Vai trò của tờ rơi trong các chiến dịch quảng cáo

Vai trò của tờ rơi trong các chiến dịch quảng cáo

Tờ rơi xuất hiện ở tất cả mọi nơi, với rất nhiều chủ đề khác nhau, thực hiện vai trò quảng cáo, nhưng liệu chúng có thể phát huy được hết vai trò đó hay không?

Tờ rơi được phát ở mọi nơi, tại các điểm nút giao thông, cổng trường, công viên…. Thậm chí là tại các hộ gia đình với những nội dung, đến từ nhiều doanh nghiệp tổ chức khác nhau.

Tờ rơi xuất hiện nhiều như thế, nhưng liệu chúng có thể phát huy tốt vai trò quảng cáo của mình, giúp các doanh nghiệp, tổ chức tiếp cận được với nhiều người hay không.

Cùng sonnguyen.com.vn tìm hiểu và phân tích sâu hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Tờ rơi là gì?

Tờ rơi là một ấn phẩm được in với mục đích quảng cáo quảng cáo.

Trên tờ rơi có chứa đầy đủ các thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, hoặc sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp, tổ chức như các chương trình khuyến mãi, ra mắt sản phẩm mới, khai trương… để thu hút khách hàng.

Tờ rơi xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta

Tờ rơi xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta

2. Lợi ích của việc phát tờ rơi trong chiến dịch quảng cáo

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức, trong mỗi chiến dịch quảng cáo của mình đều có sự xuất hiện của tờ rơi.

Vậy, những doanh nghiệp, tổ chức đó có thể nhận về những lợi ích gì từ những tấm tờ rơi này? Thực tế thì những lợi ích thu về được nhiều hơn là những gì mà doanh nghiệp bỏ ra. Cụ thể như sau:

Quảng bá thương hiệu

Mặc dù mục đích chính của việc phát tờ rơi là để quảng bá về sản phẩm, chương trình khuyến mãi… được tung ra thị trường. Nhưng thực tế, khi tờ rơi đến tay người dân, hình ảnh về doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến.

Một cơ chế mà các nhà tâm lý học đưa ra đó là việc nhắc đi nhắc lại cùng một vấn đề, hình ảnh sẽ khiến con người thấy được vấn đề, hình ảnh đó là gần gũi, quen thuộc.

Mặc dù ở thời điểm nhận tờ rơi, người đó không có nhu cầu tìm hiểu về nội dung, sản phẩm có trong đó. Nhưng do được tiếp xúc nhiều lần, khi gặp 1 vấn đề liên quan, hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được nhớ đến.

Tờ rơi sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với những khách hàng tiềm năng

Tờ rơi sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với những khách hàng tiềm năng

Phục vụ cho chiến dịch quảng cáo

Khi phát tờ rơi, các sản phẩm được liệt kê trong đó sẽ đến tay người tiêu dùng. Với những người đã quen thuộc với thương hiệu này, sẽ biết được thông tin và sẵn sàng tìm mua để có thể hưởng được những ưu đãi tốt nhất.

Tuy nhiên, so với việc quảng cáo trên các trang mạng xã hội thì việc phát tờ rơi chỉ mang lại những hiệu quả nhất định nào đó.

Tờ rơi sẽ phát huy được hết vai trò của mình nếu như thực hiện chiến dịch đúng cách

Tờ rơi sẽ phát huy được hết vai trò của mình nếu như thực hiện chiến dịch đúng cách

Để tờ rơi có thể phát huy được hết vai trò của mình, việc in tờ rơi cũng như xác định khu vực để phát cũng hết sức quan trọng.

Trên tờ rơi, cần được thiết kế một cách hợp lý, các nội dung truyền tải cần xúc tích, rõ ràng, cũng như tạo điểm nhấn cho những thông tin quan trọng, hay chèn thêm các hình ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, cũng cần xác định rõ đối tượng và khu vực phát tờ rơi để có thể tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng. Chúng ta không thể phát tờ rơi liên quan đến việc học miễn phí tiếng Anh cho người cao tuổi hay phát tờ rơi giới thiệu siêu thị sắp khai chương tại khu vực A cho những người sống ở khu vực B. Rõ ràng, hiệu quả của việc phát tờ rơi ở mức độ nào phụ thuộc một phần không nhỏ vào cách thức chúng ta thực hiện.

Có thể bạn quan tâm: Các loại máy in flexo được dùng trong công việc in ấn hiện nay.

3. Nhược điểm của việc phát tờ rơi

Ngoài những ưu điểm mà việc phát tờ rơi mang lại, doanh nghiệp, tổ chức thực hiện chiếc dịch quảng cáo này cũng cần xác định một số nhược điểm như sau:

  • Tờ rơi không thể phát huy tốt vai trò của mình trong chiến dịch quảng cao nếu như con người không triển khai đúng phương hướng
  • Trước khi quyết định phát tờ rơi, cần đăng kí, xin phép cơ quan chức năng trong khu vực phát tờ rơi, nếu không, hành vi phát tờ rơi sẽ trở thành phạm luật.

Phát tờ rơi là hình ảnh quen thuộc trên các thành phố lớn

Phát tờ rơi là hình ảnh quen thuộc trên các thành phố lớn

  • Nếu không lựa chọn được cơ sở in tờ rơi uy tín, chất lượng in ấn cũng như giá thành sẽ khiến chi phí in tờ rơi, kèm theo việc trả thù lao cho những người đi phát là không hề nhỏ.

Với những chia sẻ về vai trò của tờ rơi trong những chiến dịch quảng cáo cũng như những điểm lưu ý mà doanh nghiệp cần tránh khi thực hiện chiến dịch này, mong rằng, các bạn có thể đề ra những phương hướng đúng đắn để phát tờ rơi cũng như tìm kiếm được cơ sở in ấn uy tín, đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý.

Dù thế nào thì việc phát tờ rơi cũng cần nắm trong ý trong và trách nhiệm với cộng đồng

Dù thế nào thì việc phát tờ rơi cũng cần có thức và trách nhiệm với cộng đồng

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi