Mất ngủ thường xuyên nguy hiểm tới mức nào

Mất ngủ thường xuyên nguy hiểm tới mức nào 1

Một khi bạn bị rối loạn giấc ngủ thì đó có thể là một triệu chứng về vấn đề sức khỏe và ảnh hưởng lớn đến đời sống, bạn cần một liệu pháp để điều trị vấn đề.

Các bệnh thường gặp liên quan tới giấc ngủ bao gồm việc ợ nóng, tiểu đường hay các bệnh tim mạch hoặc rối loạn cơ xương, bệnh thận. Rất nhiều vấn đề về sức khoẻ tâm thần, rối loạn thần kinh hoặc các vấn đề liên quan tới việc hô hấp cùng bệnh tuyến giáp. Ngoài ra, còn có một số loại thuốc theo toa và thuốc mua tự do dùng để điều trị những bệnh này có thể sẽ làm giảm chất lượng và số lượng của giấc ngủ. Vậy nên bệnh mất ngủ kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến chế độ sinh hoạt và đồng thời có khả năng sinh ra rất nhiều bệnh nguy hiểm khác như:

1. Ợ nóng

Việc nằm trên giường thường tồi tệ hơn bởi vì đó là do sự sao lưu của acid dạ dày vào trong thực quản. Bạn có thể tránh được điều đó bằng cách kiêng cữ thức ăn nặng hoặc béo hoặc café và rượu và buổi tối.

2. Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một rối loạn mãn tính, thông thường chúng được đánh dấu bởi nồng độ đường trong máu cao. Có thể xảy ra khi tế bào của bạn không có khả năng phản ứng thích hợp với insulin là một hoocmon tiết ra bởi tuyến tụy. Khi tuyến tụy của bạn không sản xuất được nhiều insulin hơn. Những người bị tiểu đường không được kiểm soát tốt có thể gặp vấn đề về giấc ngủ do đi tiểu thường xuyên, hoặc đổ mồ hôi đêm, hạ đường huyết…

>>>Góc chia sẻ:

Mất ngủ thường xuyên nguy hiểm tới mức nào 2

Tiểu đường đái đêm nhiều rất hại sức khỏe

3. Suy tim

Suy tim là một tình trạng khá đặc trưng bởi sự suy giảm dần về khả năng “bơm” của tim, hoặc là khả năng lưu thông máu đầy đủ. Suy tim có thể gây ra bởi vì chất lỏng tích tụ trong phổi và mô. Các bệnh nhân suy tim có thể bị đánh thức vào ban đêm bởi vì bị hụt hơi. Nguyên nhân chính là do chất lỏng cơ thể tích tụ xung quanh phổi của họ khi họ nằm. Tốt nhất sử dụng gối nâng phần trên.

4. Rối loạn xương cơ

Những người bị chứng đau cơ, xơ cơ đây là một tình trạng đặc trưng bởi vì dây chằng và gân đau bạn có thể thức dậy vào buổi sáng nhưng vẫn cảm thấy mệt mỏi bởi vì cứng và đau như người bị viêm khớp. Hiện đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng những người bị đau cơ xơ xơ đã thấy được ít nhất một nửa trong số đó không có giấc ngủ thoải mái.

5. Bệnh thận

Người bị bệnh thận có thận bị hư hại tới mức không có khả năng lọc chất lỏng, loại bỏ được chất thải và giữ cho các chất điện phân được cân bằng một cách hiệu quả như khi họ khỏe mạnh. Bệnh thận có thể gây ra các chất thải tích tụ trong máu và đồng thời cũng có thể dẫn tới mất ngủ hoặc các triệu chứng của hội chứng chân không yên. Mặc dù hiện nay các nhà nghiên cứu không chắc chắn rằng tại sao thận lọc hoặc cấy ghép không phải lúc nào cũng khiến cho giấc ngủ trở lại bình thường.

Mất ngủ thường xuyên nguy hiểm tới mức nào 3

Mất ngủ thường xuyên cũng có thể là hiện tượng bệnh thận

6. Bệnh tuyến giáp

Một tuyến giáp khi bị hoạt động quá mức (hyperthyroidism) có thể sẽ gây ra các vấn đề về giấc ngủ. Rối loạn sẽ làm tăng cường hệ thống thần kinh khiến cho khó ngủ và còn gây đổ mồ hôi ban đêm, dẫn đến việc kích động ban đêm. Bạn sẽ cảm thấy lạnh và buồn ngủ đó chính là một dấu hiệu của một tuyến giáp không hoạt động (hypothyroidism).

7. Các vấn đề về hô hấp

Bằng những thay đổi liên quan tới vòng tuần hoàn của các cơ xung quanh đường thở khiến cho việc hô hấp thắt chặt vào ban đêm và càng làm tăng khả năng các cuộc tấn công hen suyễn khiến cho người ngủ dậy đột ngột.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi