Những chất liệu được dùng chủ yếu khi in decal

Những chất liệu được dùng chủ yếu khi in decal

Decal được sử dụng rất phổ biến như tem, nhãn sản phẩm, logo, sticker, hình dán ô tô, xe máy,… Vậy những chất liệu được dùng chủ yếu khi in decal là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu in Decal để dùng cho từng mục đích sử dụng  như logo trên các dụng cụ, thiết bị, logo trên các nón bảo hiểm, in decal dùng để dán xe máy, ô tô, decal quảng cáo tại các cây ATM hay các trạm xe bus,…

Những chất liệu được dùng chủ yếu khi in decal

Những chất liệu được dùng chủ yếu khi in decal

Decal có hai mặt, một mặt có hình ảnh, chữ hoặc logo, mặt còn lại có một lớp keo dán được bảo vệ bởi một lớp giấy không dính, dễ dàng bóc ra khi cần sử dụng và rất nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo thêm về các loại máy in chuyển nhiệt để hiểu về nguyên tắc hoạt động và cấu tạo của chúng.

Những chất liệu được dùng chủ yếu khi in decal

Decal giấy

Loại decal giấy thường được sử dụng để in tem, nhãn mác sản phẩm, logo dán, các hình dán trẻ em, các loại sticker,… được làm từ chất liệu giấy. Tùy theo nhu cầu có thể cán thêm màng bóng hoặc màng mờ để bảo vệ lớp mực in và chống thấm nước.

Decal chất liệu bằng giấy

Decal chất liệu bằng giấy

Ưu điểm của loại decal giấy: Thời gian thực hiện nhanh chóng, giá thành tiết kiệm, decal đẹp, bắt mắt, dễ dàng sử dụng.

Khuyết điểm: Thời gian sử dụng ngắn, nếu không cán màng sẽ dễ bị môi trường tác động làm mất đi độ bền và dễphai màu.

Decal nhựa

Loại decal chất liệu bằng nhựa sử dụng để in tem, cái hình dán xe ô tô, dán bình đựng nước. Có 2 loại decal nhựa thông dụng  là decal nhựa trong và decal nhựa sữa. Tương tự decal giấy, decal nhựa cũng được bế sát với thiết kế, nhiều màu sắc và hình dáng đa dạng.

Về loại Decal trắng sữa: Đây là loại decal được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo ngoài trời rất nhiều với ưu điểm là độ kết dính là cực cao, có thể dùng để dán trên các bề mặt gấp khúc, bề mặt cong. Những mẫu decal này bạn sẽ dễ bắt gặp chúng trên các mẫu quảng cáo của xe bus, xe taxi, các bảng hiệu hoặc được dán trang trí trên tường ở các trung tâm thương mại.

In decal bằng chất liệu nhựa

In decal bằng chất liệu nhựa

Có thể bạn quan tâm: Phương pháp in chuyển nhiệt là gì?

Về loại Decal trong: Khác với Decal sữa, Decal trong thường được dán trên các vật liệu trong suốt nên đa phần được sử dụng để trang trí cho các cửa hàng cửa kính, bề mặt của tấm mica hoặc dễ thấy nhất đó chính là trên các bình chứa nước hay nhãn dán trên nhiều sản phẩm khác nhau. Với đặc tính của decal trong là rất bền, hoàn toàn không thấm nước, hình ảnh in trên decal trong bắt mắt hơn so với decal sữa.

Các sản phẩm decal nhựa được làm bằng nguyên liêu Plastic ( PVC,PET,PE,… ). Công dụng của decal nhựa là dùng làm nhãn hiệu hàng hóa hoặc những ứng dụng khác tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Ưu điểm tem decal nhựa: Nguyên liệu nhựa để sản xuất đa dạng, phong phú có các loại tem decal trong suốt, decal chịu nước, decal trắng gương, decal thiết, decal ngoài trời, đề can 7 màu,… Decal nhựa ứng dụng cho nhiều ngành, nhiều yêu cầu khác nhau của sản phẩm. Từ đó tăng hiệu quả trong kinh doanh và marketing trong việc đẩy mạnh, xúc tiến  hàng hoá.

Decal nhựa có độ bền cao, dẻo dai, chịu nhiệt tốt, chịu được độ ẩm, chống thấm nước, không phai màu. Bám dính trên nhiều chất liệu.

Khuyết điểm của decal nhựa là có giá thành cao.

Decal hiện nay đang trở nên khá phổ biến và không thể thiếu ở nhiều lĩnh vực. Nhưng lại có rất nhiều loại mẫu mã, chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà bạn cần phải lựa chọn thích hợp loại decal sử dụng thì mới có thể phát huy được tác dụng.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi sonnguyen.com.vn

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi