Vì sao nên dùng tem chống hàng giả cho mỹ phẩm? Cách nhận biết?

Vì sao nên dùng tem chống hàng giả cho mỹ phẩm? Cách nhận biết?

Mỹ phẩm là  sản phẩm tương đối nhạy cảm, do đó, cần dán tem chống hàng giả cho mỹ phẩm nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết tem chống hàng giả này.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tem chống hàng giả khác nhau, sự ra đời của tem chống hàng giả chính là để bảo vệ người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp sản xuất.

Trong số rất nhiều mặt hàng được dán tem chống hàng giả thì mỹ phẩm là dòng sản phẩm cần được dán tem chống hàng giả hơn cả. Vì sao vậy?

Bài viết dưới đây, sonnguyen.com.vn sẽ cùng các bạn tìm câu trả lời cho vấn đề này cũng như cách nhận biết tem chống hàng giả cho mỹ phẩm.

1. Vì sao nên dùng tem chống hàng giả cho mỹ phẩm?

Có rất nhiều lý do khác nhau để doanh nghiệp dán tem chống hàng giả cho sản phẩm là mỹ phẩm cũng như người tiêu dùng nên lựa chọn mỹ phẩm có dán tem chống hàng giả. Trong đó, có các lí do chính như sau:

– Tem chống hàng giả là dấu hiệu để nhận biết sản phẩm đã được Bộ Công an chứng nhận là hàng đạt tiêu chuẩn về chất lượng, do công ty có thương hiệu và uy tín sản xuất. Do đó, khi lựa chọn sản phẩm có tem chống hàng giả, người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng.

Có thể tham khảo thêm: Trên thị trường có những loại tem chống hàng giả nào?

Dán tem chống hàng giả chính là cách để bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp

Dán tem chống hàng giả chính là cách để bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp

– Mỹ phẩm là sản phẩm được bôi trực tiếp lên da, cơ thể con người. Do đó, việc mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ để lại những hậu quả không mong muốn cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, việc lựa chọn mỹ phẩm có tem bảo hành chính là cách để bảo vệ chính làn da và sức khỏe của bản thân.

– Ngoài việc mang đến lợi ích cho người tiêu dùng, tem chống hàng giả còn là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền xác minh, kiểm soát sản phẩm của doanh nghiệp, giúp doanh  nghiệp từ đó bảo vệ sản phẩm của doanh nghiệp cũng như  răn đe các đối tượng làm mỹ phẩm giả, nhái, kém chất lượng.

Tem chống hàng giả bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp

Tem chống hàng giả bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp

– Dán tem chống hàng giả lên mỹ phẩm là cách để cơ sở sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm bảo vệ sản phẩm của mình khỏi các đối tượng xấu, làm nhái sản phẩm, làm ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp đó.

– Tem chống hàng giả trên mỹ phẩm còn có công dụng giống như tem bảo hành, tem niêm phong. Người tiêu dùng có thể nhận biết sản phẩm còn nguyên vẹn hay không nhờ việc nhận biết qua tem chống hàng giả, đồng thời, doanh nghiệp cũng có thể thực hiện các chính sách đổi trả, bảo hành cho khách hàng mà không lo đến vấn đề sản phẩm bị tráo, đổi.

2. Cách nhận biết tem chống hàng giả trên mỹ phẩm

Để có thể mua được loại mỹ phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng cần biết cách phân biệt tem chống hàng giả trên bao bì sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tem chống hàng giả khác nhau như: tem chống hàng giả công nghệ nước, tem chống hàng giả công nghệ nhiệt, tem chống hàng giả phản quang, tem chống hàng giả điện tử, … nhưng đối với sản phẩm là mỹ phẩm, người ta chỉ sử dụng tem chống hàng giả điện tử và tem chống hàng giả công nghệ nước.

Các tín đồ của mỹ phẩm cần nắm rõ cách nhận biết 2 loại tem này để kiểm tra sản phẩm là thật hay không.

Cách 1: Nhận biết tem bằng mắt

Tất cả các loại tem chống hàng giả do Bộ Công an cấp phép đều được làm bằng decal vỡ.

Do đó, người dùng có thể nhận biết loại mỹ phẩm mình đang cầm có phải là sản phẩm chính hãng, đồng thời còn nguyên vẹn hay không bằng cách xem tem chống hàng giả đã bị vỡ hay chưa.

Hầu hết tem chống hàng giả đều được làm bằng decal vỡ

Hầu hết tem chống hàng giả đều được làm bằng decal vỡ

Cách thứ 2: Dùng nước để kiểm tra

Người tiêu dùng có thể kiểm tra loại mỹ phẩm của mình bằng cách cho tem nhúng qua nước. Nếu là tem chống hàng giả công nghệ nước thật, thì trên bề mặt tem sẽ có một vùng bị đổi màu (vùng này đã được nhà sản xuất quy định sẵn). Ngược lại, nếu toàn bộ bề mặt của tem cùng đổi màu hoặc không đổi màu, người tiêu dùng cần đánh giá lại sản phẩm của mình.

Cách thứ 3: Kiểm tra sản phẩm bằng cách gửi tin nhắn

Một phương pháp tương đối chính xác và nhanh chóng để kiểm tra loại mỹ phẩm bạn đang dùng có phải là chính hãng hay không đó là việc cào lớp giấy bạc trên bề mặt tem, gửi dãy số tại vị trí đó đến tổng đài 8077. Tổng đài sẽ nhanh chóng trả kết quả cho bạn về việc sản phẩm đó là thật hay giả.

Kiểm tra tem chống hàng giả trên mỹ phẩm bằng cách gửi SMS

Kiểm tra tem chống hàng giả trên mỹ phẩm bằng cách gửi SMS

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi