Ưu, nhược điểm của các loại tem kim loại

Ưu, nhược điểm của các loại tem kim loại

Tem kim loại được sử dụng với những sản phẩm nào? Ưu nhược điểm của loại tem này là gì? Bạn có thể tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tem kim loại có thể in logo, tên công ty với độ bền rất cao. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về ưu và nhược điểm của loại tem này nhé.

Dựa vào chất liệu làm tem mà người ta chia tem nhãn hàng hóa thành các loại khác nhau như tem giấy, tem nhựa, tem kim loại, … Mỗi loại tem đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với mục đích và nhu cầu của người sử dụng. Tem kim loại đang ngày càng được ưa dùng, bởi những ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại. Cùng tìm hiểu về loại tem này để lí giải nguyên nhân vì sao nhiều người lại lựa chọn chúng nhé.

1. Khái niệm tem kim loại

Tem kim loại là loại tem được làm từ kim loại với các chất liệu khác nhau như đồng, nhôm hoặc inox. Loại tem này tương đối bền và thường được sử dụng để làm nhãn mác sản phẩm, nhãn mác cho thương hiệu, bảng tên cho nhân viên trong công ty… Chính vì vậy, tem kim loại được sử dụng 1 cách rộng rãi trên thị trường, và rất dễ dàng để bắt gặp chúng.

Các mẫu tem kim loại

Các mẫu tem kim loại

Dựa vào đặc điểm của tem kim loại mà người ta chia thành 2 loại khác nhau:

  • Tem kim loại chuyển nhiệt
  • Tem kim loại ăn mòn

2. Ưu điểm của tem kim loại

Mỗi loại tem kim loại có những ưu điểm nhất định như sau:

Tem kim loại chuyển nhiệt được làm từ chất liệu hợp kim nhôm, có khả năng chuyển nhiệt, giải toản nhiệt năng trong quá trình động cơ, máy móc hoạt động. Loại tem này có ưu điểm vượt trội đó là tem có nhiều màu nền kim loại như màu vàng đậm, vàng nhạt, vàng mờ, màu bạc, bạc xước,… Bên cạnh đó, loại tem kim loại chuyển nhiệt này có thể in in logo, tên công ty, địa chỉ, … Nhờ chất liệu hợp kim đồng có khả năng chuyển nhiệt mà loại tem này có độ bền cực cao, không bị bay màu.

Mẫu tem kim loại chuyển nhiệt

Mẫu tem kim loại chuyển nhiệt

Tem kim loại ăn mòn là loại tem được làm từ đồng, nhôm hoặc inox. Với loại tem này, người dùng có thể yêu cầu khắc nội dung chìm hoặc nổi tùy theo sở thích. Độ bền của loại tem này cũng được đánh giá tương đối cao.

Mẫu tem kim loại ăn mòn bằng đồng

Mẫu tem kim loại ăn mòn bằng đồng

3. Nhược điểm của tem kim loại

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật nêu trên của tem chuyển nhiệt, loại tem này có một hạn chế đó là việc in nội dung lên tem chỉ in được ở mặt trước mà không thể in cùng lúc 2 mặt.

Tem kim loại rất hạn chế về nội dung khắc

Tem kim loại rất hạn chế về nội dung khắc

Đối với tem kim loại ăn mòn, nhược điểm đầu tiên mà người dùng có thể thấy đó là tem tương đối dày so với tem kim loại chuyển nhiệt. Bên cạnh đó, không thể in logo, tên công ty hay địa chỉ, … lên tem như tem chuyển nhiệt. Đây là một hạn chế nhất định trong việc quảng bá thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp.

Có thể thấy được ưu điểm nổi bật của tem kim loại đó là:

  • Bền
  • Có thể khắc được những nội dung chìm, nổi trên sản phẩm
  • Màu sắc và đường nét tinh tế, phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng.

Ngoài những ưu điểm đó, so với giá thành của tem nhựatem giấy thì tem kim loại tương đối cao. Không những thế, đối tượng sản phẩm mà loại tem này có thể gắn lên chủ yếu là sản phẩm vững chãi, chắc chắn như:

  • Biển hiệu.
  • Bảng.
  • Máy bơm…
  • Không phù hợp với sản phẩm nhỏ như túi đựng thực phẩm, chai đựng nước….
  • Bề mặt tiết diện của tem rất hạn chế, nội dung in trên phải yêu cầu ngắn gọn, xúc tích.

Nếu như với tem giấy hay tem nhựa, có thể in thành phần, hạn sử dụng, công dụng, hướng dẫn sử dụng thì tem kim loại chỉ chứ nội dung ngắn như tên công ty, tên nhân viên, logo, …

Chính vì vậy, khi lựa chọn tem kim loại này, người dùng nên cân nhắc mục đích và nhu cầu sử dụng để có sự lựa chọn hoàn hảo.

Bài viết được tổng hợp bởi sonnguyen.com.vn

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi