Những đặc điểm cơ bản của ấn phẩm in decal 7 màu

Những đặc điểm cơ bản của ấn phẩm in decal 7 màu

Những loại tem có màu sắc sặc sỡ, lấp lánh mà ta thường thấy trên các sản phẩm điện tử chính là tem 7 màu. Vậy loại tem này có những đặc điểm gì? Tại sao nên sử dụng tem 7 màu? Tìm hiểu qua bài viết sau.

In decal 7 màu là một trong những phương pháp in phổ biến và hiện đại nhất hiện nay. Cùng sonnguyen.com.vn tìm hiểu về những đặc điểm cơ bản của ấn phẩm in decal 7 màu.

Tem 7 màu là gì?

Tem 7 màu
Tem 7 màu

Tem 7 màu là một loại tem nhãn chống hàng giả hiệu quả. Màu sắc của tem là màu tán sắc ánh sáng (7 màu cầu vồng) biến đổi theo từng góc). Tem 7 màu được cấu tạo từ 3 lớp:

 • Lớp trên cùng của tem 7 màu là 1 lớp nilon bóng mỏng.
 • Lớp thứ 2 là lớp decal 7 màu lấp lánh rất đẹp. Điểm này tạo sự khác biệt với các loại tem khác.
 • Lớp còn lại là lớp đế. Lớp thứ 2 có keo dính với lớp đế để đảm bảo tem không bị khô hay hỏng.

Khi sử dụng chỉ cần bóc tem ra khỏi lớp đế và  chỉ cần tác dụng một lực nhẹ là tem sẽ được gắn chặt vào sản phẩm, rất khó bóc ra. Điểm đặc biệt nữa của sản phẩm là khi bị bóc ra chiếc tem sẽ có cơ chế tự hủy.

Một loại tem chống hàng giả khác được sử dụng nhiều trong ngành công nghệ, đó là tem vỡ, ngoài ra loại tem này còn được sử dụng nhiều trong các loại sản phẩm khác như mỹ phẩm, linh kiện…

Tại sao phải sử dụng tem 7 màu?

Mục đích chính mà các doanh nghiệp sử dụng tem in decal 7 màu là để hạn chế tình trạng hàng giả, hàng nhái đang tràn lan trên thị trường, mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Những sản phẩm được dán tem in decal 7 màu sẽ là những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Tem in decal 7 màu là loại tem được sử dụng rất nhiều hiện nay
Tem in decal 7 màu là loại tem được sử dụng rất nhiều hiện nay

Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn 7 màu, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ của Sơn Nguyên tại mục In decal tem nhãn 7 màu.

Đặc điểm của các sản phẩm in decal 7 màu

In decal 7 màu được sử dụng trong khá nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường. Đây là loại tem được thiết kế bằng chất liệu đặc biệt với cấu trúc bên trong thuận lợi cho việc sử dụng lâu dài, ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực bảo hành sản phẩm của các doanh nghiệp hiện nay. Một số đặc điểm nổi bật của tem 7 màu đó là:

 • Công nghệ in: Sử dụng công nghệ in laser không dùng mực in
 • Màu sắc: màu sắc tem là màu sắc tán sắc ánh sáng (7 màu cầu vồng), biến đổi theo từng góc quan sát nên sẽ khác với công nghệ in thông thường.
 • Tính chất: không thấm nước do có lớp nilon bóng phủ ở trên cùng của decal
 • Tem 7 màu không thể làm giả, làm nhái vì chúng được sản xuất với công nghệ đặc biệt. Khi một ai đó cố tình tác động vào sản phẩm, lớp decal bị bóc ra và vỡ nát nhưng hoàn toàn không thể bóc hết lớp đế một cách dễ dàng. Lớp đế sẽ bám chặt lại trên sản phẩm, giúp nhận biết sản phẩm đã không còn nguyên vẹn như lúc đầu.
Tem 7 màu khi bóc ra vẫn còn lớp dính chặt trên sản phẩm
Tem 7 màu khi bóc ra vẫn còn lớp dính chặt trên sản phẩm
 • Không thể tái sử dụng được
 • Chức năng chủ yếu của tem 7 màu là chức năng bảo hành.
 • Ứng dụng: được ứng dụng rộng rãi trên thị trường, làm tem bảo hành cho các sản phẩm như: tivi, tủ lạnh, máy tính, điện thoại…
 • Có tính thẩm mỹ cao

Có thể nói, sản phẩm sử dụng tem decal 7 màu có chức năng bảo hành tuyệt đối. Các đơn vị, cửa hàng kinh doanh đều dựa vào sản phẩm tem dán phía trên sản phẩm để xác định thời gian bảo hành của bất kỳ một dòng sản phẩm nào. Nếu như bạn có tác động dù là nhỏ nhất lên tem và khiến cho tem thay đổi trạng thái so với ban đầu hoặc bong tróc thì nghĩa là sản phẩm đó sẽ không còn được nằm trong chế độ bảo hành của cửa hàng nữa.

Do vậy, khi đi mua hàng, bạn nên chú ý về những tem bảo hành trên sản phẩm để có phương pháp bảo vệ phù hợp trong thời gian sử dụng nhé!

Ngược lại, về phía doanh nghiệp cũng cần phải tư vấn và đưa ra những thông tin đầy đủ cho khách hàng về thời hạn bảo hành và các chương trình khuyến mãi, quy định đổi trả hàng để khách hàng có thể nắm rõ và sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi