Ứng dụng của công nghệ in Offset trong ngành in ấn

Ứng dụng của công nghệ in Offset trong ngành in ấn

In offset có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nhiều kỹ thuật in khác về chất lượng bản in cũng như tốc độ in ấn số lượng lớn. Do đó, in offset là kỹ thuật in được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho nhiều loại bản in khác nhau.

In Offset dùng để làm gì?

In Offset là công nghệ in phổ biến nhất hiện nay. Có khá nhiều lý do để doanh nghiệp lựa chọn in Offset như:

 • Công nghệ này được sử dụng rộng rãi tại tất cả các xưởng in
 • Chi phí in Offset tương đối rẻ với chất lượng bản in đẹp mắt
 • In được trên nhiều bề mặt (Để biết rõ hơn về các loại chất liệu in được dùng trong Offset, mời bạn tìm hiểu Tại đây)
 • In Offset đáp ứng nhu cầu in số lượng lớn, tốc độ in nhanh chóng.

In offset được ứng dụng in trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau như giấy, vải, nhựa và xi bạc. Do đó, nó được ứng dụng phổ biến để in sách, tạp chí, sách hướng dẫn, danh mục, áp phích, lịch, tờ rơi, tiêu đề, catalogue, tem nhãn, decal,….

Những ứng dụng của in Offset trong ngành in ấn
Những ứng dụng của in Offset trong ngành in ấn

Để tính toán chi phí hợp lý nhất khi in ấn, ngoài việc chọn in Offset, doanh nghiệp cũng cần phải lựa chọn loại giấy phù hợp với mỗi loại ấn phẩm cần in. Một số gợi ý như sau:

 • In tem nhãn decal: loại giấy thường được sử dụng là giấy decal. Bạn có thể lựa chọn loại giấy có tráng phủ bề mặt hoặc không. Loại tem nhãn phổ biến nhất hiện nay là nhãn mác sản phẩm, hàng hóa.
 • In tờ rơi, in sách: Thường sử dụng giấy ford. Đối với in tờ rơi, cần độ trắng sáng để thu hút mọi người, tuy nhiên với in sách không nên chọn màu sáng quá vì sẽ gây khó chịu khi đọc lâu. Tuy nhiên, nếu muốn in tờ rơi đẹp, lịch sự thẩm mỹ hơn nên dùng giấy mỹ thuật.
 • In thiệp mời, in phong bì: Loại ấn phẩm này cần độ dày và cứng nhất định nên sẽ sử thường sử dụng giâý Couche hoặc giấy Ford loại dày.
 • In bưu thiếp, name card: Loại này cần giấy dày và cứng nên Couche là Bristol là phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bưu thiếp cần sự sang trọng, lịch sự với các đường vân trên giấy thì có thế sử dụng các loại giấy mỹ thuật.
 • In lịch: Đối với in lịch, giấy Couche được sử dụng nhiều nhất. Nó trắng sáng và có độ dày phù hợp.
 • In menu: Có thể sử dụng nhiều loại giấy khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu người dùng. Đơn giản và tiết kiệm nhất là giấy Ford và giấy Kraft, lịch sự hơn dùng giấy couche, giấy mỹ thuật.
 • In túi giấy: Các loại túi giấy chúng ta thường thấy hàng ngày chia thành 2 loại, túi đựng sản phẩm cho các cửa hàng thời trang và túi thực phẩm. Đối với túi ỏa cửa hàng thời trang, cần độ bền, dày và cứng nên thường sử dụng giấy couche, giấy kraft, còn đối với túi đựng thực phẩm hay đồ ăn nhanh thì dùng giấy ford hoặc giấy kraft với định lượng nhỏ, mỏng.
 • In hộp bánh kẹo: Giấy in hộp bánh kẹo thường có 1 mặt bóng và 1 mặt nhám, khi xé ra lõi giấy màu xám, đây chính là giấy Duplex.
 • In hộp thuốc: Giấy in hộp thuốc thông thường là Ivory, nó màu trắng ngà 2 mặt, lõi giấy cũng hơi ngả màu.
 • In hộp hóa mỹ phẩm: Cũng là hộp sản phẩm nhưng khi in hộp hóa mỹ phẩm, giấy Bristol được sử dụng nhiều. Giấy này có 2 mặt đều có độ trắng cao, 1 mặt bóng, 1 mặt nhám, lõi giấy cũng màu trắng.

Nếu bạn đang có nhu cầu in Offset, bạn có thể tìm hiểu ngay về dịch vụ in Offset tại Sơn Nguyên.

Nên in Offset khi nào?

Ngày nay, bên cạnh in Offset còn rất nhiều những công nghệ in khác với các ưu điểm riêng biệt như in Flexo, in UV…. Để biết có nên lựa chọn công nghệ in Offset không, doanh nghiệp cần dựa trên số lượng bản in và yêu cầu chất lượng bản in.

Yếu tố số lượng

Để hiểu rõ hơn về yếu tố số lượng ảnh hưởng đến giá thành như thế nào, bạn có thể tham khảo một ví dụ dưới đây:

Ví dụ: So sánh in offset 10 000 mẫu hóa đơn khác nhau với in offset 100 mẫu của quyển sách 100 trang khác nhau. Giả sử giá 1 khuôn in là 500 000đ, giá mỗi bản in giống nhau là 100đ/ tờ.

Chi phí in 10000 tờ hóa đơn là: 500 000 + 10 000 x 100 = 1 500 000đ

Tính chi phí in sách:

 • Số lượng tờ in là: 100 x 100 = 10 000 tờ (bằng số lượng hóa đơn)
 • Số lượng khuôn in cần thiết là: 100 (vì 100 tờ khác nhau)
 • Chi phí in sách là: 100 x 500 000 + 10 000 x 100 = 51 000 000đ

Dựa vào ví dụ trên có thể thấy, in Offset số lượng lớn sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Do vậy, doanh nghiệp nào cần in số lượng lớn với nội dung giống nhau, chất lượng bản in đảm bảo nên chọn kỹ thuật in Offset.

Yếu tố chất lượng bản in

Sự khác biệt về công nghệ giữa in offset so với các công nghệ in khác là ở cách hình ảnh được truyền lên giấy và chất lượng bản in. Chính sự khác biệt này ảnh hưởng đến chi phí vận hành máy in, dẫn tới sự khác biệt về giá thành giữa các công nghệ in.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể so sánh in Offset với hai công nghệ in khác cũng đang rất phổ biến khác là in Flexo và in UV.

 • Đặc trưng chất lượng bản in Offset: Đây là kỹ thuật in gián tiếp, hình ảnh truyền từ tấm cao su (tấm offset) lên giấy. Do đó, hình ảnh không bị nhòe và đồng đều giữa các bản in.
 • Đặc trưng chất lượng bản in Flexo: Đây là kỹ thuật in trực tiếp, mực in trực tiếp trên giấy. Do đó, màu mực đậm, tươi sáng. Tuy nhiên, mực có thể bị nhòe và không đồng đều giữa các bản in.
 • Đặc trưng chất lượng bản in UV: Đây là kỹ thuật in cho hình ảnh đẹp, bền màu nhờ sử dụng mực in UV và được sấy UV sau khi in.

Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay làm nội dung in thường xuyên, nhanh chóng và liên tục thay đổi sẽ lựa chọn công nghệ in kỹ thuật số. Mặt khác, các doanh nghiệp cần in số lượng lớn, không thay đổi nội dung và cần sự đồng đều giữa các bản in sẽ chọn in Offset. Nếu muốn in số lượng lớn và không yêu cầu quá cao vào chất lượng bản in thì nên chọn in Flexo.

In bao nhiêu bản thì nên dùng công nghệ in Offset?

In Offset chỉ thực sự rẻ nếu bạn in một vài nghìn bản trong cùng một mẫu in. Vì vậy các doanh nghiệp có mong muốn in với số lượng lớn lên đến vài nghìn bản thì nên lựa chọn dịch vụ in Offset. Nếu in với số lượng nhỏ hơn có thể cân nhắc in kỹ thuật số.

Tại In Sơn Nguyên cung cấp dịch vụ in ấn sử dụng kỹ thuật in Offset chất lượng tốt. Khi đến Sơn Nguyên, khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn giấy in phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và với chi phí hợp lý.

Mỗi công nghệ in đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Dựa vào ưu và nhược điểm này để lựa chọn kỹ thuật phù hợp với nhu cầu sử dụng sao cho chất lượng bản in tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Nếu bạn cần in số lượng lớn thì offset là lựa chọn hoàn hảo nhất còn nếu in số lượng nhỏ thì đây không phải lựa chọn phù hợp

Một số vấn đề bạn cũng cần quan tâm khi lựa chọn In Offset:

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi