Tem bảo hành là gì? Tìm hiểu về các loại tem bảo hành hiện nay?

Tem bảo hành là gì? Tìm hiểu về các loại tem bảo hành hiện nay?

Sử dụng tem bảo hành là tuân thủ quy định của pháp luật cũng như bảo vệ chính doanh nghiệp và người tiêu dùng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại tem này nhé.

Để đảo bảo cho việc tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp cũng như giúp người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm chính hãng, sản phẩm nguyên vẹn và hưởng các chế độ bảo hành từ nhà sản xuất, người ta đã cho ra đời tem bảo hành.

Việc sử dụng tem bảo hành đã được quy định bởi Nhà nước, nhưng không phải ai cũng nắm rõ thông tin về loại tem này.

Bài viết dưới đây, sonnguyen.com.vn cùng các bạn tìm hiểu về tem bảo hành và các loại tem bảo hành hiện có trên thị trường.

1. Tem bảo hành là gì?

Tem bảo hành còn được gọi là tem niêm phong. Đây là một loại tem giúp phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các cơ sở kinh doanh khác nhau, thay cho lời cam kết hay một sự đảm bảo về sản phẩm của công ty.

Hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều có tem bảo hành

Hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều có tem bảo hành

Tem bảo hành thông thường có kích thước vừa nhỏ với nhiều hình dáng khác nhau như hình tròn, hình elip hay hình chữ nhật. Trên tem bảo hành có in logo của công ty, thời hạn bảo hành và thông tin liên lạc khi cần thiết.

Tham khảo thêm về Đặc điểm cơ bản của tem cuộn? Tem cuộn thường dùng cho các sản phẩm nào? để hiểu rõ hơn về loại tem này.

2. Các loại tem bảo hành hiện nay

Người ta sử dụng nhiều chất liệu khác nhua để in tem bảo hành đó là giấy decal vỡ và chất liệu hologram. Dựa vào những chất liệu in này mà người ta phân loại tem bảo hành thành 3 loại: tem bảo hành dạng vỡ giòn, tem bảo hành vỡ dai và tem bảo hành 7 màu.

Tem bảo hành dạng vỡ giòn là loại tem được làm từ giấy decal vỡ giòn. Khi có một tác động dù là nhỏ nhất, tem sẽ vỡ thành nhiều mảnh khác nhau.

Do đó, người mua hàng có thể nhận biết sản phẩm còn nguyên hẹn hay không cũng như nhà sản xuất có thể tiến hành bảo hành sản phẩm cho người dùng theo chính sách, thời gian ghi trên tem bảo hành hay không.

Tem bảo hành dạng vỡ giòn

Tem bảo hành dạng vỡ giòn

Ngược lại, tem bảo hành dạng vỡ dai lại được làm từ giấy decal vỡ dai. Khi chịu một tác động nào đó, loại tem này cũng bị vỡ nhưng chúng vẫn bám chắc trên bề mặt sản phẩm mà không dễ dàng bị bong ra.

Loại này được dùng nhiều hơn để bảo hành theo thời gian cho sản phẩm.

Tem bảo hành dạng vỡ dai

Tem bảo hành dạng vỡ dai

Tem bảo hành 7 màu còn được gọi là tem chống hàng giả vì ngoài công dụng bảo hành sản phẩm, loại tem này còn có thể giúp xác định được sản phẩm là hàng thật hay hàng nhái.

Công nghệ in tem bảo hành 7 màu rất khác biệt, rất khó để làm giả, không những thế, loại tem này còn tương đối bắt mắt (nhìn ở góc độ khác nhau có màu khác nhau), tem cũng rất dai, chống nước, chống bụi nên rất bền.

Tem bảo hành 7 màu

Tem bảo hành 7 màu

Như vậy, có 3 loại tem bảo hành phổ biến trên thị trường hiện nay. Dù là loại tem được làm từ chất liệu nào thì chúng vẫn đảm bảo được tính năng bảo hành, nhận biết việc sản phẩm còn nguyên vẹn hay không.

Để có thể có được loại tem bảo hành tốt, đảm bảo chất lượng, người in tem cần tìm đến các cửa hàng uy tín, lựa chọn loại giấy in tem theo nhu cầu sử dụng, cũng như tìm hiểu về giá cả để in tem với giá thành hợp lý nhất.

Bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ phần in Sơn Nguyên để có được hướng dẫn cụ thể.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi