Những yếu tố tạo nên mẫu in bao bì ấn tượng

Những yếu tố tạo nên mẫu in bao bì ấn tượng 1

Thiết kế mẫu in bao bì ấn tượng để khách hàng nhận diện sản phẩm của bạn nhanh nhất chính là một phần thành công của chiến dịch marketing, tăng doanh số bán hàng.

Những yếu tố tạo nên mẫu in bao bì ấn tượng

Những yếu tố tạo nên mẫu in bao bì ấn tượng

Đôi khi chỉ một sự thay đổi nhỏ ở vỏ ngoài cũng khiến người dùng có một cách nhìn khác về sản phẩm. Đó là lý do mà các doanh nghiệp ngày nay chú trọng hơn vào việc thiết kế bao bì, lựa chọn xưởng in chuyên nghiệp và uy tín, các mẫu bao bì mới được tung ra tùy vào những thời điểm khác nhau hay khi đơn vị kinh doanh muốn thực hiện một chiến dịch marketing mới. Tuy nhiên, việc tạo nên hiệu ứng bình mới rượu cũ cũng không hề đơn giản, bởi mẫu bao bì vừa mới tung ra phải thực sự ấn tượng, kích thích thị giác người dùng, khiến họ cảm thấy mong muốn được cầm nắm nó. Vậy yếu tố nào tạo nên sự thành công như thế?

1. Sự hài hòa, nhất quán giữa các chi tiết

Những yếu tố tạo nên mẫu in bao bì ấn tượng

Đó là sự phối hợp giữa màu sắc, bố cục và phông nền và sự phối hợp đó phải góp phần tạo nên sự khác biệt của thương hiệu, giúp cho việc nhận dạng thương hiệu trở nên nhanh chóng hơn đồng thời giúp khách hàng có thể ghi nhớ riêng được những đặc tính riêng của sản phẩm và nhớ về sản phẩm đó ngay những khi có nhu cầu.

2. Hình ảnh ấn tượng

Bạn nên nhớ rằng hình ảnh bên ngoài cũng thể hiện một phần chất lượng sản phẩm bên trong. Vậy nên những bao bì được thiết kế và in ấn đẹp mắt, ấn tượng sẽ giúp nâng giá trị của sản phẩm, khiến người dùng cảm thấy tự tin hơn khi lựa chọn sản phẩm đó.

Những yếu tố tạo nên mẫu in bao bì ấn tượng

Chính vì lẽ đó mà ta vẫn thường thấy bao bì của những sản phẩm sang trọng luôn được thiết kế rất ấn tượng. Người ta chú trọng từ khâu chọn nguyên vật liệu, sử dụng màu sắc, bố cục giúp nâng tầm sản phẩm và thể hiện đẳng cấp của người mua.

Xem thêm:

3. Bao bì tạo được sự nổi bật

Các nhà sản xuất luôn hy vọng rằng trên một kệ hàng xuất hiện hàng loạt các sản phẩm cùng loại thì dòng sản phẩm của mình phải tạo được sự nổi bật khiến khách hàng chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó là một trong những yếu tố giúp sản phẩm bán chạy hơn và tác dụng của bao bì trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Những yếu tố tạo nên mẫu in bao bì ấn tượng

Vậy nên nghiên cứu các mẫu bao bì của đối thủ không bao giờ thừa nếu bạn muốn thiết kế của mình sáng tạo hơn, không đi theo những lối mòn sẵn có và trở thành điểm nhấn giữa những sản phẩm khác trên thị trường.

4. Tăng tính đa dụng của bao bì

Việc tăng thêm các giá trị sử dụng cho bao bì rất cần thiết trong thời đại hiện nay, bởi chẳng ai muốn nó chỉ mang tính chất là vật chứa đựng hàng hóa bên trong và lại chui vào sọt rác khi người ta lấy hàng hóa đó ra ngoài.

Những yếu tố tạo nên mẫu in bao bì ấn tượng

Vậy nên các sản phẩm bao bì ngày nay đã chú ý hơn tới việc tăng thêm một chi tiết nhỏ, khiến nó hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày và người ta có thể sử dụng nó ngay khi đã sử dụng sản phẩm bên trong.

Những yếu tố tạo nên mẫu in bao bì ấn tượng

Ngay cả những dòng sản phẩm có sức chứa lớn, đặc trưng như bàn làm việc, tủ tài liệu cũng cần được tích hợp thêm ngăn kéo, hộc hay các khoang có chức năng lưu trữ đồ dùng hoặc tài liệu cần thiết để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Khách hàng luôn là những người tiêu dùng thông minh và sản phẩm bạn cung cấp càng tiện dụng bao nhiêu sẽ càng được khách hàng yêu thích bấy nhiêu.

5. Thể hiện được sự hấp dẫn

Một điều không kém phần quan trọng khác là bao bì mà bạn tạo ra phải thể hiện được sức lôi cuốn, và gây thiện cảm với người dùng. Để làm được điều đó, thiết kế của bạn phải phù hợp với đặc tính người dùng mà bạn hướng tới và khiến họ tìm thấy được một phần khát khao của chính mình trên đó.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi