Quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp, dễ thực hiện nhất

Hướng dẫn quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp, dễ thực hiện nhất

Logo chính là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc gây sự chú ý của những đối tượng khác vì vậy nắm rõ quy trình thiết kế logo là điều rất cần thiết.

Ở bất cứ hoạt động nào, quy trình vẫn luôn là điều cần thiết để thực hiện một cách quy củ và thiết kế logo cũng không phải là ngoại lệ. Khi thiết kế logo, các bạn cũng cần tuân thủ những bước và thứ tự cơ bản.

Tìm hiểu về đặc tính sản phẩm

Hướng dẫn quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp, dễ thực hiện nhất

Tìm hiểu đặc tính sản phẩm hay thông tin về công ty để có được ý tưởng logo phù hợp nhất

Bạn nên nhớ rằng những logo bạn thiết kế là để cho sản phẩm nào đó của một công ty hay là logo cho cả công ty, tổ chức nào đó. Logo phải thể hiện được phần nào đặc tính của sản phẩm cũng như những nét đặc biệt của doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin về chủ thể mà bạn sẽ thiết kế logo cho. Khi đã nắm rõ thông tin rồi, bạn có thể định hình được phong cách, hình thái logo mà bạn sẽ thiết kế.

Phác thảo ý tưởng

Bước tiếp theo khi bạn đã hình dung được logo mà mình định thiết kế là vẽ bản phác thảo ra giấy. Thật ra, trí tưởng tượng của mỗi người rất đa dạng nhưng điều quan trọng là thể hiện nó trên trang giấy. Rất nhiều trường hợp có ý tưởng trong đầu nhưng khi đưa ý tưởng lên trang giấy lại gặp rất nhiều khó khăn và chưa chắc những thứ có ở trên trang giấy đúng hoàn toàn với những gì bạn nghĩ. Vì vậy, đừng ngần ngại vẽ ý tưởng trong đầu ra nhé. Hơn thể nữa, trong quá trình phác thảo ý tưởng, bạn còn có thể nảy ra những ý tưởng táo bạo hơn so với ý tưởng ban đầu. Còn trong trường hợp nếu thấy bản phác thảo không khả thi, bạn hãy chuyển sang hướng đi mới nhé. Tìm được ý tưởng phù hợp chính là chìa khóa mở cánh cửa thành công cho logo của bạn đấy.

Tham khảo: Những mẫu tủ tài liệu gỗ công nghiệp của nội thất 190 hiện đại, sang trọng phù hợp cho văn phòng, công sở đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Kích thước logo

Đương nhiên là logo có thể thay đổi ở những kích thước khác nhau tùy thuộc vào diện tích thể hiện logo nhưng điều cần lưu ý ở đây là logo khi thay đổi kích thước thì vẫn cần phải đảm bảo rõ đường nét, dễ nhìn ở các kích thước tiêu chuẩn như in trên phong bì, in trên thẻ card…

Hướng dẫn quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp, dễ thực hiện nhất

Bạn lưu ý sao cho logo khi thay đổi kích thước vẫn có thể nhìn được rõ nét và không bị thô

Ngược lại, khi được trình bày ở những kiểu định dạng lớn hơn như trên ti vi, website hay biển quảng cáo, logo cũng phải trông sao cho dễ nhìn chứ không nên để trông thô khi ở định dạng cỡ lớn.

Sự cân bằng

Bộ não chúng ta nhận thức được một thiết kế cân đối một cách tự nhiên một khi ta cảm thấy hài lòng vì vậy mà sự cân bằng trong thiết kế cũng đóng vai trò không kém gì những yếu tố quan trọng khác. Cách để giữ logo được cân đối chính là duy trì “trọng lượng” của đồ họa, màu sắc, và kích cỡ bằng nhau trên mọi góc nhìn. Mặc dù, trong nhiều trường hợp đặc biệt, vai trò của sự cân đối bị bỏ qua nhưng xét theo số đông thì sự cân bằng vẫn là tốt hơn cả. Logo của bạn không phải dành riêng cho một ai mà là cho đông đảo người xem.

Không chỉ cân bằng trong tỉ lệ logo ở các góc nhìn mà màu sắc thể hiện trong logo cũng nên hài hòa để tạo thiện cảm và sự chú ý của người xem.

Lựa chọn kiểu chữ

Hướng dẫn quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp, dễ thực hiện nhất

Font chữ cũng là yếu tố cần được lưu ý khi thiết kế logo

Logo đôi khi không chỉ kèm hình ảnh mà còn có thể cả những phần chữ viết. Trong khi đó, hiện nay có rất nhiều kiểu phông chữ vì vậy chọn lựa phông chữ cũng là một điều cần thiết trong quy trình thiết kế logo. Bạn có thể thử qua những loại phông chữ và đánh giá xem loại nào là phù hợp nhất, phù hợp về cả trong sự cân bằng của logo và cả kiểu cách cũng như kích thước của logo như đã đề cập ở trên.
Bạn cũng có thể tham khảo các logo nổi bật để dựa vào đó cho ra những ý tưởng mới chứ đừng nên làm theo ý tưởng đó nhé. Tôn trọng bản quyền là đạo đức nghệ nghiệp ở bất cứ ngành nghề nào.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay cho chúng tôi