn hợp baking soda và dầu ăn lên và lau trực tiếp lên chỗ nhãn hàng hóa bạn muốn gỡ, sau khi ngấm hỗn hợp này nhãn hàng sẽ bị bong ra nhanh chóng, hãy lau thêm vài lẫn nữa để loại bỏ hoàn toàn lớp keo còn sót lại. Nhớ dùng bao tay khi sử dụng hỗn hợp.

Hi vọng với những cách mà chúng tôi đã tổng hợp trên đây có thể giúp ích được bạn trong quá trình gỡ bỏ tem giấy ra khỏi sản phẩm và bạn sẽ không còn cảm thấy phiền toái mỗi lần mua hàng hóa cũng như lo lắng khi không biết cách gỡ bỏ nhãn hàng hóa ra khỏi sản phẩm nữa.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật lần cuối
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi