Ứng dụng của công nghệ In Flexo trong ngành in là gì?

Ứng dụng của công nghệ In Flexo trong ngành in là gì?

Flexo là một quá trình in dạng cuộn. In Flexo thường được sử dụng để in số lượng lớn tem nhãn và bao bì. Máy ép có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau và đạt tốc độ 500 đến 2000 feet mỗi phút.

In Flexo dùng để in gì?

In Flexo là công nghệ in ấn được sử dụng phổ biến hiện nay. Lý do mọi người chọn in Flexo như sau:

 • Được nhiều xưởng in sử dụng
 • Đáp ứng nhu cầu in số lượng lớn, chi phí in ấn thấp
 • In được trên nhiều bề mặt và chất liệu in khác nhau
 • Sử dụng nhiều loại mực in khác nhau
 • Có bộ phận cất bản in sau khi hoàn thành

Chính vì những ưu điểm trên, in Flexo được ứng dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm: các loại bao bì sản phẩm, bao tải, túi mua sắm, hộp sữa và đồ uống, nhựa dẻo, nhãn tự dính, cốc và hộp đựng dùng một lần,….

Đặc biệt Công nghệ Flexo có hệ thống bế tự động ngay sau quá trình in.  Nếu vật liệu khi in là các loại decal, tem nhãn thì các phần dư thừa của sản phẩm cũng được bóc rời khỏi phần đế dán.

Để việc in Flexo đạt chất lượng tốt nhất, khách hàng còn cần phải chọn chất liệu và mực in phù hợp với sản phẩm cần in, một số gợi ý lựa chọn như sau:

 • Giấy Kraft: Thường được dùng để in hộp giấy, thùng carton đóng hàng hóa. Chúng có nhiều kích thước, đồ dày và màu sắc khác nhau. Thông thường là màu nâu vàng sáng và có từ 3 – 7 lớp giấy Kraft chồng lên nhau, ở giữa rỗng. Giấy Kraft còn dùng để in bao xi măng, loại này mỏng, thô và nhám hơn.
 • Giấy decal: Đây là loại giấy được sử dụng rất nhiều hiện nay, bạn sẽ thấy nó dán ở hầu hết các loại bao bì sản phẩm: giấy logo cốc trà sữa, hình dán tường, hình dán sự kiện, giấy dán ghi thông tin sản phẩm trên vỏ hộp, vỏ nilon,…
 • Các loại giấy khác: Các loại giấy này thường được sử dụng in bìa sách, bìa vở, khá dày,… Chúng được sử dụng ít hơn so với giấy decal.
 • Nhựa PP: Loại nhựa này khá cứng, có thể sản xuất nhiều màu khác nhau, dễ xé rách khi có vết nứt nhỏ, chịu nhiệt tốt (trên 100 độ C), không thấm nước, không thấm dầu, không cho không khí đi qua nên được ứng dụng nhiều trong đóng gói sản phẩm: túi bim bim, túi kẹo dẻo, túi đựng bột cà phê,..
 • Nhựa PE: Loại nhựa này mềm, dẻo và có thể kéo mỏng, thấy rõ mùi nhựa, chịu được nhiệt độ cao,.. nên được sử dụng để làm túi nilon mỏng, túi nilon trong các cửa hàng thời trang,…
 • Nhựa PVC: Loại nhựa này khá cứng, giòn, có mùi nhựa, không thấm nước, không thấm dầu mỡ, không cho không khí đi qua,… Tuy nhiên, nó khá độc hại nên không được sử dụng bọc thực phẩm trực tiếp mà được dùng để sản xuất các loại rèm cửa, vách ngăn chống nắng, ngăn chặn tia UV.

Tại In Sơn Nguyên cung cấp các dịch vụ in Flexo trên nhiều chất liệu khác nhau. Đặc biệt là in tem nhãn decal số lượng lớn với giá cả hợp lý. Khi đến Sơn Nguyên, khách hàng sẽ được thiết kế, tư vấn chọn chất liệu phù hợp với yêu cầu sản phẩm.

Flexo được ứng dụng nhiều trong in ấn
Flexo được ứng dụng nhiều trong in ấn

Lý do nên chọn công nghệ in Flexo

Hiện nay có nhiều loại công nghệ in để lựa chọn, mỗi loại đều sở hữu ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, người dùng cần phải căn cứ vào số lượng bản in cần in và yêu cầu chất lượng đối với mỗi bản in đó để lựa chọn công nghệ in phù hợp.

Về số lượng 

Nếu bạn cần in số lượng lớn với giá thành rẻ, không yêu cần chất lượng bản in quá xuất sắc, nên chọn công nghệ in Flexo. Lý do vì tốc độ in của của các máy in Flexo nhanh hơn so với in Offset và in UV. Tốc độ in nhanh một phần là do in Flexo là in trực tiếp, mực in từ khuôn in lên giấy, không qua tấm offset.

Về chất lượng 

Nếu so sánh về chất lượng sản phẩm, bản in Flexo hơi kém so với in Offset và in UV. Dựa vào đặc điểm công nghệ in, cụ thể là cách hình ảnh được truyền lên giấy, chất lượng hình ảnh đối với từng loại như sau:

 • Bản in Offset: Khi in Offset, hình ảnh dính mực sẽ được truyền từ khuôn in qua tấm offset (tấm cao su) lên giấy. Với cách gián tiếp như vậy, mực in không bị nhòe, chất lượng đồng đều. Tuy nhiên, hình ảnh chỉ ở trên bề mặt giấy in nên dễ bay, dễ bị mờ hơn so với in Flexo và in UV.
 • Bản in Flexo: Khi in Flexo, hình ảnh dính mực được ép trực tiếp từ khuôn in lên giấy in. Nhờ đó, tốc độ in nhanh, màu sắc đậm, mực tấm sâu vào giấy, bền màu hơn in Offset. Tuy nhiên chất lượng các bản in không được đồng đều với nhau. Bên cạnh đó, màu in chưa khô kịp có thể bị nhòe, bị lẫn màu giữa các trạm in với nhau. Tìm hiểu thêm về công nghệ in Flexo Tại đây.
 • Bản in UV: Đây là công nghệ in cho màu sắc chất lượng tốt nhất, hình ảnh đẹp, sắc nét và bền với thời gian do sử dụng loại mực đặc biệt và được sấy khô bằng tia UV ngay sau khi in. Tuy nhiên, giá thành mực in và đèn sấy UV cao nên giá in sẽ cao hơn 2 công nghệ trên.

Ngoài ra, còn một số lý do khác khiến công nghệ in này được sử dụng phổ biến: giá thành rẻ và tiện lợi hơn so với in UV và in Offset.

 • Rẻ hơn: In Flexo có thể sử dụng với mực gốc nước. Đây là loại mực giá thành rẻ nhất trên thị trường, rẻ hơn so với mực gốc dầu sử dụng trong in Offset và mực UV (gốc dầu nhẹ) sử dụng trong in UV.
 • Tiện lợi hơn: In Flexo có thể sử dụng với nhiều chất liệu in khác nhau và với nhiều loại chất liệu in khác nhau. Trong khi đó, in offset và in UV chỉ áp dụng cho những bề mặt in phẳng và nhẵn.

Như vậy, nếu cần số lượng bản in lớn, không yêu cầu quá cao về chất lượng bản in, nên chọn in Flexo. Nếu yêu cầu chất lượng bản in đồng đều, số lượng lớn, nên chọn công nghệ in Offset. Nếu bản in cần bền màu, hình ảnh đẹp, chọn công nghệ in UV.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về in Flexo:

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi