So sánh ưu nhược điểm tem nhãn giấy và tem nhãn kim loại

So sánh ưu nhược điểm tem nhãn giấy và tem nhãn kim loại

Ngoài tem nhãn bằng giấy, nhựa thì còn có tem nhãn bằng kim loại,…mỗi loại có ưu điểm và hạn chế riêng. Hãy nắm vững đặc điểm của từng loại tem nhãn để có lựa chọn phù hợp.

Có nhiều loại tem nhãn hàng hóa trên thị trường hiện nay, mỗi loại tem có một đặc điểm riêng, có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Dưới đây, sonnguyen.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn những ưu điểm và nhược điểm của loại tem nhãn giấy và tem nhãn kim loại.

1. Tem nhãn giấy:

Tem nhãn giấy là gì?

Tem giấy là loại tem làm bằng giấy, trên tem có in thông tin chi tiết về sản phẩm như: hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần hóa học, cách bảo quản,…

Ưu điểm:

 • In được nhiều thông tin sản phẩm như: hướng dẫn sử dụng, tên công ty sản xuất, logo, thương hiệu,…Tem giấy thường được sử dụng trên các bao bì sản phẩm tiêu dùng, bánh keo, đồ gia dụng,…
 • Tem giấy nhẹ, ,màu sắc bắt mắt, có thể in được tất cả các màu sắc cùng hoa văn, họa tiết.
 • Giá thành khá thấp vì vậy được nhiều người lựa chọn.\

Tem nhãn bằng giấy

Hạn chế:

 • Dễ bị bay màu theo thời gian và bị rách nếu không cẩn thận trong quá trình vận chuyển.
 • Dễ bị làm giả hơn tem kim loại.
 • Dễ bị gỡ ra khỏi sản phẩm, khi gỡ ra thường để lại vết keo rất bẩn.

2. Tem kim loại:

Tem kim loại là gì?

Tem kim loại là loại tem được làm từ kim loại với các chất liệu khác nhau như đồng, nhôm hoặc inox. Loại tem này tương đối bền và thường được sử dụng để làm nhãn mác sản phẩm, nhãn mác cho thương hiệu, bảng tên cho nhân viên trong công ty… Chính vì vậy, tem kim loại được sử dụng 1 cách rộng rãi trên thị trường, và ta rất dễ dàng để bắt gặp chúng.

Dựa vào đặc điểm của tem kim loại mà người ta chia thành 2 loại khác nhau: Tem kim loại chuyển nhiệt và tem kim loại ăn mòn.

Tem nhãn bằng kim loại

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ của chúng tôi về Công dụng, ưu nhược điểm của tem nhôm xước – một loại tem kim loại thường gặp trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm:

 • Tem kim loại chuyển nhiệt được làm từ chất liệu hợp kim nhôm, có khả năng chuyển nhiệt, giải toản nhiệt năng trong quá trình động cơ, máy móc hoạt động. Loại tem này có ưu điểm vượt trội đó là tem có nhiều màu nền như màu vàng đậm, vàng nhạt, vàng mờ, màu bạc, bạc xước,… Bên cạnh đó, loại tem kim loại chuyển nhiệt này có thể in in logo, tên công ty, địa chỉ, … Nhờ chất liệu hợp kim đồng có khả năng chuyển nhiệt mà loại tem này có độ bền cực cao, không bị bay màu.
 • Tem kim loại ăn mòn là loại tem được làm từ đồng, nhôm hoặc inox. Với loại tem này, người dùng có thể yêu cầu khắc nội dung chìm hoặc nổi tùy theo sở thích. Độ bền của loại tem này cũng được đánh giá tương đối cao

Hạn chế:

 • Chỉ sử dụng được trong những công ty, doanh nghiệp dùng để in logô, hay bảng tên,…vì số lượng chữ in được trên tem rất hạn chế, cũng như chỉ in được một mặt trên tem,…
 • Đối với tem kim loại ăn mòn, nhược điểm đầu tiên mà người dùng có thể thấy đó là tem tương đối dày so với tem kim loại chuyển nhiệt. Bên cạnh đó, không thể in logo, tên công ty hay địa chỉ, … lên tem như tem chuyển nhiệt. Đây là một hạn chế nhất định trong việc quảng bá thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp.
 • Giá thành của tem nhãn kim loại thường cao hơn so với tem giấy hay tem nhựa.

Liên hệ

Địa chỉ: 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (04)3 662 0820
Hotline: 0979 26 22 30
Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
Website: sonnguyen.com.vn

Bài viết mới