Quy trình sản xuất decal dán kính an toàn

Quy trình sản xuất decal dán kính an toàn

Dán decal là việc cực kỳ phổ biến hiện nay khi bạn muốn bảo vệ các đồ dùng của mình như kính, laptop… Nhưng ít ai biết được quy trình sản xuất decal dán kính an toàn.

Bạn thấy nhiều cửa hàng, công ty sử dụng loại kính cường lực làm tường ngăn, cửa ra vào. Trên mặt kính có nhiều trang trí khác nhau, đó là các tấm decal dán kính khá thông dụng hiện nay. Nhưng để tạo ra những tấm decal dán kinh đó như thế nào? bạn có biết không? Hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của sonnguyen.com.vn về quy trình sản xuất decal dán kinh.

Tại sao nên sử dụng tấm decal dán kính?

Hiện nay những ngôi nhà kính đang trở nên thịnh hành, được nhiều người lựa chọn bởi vì thiết kế đẹp mắt, giá cả phù hợp. Tuy nhiên có một vài bất cập nhỏ như khi vào mùa nắng, những ngôi nhà sử dụng kính sẽ hấp thụ nhiệt độ, làm cho căn nhà trở nên nóng hơn. Vậy giải pháp ở đây là gì. Đó là sử dụng những tấm decal dán kính.

Những tấm decal dán kính có công dụng rất lớn, đặc biệt đối với các ngôi nhà kính

Những tấm decal dán kính có công dụng rất lớn, đặc biệt đối với các ngôi nhà kính

Với những tấm decal này, ngôi nhà của bạn sẽ được tăng cường khả năng chống nóng. Một tấm giấy dán kính trang trí có khả năng chống nắng, nóng và các tia cực tím lên đến 85% – 90%.

Ngoài khả năng chống nóng, căn nhà của bạn cũng sẽ trở nên cực kỳ bắt mắt, tăng tính thẩm mỹ. Những tấm decal sẽ giúp bạn tạo được khoảng không gian yên bình và dễ chịu khi bước vào phòng bởi những hình ảnh của sản phẩm.

Cuối cùng, sử dụng những tấm kính dán decal sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn hạn chế được tầm nhìn từ bên ngoài và che đi những khuyết điểm không nên có.

Có thể bạn quan tâm: Nếu bạn đang cần thông tin về quá trình in decal, tham khảo tại Tìm hiểu về quy trình in trên decal

Quy trình sản xuất những tấm decal dán kính

Sản xuất decal dán kính phải trải qua một quy trình khá tỉ mỉ

Sản xuất decal dán kính phải trải qua một quy trình khá tỉ mỉ

Quy trình sản xuất sẽ trải qua các bước như sau:

Bước 1: Tấm kính lớn sẽ được đem đi cắt nhỏ sao cho kích thước phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Sau khi đã cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua bộ phận mài, khoan, khoét theo yêu cầu của khách hàng, sau đó kính được chuyển qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt.

Bước 2: Sau khi được tiến hành trải qua các công đoạn gọt giũa ban đầu, kính sẽ được kiểm tra lại một lần nữa. Sau đó được đưa vào lò cường lực. Đây là bước cực kỳ quan trọng, kính phải được kiểm tra cẩn thận để tránh sai sót. Bởi vì sau khi đưa vào lò cường lực thì kính sẽ không thể gia công lại được nữa.

Bước 3: Sau khi qua lò cường lực, kính sẽ được chuyển qua vị trí chờ cường lực và in logo kính an toàn cường lực. bằng sơn men. Logo sau khi được in sẽ rất an toàn, bám rất chắc vào kính sau khi cường lực.

Bước 4: Kính được đưa vào lò tôi kính để gia nhiệt đến điểm biến dạng và sau đó được nhanh chóng đưa ra khỏi lò và làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác để đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và đồng thời giữ nguyên chất lượng kính.

Bước 5: Kính sau khi trải qua quá trình gia công an toàn và tỉ mỉ sẽ được thành phẩm với chất lượng và mẫu mã phù hợp. Sau đo, kính sẽ được chuyển qua bộ phận kiểm định để được kiểm tra, xem xét lại một lần nữa trước khi xuất xưởng.

Xem thêm Điểm giống và khác nhau giữa decal dán tường và giấy dán kính trang trí

Ứng dụng của kính dán decal

Kính dán decal có khả năng chịu đựng lực mạnh gấp 4,5 lần so với các loại kính thông thường.

Thêm vào đó, kính được dán decal có khả năng chịu sốc nhiệt cực tốt. có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ đến 1500°C mà không bị vỡ. Trong khi kính nổi thông thường sẽ bị vỡ khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột không quá 500°C.

Kính dán decal sẽ đạt độ an toàn cực cao cho người sử dụng. Đây chín là điểm khiến cho kính dán decal được rất nhiều người ưa chuộng. Kính cường lực rất khó vỡ, nhưng khi vỡ thì vỡ dưới dạng những hạt nhỏ rời, cạnh không bén, vô hại và vì vậy sẽ không gây tổn thương. Trong khi kính thường khi vỡ sẽ tạo thành những mảng lớn, nhọn, bén như dao, có tính sát thương rất lớn.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi