Tìm hiểu về quy trình in trên decal

Tìm hiểu về quy trình in trên decal

In decal là một trong những cách in chất lượng và hiệu quả bậc nhất hiện nay. Tìm hiểu về quy trình in trên decal để biết cách in này như thế nào.

Tại sao nên sử dụng tem in decal?

Đối với các doanh nghiệp, các sản phẩm bán ra và đến tay người tiêu dùng phải được đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên hiện nay việc làm giả, làm nhái các sản phẩm được các đối tượng tiến hành với những thủ đoạn cực kỳ tinh vi, nhìn bằng mắt thường cực kỳ khó phân biệt. Do vậy, việc sử dụng loại tem in decal là cách cực kỳ hữu hiệu giúp cho khách hàng có thể nhận dạng sản phẩm chính hãng một cách nhanh chóng và chính xác, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Các loại tem decal hiện có trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều kiểu tem. Tuy nhiên để đáp ứng yêu cầu đặt ra là chất lượng, khả năng ứng dụng cao nhất cũng như thỏa mãn yếu tố mỹ thuật, độ dính cao, đặc biệt một khi đã dán không thể bóc ra được hay không thể tái sử dụng được thì có hai kiểu in tem đó chính làm tem hologram và tem vỡ.

Trên thị trường hiện tại có hai kiểu in tem đó chính làm tem hologram và tem vỡ

Trên thị trường hiện tại có hai  kiểu in tem đó chính làm tem hologram và tem vỡ.

Tem hologram

Còn gọi là tem decal 7 màu được in trên chất liệu là lớp màng hologram, khi nhìn dưới nhiều góc độ khác nhau thì sẽ hiển thị ở nhiều màu sắc khác nhau. Và dĩ nhiên, tem hologram không thể được sử dụng lại lần thứ 2 vì không thể gỡ ra được, nếu cố tính gỡ sẽ lấy đi lớp màng nilon bọc bên ngoài và sau đó tem sẽ tự phá hủy.

Tem vỡ

Đây là loại tem một khi đã dán rồi không thể gỡ ra được và nó sẽ vỡ vụn ra, không thể có chuyện lấy lại được nguyên con tem như bạn đầu. Khi in tem vỡ thì người ta sử dụng kỹ thuật in tiền, nghĩa là chỉ có một điểm phát sáng in hình chìm, phải ra chỗ sáng hay rọi đèn vào mới thấy, vì thế mà tem decal vỡ đắt tiền hơn tem decal hologram.

Có thể bạn quan tâm: So sánh ưu nhược điểm tem nhãn giấy và tem nhãn kim loại

Quy trình in tem decal

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra quy trình in tem decal để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về cách làm ra một sản phẩm chất lượng.

Muốn in được tem decal thì trước hết cần phải có mẫu thiết kế, đây là công đoạn đầu tiên và rất cần thiết. Thường tem sẽ được thiết kế sẵn theo chủ ý của khách mang, đó có thể là logo, hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp muốn được hiển thị,… việc này thì khách hàng cần đến các nhà thiết kế chuyên nghiệp, trên các phần mềm chuyên dụng mới được.

Sau khi đã có được mẫu tem theo yêu cầu, tiếp đến sẽ là công đoạn lựa chọn chất liệu in ấn.

Để đảm bảo chất lượng, tính linh hoạt và khả năng ứng dụng của tem sau khi in thì cần phải chọn lựa chất liệu in tem decal thật kỹ lưỡng. Thường thì sẽ tùy thuộc vào sản phẩm, mục đích, môi trường sử dụng của sản phẩm để chọn chất liệu in.

Quy trình để in một chiếc tem decal trải qua khá nhiều công đoạn

Quy trình để in một chiếc tem decal trải qua khá nhiều công đoạn

Hiện tại chất liệu để in tem decal cũng khá đa dạng và phong phú, cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Ví dụ như decal nhựa, decal trong, decal sữa, decal giấy, decal 3D hay decal lưới,…

Công nghệ in decal

Hiện nay có khá nhiều công nghệ in decal. Tuy nhiên có hai công nghệ chính được sử dụng ở hầu hết các cơ sở in ấn là in decal kĩ thuật số và in decal offset.

In decal kĩ thuật số là hình thức in tem decal thông dụng hơn cả và dành cho những trường hợp muốn in tem với số lượng tương đối ít.

In decal offset là lựa chọn trong trường hợp muốn in tem với số lượng lớn, tầm khoảng từ 1000 sản phẩm trở lên.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi sonnguyen.com.vn

Liên hệ

Địa chỉ: 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (04)3 662 0820
Hotline: 0979 26 22 30
Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
Website: sonnguyen.com.vn

Bài viết mới