Cách phân biệt tem – nhãn và decal đơn giản, nhanh chóng

Cách phân biệt tem - nhãn và decal đơn giản, nhanh chóng

Trên thị trường có rất nhiều loại tem nhãn sản phẩm, như tem bảo hành, tem chống hàng giả, tem dán sản phẩm, nhãn dán sản phẩm… Mỗi loại đều có chức năng và tác dụng khác nhau. Nhưng nhiều khách hàng thường khó phân biệt giữa các loại tem dán đó.

Bài viết sau, https://sonnguyen.com.vn sẽ giúp người tiêu dùng phân biệt tem – nhãn và decal.

Tem dán sản phẩm

Tem có tác dụng là truyền tải thông tin, hình ảnh đặc trưng của sản phẩm hoặc của công ty. Tem thường được dán ở phía bên ngoài hàng hóa, cũng có thể ở bên trong của sản phẩm có bao bì là bóng kính và bao bì giấy.

Hình ảnh của những chiếc tem có màu sắc rất đẹp

Hình ảnh của những chiếc tem có màu sắc rất đẹp.

Có rất nhiều loại tem với độ dày mỏng khác nhau tùy vào và phụ thuộc từng mặt hàng thì có hình ảnh tem lại khác nhau. Màu sắc của tem đẹp, bền, sáng và theo nguyên bản thiết kế. Màu sắc in ấn cũng rất đơn giản, thiết kế theo hình chữ nhật hoặc hình tròn có kích thước nhỏ để dán. Chất liệu in tem được làm từ giấy kraft, giấy offset, giấy nến,…

Nhãn dán sản phẩm

Nhãn dán được sử dụng để nhằm mang lại lợi ích cho rất nhiều công ty trong công việc quảng cáo. Người sử dụng sản phẩm đó cũng đem lại sự uy tín và hình ảnh cần thiết cho sản phẩm dành cho người tiêu dùng.

Nhãn thường có tên của thương hiệu

Nhãn thường có tên của thương hiệu

Nhãn dán thường có kích thước to hơn tem, tùy thuộc vào sản phẩm nhỏ hay lớn mà nhãn dán cũng từ nhỏ tới lớn. Nhãn có thiết kế bắt mắt, sống động có tác dụng là quảng cáo, cung cấp thông tin của sản phẩm một cách chi tiết đến khách hàng, bao gồm công dụng, địa chỉ nhà sản xuất, hình ảnh,…

Chất liệu in nhãn dãn dán cũng có nhiều lựa chọn như giấy duplex, giấy couches, giấy OP (loại giấy này cần phải dùng đến băng dính phía sau hay gia cố để cố định trên bề mặt sản phẩm) hoặc decal giấy, decal nhựa dán trực tiếp trên bề mặt sản phẩm.

Decal

Decal là một loại nhãn được tráng sẵn lớp keo và có lớp giấy đế bảo vệ, sau khi bạn lột lớp đế ra thì nhãn decal được ấn nhẹ để dính vào bề mặt của sản phẩm.

Khác với các loại nhãn dán, decal sử dụng lớp keo dính nhờ làm ướt và khô đi, hay là làm nóng lớp keo của Decal đã được gắn sẵn sau đó sẽ dính vào vật liệu cần dính chỉ cần một lực ấn nhẹ.

Nếu bạn chưa biết cách phân biệt decal với tem bảo hành, có thể tham khảo tại Giúp bạn phân biệt tem decal và tem bảo hành

Các cuộn decal

Các cuộn decal.

Thông thường thì decal giấy có cấu tạo gồm 4 lớp: lớp mặt, lớp chống dính lớp keo và lớp đế phần cần chúng ta quan tâm nhất đó chính là lớp mặt

Decal thường được dùng với mục đích là để in nhãn giới thiệu nội dung sản phẩm trong công nghiệp, vật dụng trong văn phòng cũng như trong sinh hoạt hay được dùng với chức năng là ghi dấu bảo hành (đối với loại decal bảo hành này chúng ta thường thấy đó là các decal vỡ tại cửa hàng bán đồ điện tử để dán vào sản phẩm của họ giúp tính ngày bảo hành và xem đồ điện tử ấy đã được mở chưa)

Bên cạnh phương pháp chọn in decal thì nhiều công ty còn sử dụng in hộp giấy đẹp, hộp giấy cao cấp để làm bao bì cho sản phẩm đây cũng chính là một trong những cách quảng cáo thương hiệu hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài ra, đối với decal, người sản xuất có thể tận dụng cho các sản phẩm có  kích thước hay hình dạng độc đáo, vì decal có thể uốn, ôm sát sản phẩm nên có thể yên tâm dùng decal cho các sản phẩm khó.

Tem – nhãn – decal đều có những đặc điểm chung là được dán trên sản phẩm, được thiết kế độc đáo, mang phong cách riêng biệt. Bên cạnh những điểm chung thì cũng có những điểm riêng. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Bạn có thể phân biệt được tem – nhãn và decal vấn đề mà bao lâu nay khiến bạn còn thắc mắc, khó phân biệt.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi