Lợi ích và hạn chế khi sử dụng tem decal nhựa

Lợi ích và hạn chế khi sử dụng tem decal nhựa

Tem decal nhựa là một trong những loại tem phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại tem này có những lợi ích và hạn chế mà người sử dụng cần biết.

Decal được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau từ việc in ấn quảng cáo, cho đến việc in logo, hay in các hình thù với những hoa văn khác nhau để dán lên kính…

Đối với tem nhãn decal thì có nhiều chất liệu khác nhau để in ấn như: nhựa, giấy, inox, … Trong số đó, loại tem decal được người tiêu dùng lựa chọn đó là tem decal nhựa. Loại tem decal này tồn tại những ưu và nhược điểm nhất định, do đó, người tiêu dùng cần có sự cân nhắc hợp lý trước khi lựa chọn loại decal này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm các thông tin liên quan đến vấn đề này.

1. Lợi ích khi sử dụng tem decal nhựa

Màu sắc: tem decal nhựa có màu sắc đẹp hơn so với các loại decal giấy hay inox vì việc phối hợp màu sắc trên nhựa dễ dàng và bền màu hơn so với các loại decal này.

Độ bền: decal nhựa được đánh giá là tương đối bền bởi nó hạn chế nước và dễ dán. So với decal giấy, khi gặp nước hay trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, decal giấy sẽ dễ bị hỏng, thay và đó, decal nhựa lại bị ảnh hưởng rất ít bởi các vấn đề này.

Keo dính chặt: trên những vật liệu, sản phẩm khác nhau, chất liệu decal cũng ảnh hưởng một phần đến khả năng dính trên sản phẩm. Với những sản phẩm như chai lọ, được cất trong tủ lạnh thì việc dùng decal nhựa sẽ được bền và chặt hơn.

Ngoài ra, chịu nhiệt tốt cũng là một ưu điểm của loại decal này.

Decal nhựa có thể dán trên nhiều chất liệu khác nhau: nhựa, gỗ, PV, PCV, mica, thủy tinh

Nếu bạn chưa hiểu rõ về in decal, có thể tham khảo tại: In decal là gì? Cấu tạo của nhãn decal

Sản phẩm được dán tem decal nhựa

Sản phẩm được dán tem decal nhựa

Có nhiều loại tem decal nhựa khác nhau phục vụ nhu cầu của người dùng như: tem nhựa trong suốt, tem nhựa ngoài trời, decal 7 màu, tem nhựa trắng sữa…

Dựa trên những lợi ích của decal nhựa, loại decal này thường được in poster để trưng bày ngoài trời hay làm tem dán nhãn lên các sản phẩm được bảo quản trong điều kiện độ ẩm cao, nhiệt độ cao, hay được dùng để in nhãn cho các sản phẩm trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, ngoại thất, đồ gia dụng, sản phẩm đóng gói, đóng hộp ….

2. Hạn chế khi sử dụng tem decal nhựa

Ngoài những ưu điểm nổi bật nêu trên, tem decal nhựa tồn tại những hạn chế nhất định đó là giá thành cao hơn so với tem decal giấy. Vì vậy, khi lựa chọn tem decal nhựa, người dùng nên có sự cân nhắc, tùy vào mục đích sử dụng và yêu cầu về độ bền của tem decal mà có sự dụng tem decal nhựa hay không.

Decal nhựa được lựa chọn để dán lên sảm phẩm là nhựa, để trong tủ lạnh

Decal nhựa được lựa chọn để dán lên sảm phẩm là nhựa, để trong tủ lạnh

Bên cạnh đó, việc in tem decal nhựa cũng tương đối mất thời gian, không được nhanh chóng như tem decal giấy vì người in cần phải có sự sáng tạo về màu sắc cũng như thiết kế nội dung hợp lý trên mặt của các tấm decal đó.

3. Những lưu ý khi sử dụng tem decal nhựa

Trong quá trình sử dụng tem decal nhựa cho sản phẩm của mình, doanh nghiệp cần chú ý một số vấn đề sau:

– Lựa chọn kích thước của tem decal nhựa phù hợp với nhu cầu sử dụng trước khi quyết định kích thước được để in tem nhãn để mang đến thẩm mỹ tốt nhất cho sản phẩm.

– Việc lựa chọn chất liệu tem decal cũng cần có sự cân nhắc kỹ càng giữa các loại decal nhựa sau: nhựa trong suốt, nhựa ngoài trời, nhựa 7 màu, nhựa trắng sữa…

Decal nhựa trọng mang lại tính thẩm mỹ cao

Decal nhựa trọng mang lại tính thẩm mỹ cao

– Chủ sản phẩm cần xác định số lượng tem nhãn sao cho phù hợp với số lượng sản phẩm. Bởi số lượng in sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá thành và phương pháp in.

Bài viết được tổng hợp bởi sonnguyen.com.vn

Liên hệ

Địa chỉ: 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội
Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: (04)3 662 0820
Hotline: 0979 26 22 30
Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
Website: sonnguyen.com.vn

Bài viết mới